Phát tài nở hoa có điềm gì? Liệu có phải năm 2023 tài lộc?

Mở ra
Mục lục

Phát tài nở hoa có điềm gì? Hiện tại, ở mỗi nhà đều sẽ có những loại cây cảnh phong thủy hay chỉ để cho thơm nhà, thoáng khí. Theo đó, cây phát tài là loại cây được nhiều người trồng và chăm sóc hiện nay. Loài thực vật này mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy khác nhau. Vì thế khi loài thực vật này nở hoa điều này cũng sẽ mang một ý nghĩa đặc biệt. Do đó, các bạn hãy cùng tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi ngay sau đây.

Phát tài nở hoa báo hiệu điều gì?

Phát tài nở hoa báo hiệu điều gì?

1. Cây Phát tài nở hoa có ý nghĩa gì?

Cây phát tài là một cái tên khác của cây Thiết Mộc Lan. Nhìn chung, loại cây này rất dễ chăm sóc và trồng để làm cảnh nên được nhiều người hiện nay chọn lựa. Theo đó, các bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các chậu cây phát tài ở những nơi làm việc hay các khu dân cư và thậm chí là ngay tại nhà bạn. Vốn dĩ cây phát tài được chọn lựa cũng không chỉ vì nó dễ nuôi mà còn vì một số ý nghĩa về tâm linh, phong thủy, thẩm mỹ và sức khỏe như sau:

1.1. Về mặt phong thủy

Cây phát tài thường sẽ không được đặt một cách ngẫu nhiên trong nhà mà tùy vào mong muốn của gia chủ, họ sẽ đặt cây phát tài vào những hướng khác nhau. Theo đó, để phát huy được sự may mắn của loại cây này, gia chủ sẽ thường phai cân bằng 5 yếu tố về ngũ hành như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Nhiều nhà hiện nay thường đặt cây phát tài trong phòng khách để có thể có được những sự may mắn trong tài chính. Theo như những nghiên cứu về phong thủy, cây phát tài còn mang đến sự an khang, phúc lộc và điềm lành nếu như các bạn chọn hướng Đông Nam hoặc hướng Đông. Bên cạnh đó nếu các bạn đặt vào hướng Bắc, các bạn sẽ có được sự suôn sẻ không chỉ trong công việc và còn là cuộc sống cùng các vấn đề tình cảm. Vậy cụ thể phát tài nở hoa có điềm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phần bên dưới nhé!

1.2. Về mặt thẩm mỹ

Đối với nhiều nơi và đối với nhiều người bên cạnh mặt ý nghĩa phong thủy còn mang những ý nghĩa về mặt thẩm mỹ. Theo đó, cây phát tài có một sự thanh tao cùng sang trọng. Do vậy, nhiều nhà hiện nay đều đang trồng và chăm sóc cây phát tài để mang lại không khí thanh mát cho ngôi nhà của mình.

1.3. Về mặt sức khỏe

Ngoài các ý nghĩa phong thủy hay mặt thẩm mỹ, cây phát tài còn mang lại ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe các bạn. Theo đó, phát tài giúp thanh lọc không khí cũng như giúp căn nhà bạn đang ở trên nên mát mẻ hơn vào các mùa nóng tại Việt Nam.

2. Cây Phát tài nở hoa có điềm gì? HÊN hay XUI?

Giải mã chi tiết Cây Phát tài nở hoa

Giải mã chi tiết Cây Phát tài nở hoa

Tùy vào thời gian phát tài duy trì bông hoa mà cây phát tài sẽ có những điềm hên xui may rủi khác nhau. Theo đó, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi về điềm báo cây phát tài nở hoa ngay sau đây.

2.1. Điềm hên

Trường hợp cây phát tài có điềm may là trường hợp mà cây phát tài nở ra những đóa hoa có màu sắc tươi sáng cùng sự khỏe khoắn. Theo đó, nếu xuất hiện bông hoa xinh đẹp này thì gia chủ sở hữu sẽ có được may mắn cùng tài lộc, giàu sang và phú quý.

2.2. Điềm xui

Với những trường hợp nếu cây phát tài nở hoa chỉ sống được vài ngày rồi lụi tàn hay cây bị héo úa thì đây là một điềm báo không may mắn. Theo đó, gia chủ có thể mắc một số vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, gia chủ chỉ cần chú ý đôi chút là sẽ có thể phòng tránh được vận xui này.

>>XEM THÊM<<<

 • Một số điềm báo về các sự vật hiện tượng kỳ lạ khác

Sự vật, hiện tượng KỲ LẠ

Lửa cười là điềm báo gì

Hương cháy không hết là điềm báo gì

Vỡ cốc là điềm gì

Điềm báo may mắn

Hạn diêm vương là gì

Cháy bát hương là điềm báo gì

Sập giường là điềm báo gì

Vỡ gương có điềm báo gì

Điềm báo xui xẻo

Mặc áo trái là điềm gì

Đứt vòng tay là điềm gì

Mặc áo trái là điềm gì

Gãy đũa báo hiệu điềm gì

Không may làm vỡ gương có điềm báo gì

Vỡ đồng hồ là điềm gì

Hoa mai nở trái mùa là điềm gì

Thấy sao băng rơi là điềm gì

Tàn nhang thẳng đứng điềm gì

3. #GIẢI ĐÁP ý nghĩa về số cây phát tài nở hoa có điềm gì?

Luận giải ý nghĩa phát tài nở hoa theo số lượng cây

Luận giải ý nghĩa phát tài nở hoa theo số lượng cây

Tùy vào số lượng cây phát tài ra hoa mà điềm báo cũng có sự thay đổi khác nhau. Theo đó, nếu mục trên là về hiện tượng điềm báo một cây phát tài thì sau đây sẽ là điềm báo của số lượng nhiều cây phát tài.

 • 2 cây ra hoa: gia chủ dự đoán sẽ hạnh phúc và an bình.
 • 3 đến 6 cây đơm hoa: gia chủ yên ấm, con cháu trong gia đình hiếu thảo, hòa thuận.
 • 5 đến 7 cây đơm hoa: gia đình ấm no và sung túc.
 • 8 cây đơm hoa: gia đình thành công có nhiều tài lộc, may mắn.
 • 9 cây đơm hoa: Tài chính gặp may, quý nhân hỗ trợ.
 • 10 cây đơm hoa: gia đình có cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

>>XEM THÊM<<<

Sự vật, hiện tượng KỲ LẠ

Xương rồng nở hoa là điềm gì

Đốt nhang 2 ngắn 1 dài là điềm gì

Sét đánh vào nhà có điềm gì

Lược gãy là điềm gì

Vỡ phích nước có điềm gì

Trăng máu điềm báo gì

Vỡ bát đĩa là điềm gì

Vàng cưới bị gãy có điềm gì

Gãy bàn chải đánh răng là điềm báo gì

Dây chuyền đứt có điềm gì

Vòi rồng là điềm báo gì

Phát tài nở hoa có điềm gì

Những điềm báo liên quan đến trúng số

Mơ thấy cháy bếp là điềm gì

Cây lưỡi hổ ra hoa có điềm báo gì

Hiện tượng mưa đá có điềm báo gì

Đồng hồ chết là điềm gì

Rơi ảnh có điềm gì không

Gãy kim khâu là điềm gì

Hoa ưu đàm nở báo hiệu điều gì?

 

4. Cây phát tài nên đặt ở đâu trong nhà theo phong thủy?

Cây phát tài nên đặt ở đâu trong nhà theo phong thủy?

Cây phát tài nên đặt ở đâu trong nhà theo phong thủy?

Đã biết được phát tài nở hoa có điềm gì cùng với những ý nghĩa về mặt phong thủy, để cây phát tài có thể phát huy hết ý nghĩa, vận may của nó, các bạn cần phải biết đặt nó đúng hướng đúng nơi. Vậy thế nào là đúng khi đặt cây phát tài? Chi tiết sẽ được bật mí ngay sau đây.

4.1. Hướng tốt đặt cây phát tài

Cây phát tài sở hữu hướng mệnh Đông Nam. Do đó, nên đặt phát tài vào hướng Đông Nam để gia chủ có thêm tài lộc vào nhà. Đặc biệt, gia chủ cần chú ý vấn đề ánh sáng cũng như không gian thoáng mát để cây có thể sinh sống và phát triển mau chóng.

4.2. Đặt cây phát tài tại phòng khách

Nơi tiếp khách thường được xem là nơi có được phong thủy đắc địa để giúp cây phát tài phát huy hết ý nghĩa đem đến tài lộc cho gia chủ. Đồng thời, phát tài được đặt tại phòng khách cũng giúp gia chủ có cuộc sống gia đình êm ấm hòa thuận.

4.3. Đặt cây phát tài tại phòng làm việc

Phòng làm việc là nơi sinh ra tài chính cho gia đình. Do vậy khi đặt cây phát tài vào phòng làm việc, hiệu suất tạo ra được tài chính sẽ được tăng cao và vấn đề tài chính sẽ được cải thiện đáng kể.

4.4. Đặt cây phát tài tại hành lang

Hành lang là nơi thích hợp để cây phát tài sinh sống. Bởi lẽ nơi đây hội tụ đủ điều kiện cần có để phát tài phát triển mạnh mẽ như: không khí thoáng mát, ánh sáng đầy đủ… Mặt khác, khi đặt tại hành lang tính thẩm mỹ của loại cây này cũng được tăng cao.

4.5. Đặt cây phát tài trên bàn thờ

Nếu chọn cây phát tài lên bàn thờ, các bạn cần phải có sự tuyển chọn tỉ mỉ. Theo đó, nên chọn cây có kích thước vừa phải và đặt hướng về phía Đông Nam hay hướng Nam để cầu mong cuộc sống thuận lợi suôn sẻ đến với gia đình.

4.6. Lưu ý về trị trí đặt chậu cây phát tài

Vị trí của cây phát tài luôn hợp với hương Đông Nam, bởi Đông Nam chiếu theo phong thủy thì hành mộc. Tuy nhiên, gia chủ cũng có thể tham khảo thêm các hướng khác để đặt chậu cây này, cụ thể ý nghĩa phong thủy khi đặt cây phát tài ở các hướng như sau:

 • Hướng Bắc: đây là hành thủy nên gia chủ sẽ có được may mắn cùng công việc thuận lợi thành công.
 • Hướng Tây hay Tây Bắc: theo hành Kim thì không nên đặt. Bởi Kim sẽ khắc Mộc và sinh ra các việc không thuận lợi.

Mặt khác, việc đặt cây phát tài không chỉ nên chú ý về hướng phong thủy mà còn cần xem xét môi trường đó có thích hợp cho cây phát tài sinh sống hay không. Theo đó, cây phát tài cần nơi thoáng mát đủ năng để sinh sống.

5. Tác dụng của cây phát tài

Tác dụng của cây phát tài

Tác dụng của cây phát tài

Cây phát tài được nhiều gia đình trồng và chăm sóc không chỉ bởi ý nghĩa về mặt phong thủy phát tài nở hoa có điềm gì? Như trình bày ban đầu, loài cây này còn có nhiều tác dụng khác nhau. Chi tiết các tác dụng của cây phát tài như sau:

5.1. Đổi mới phong thủy

Cây phát tài mang đến tài lộc cũng như sự suông sẻ trong sự nghiệp. Theo đó, cây phát tài sẽ cải thiện vận khí của gia đình đặc biệt là gia chủ của gia đình đó. Chính vì thế, mỗi nhà hiện nay đều đang trồng loại cây này để đổi vận phong thủy hay gia tăng khí vận.

5.2. Làm trong lành không khí

Cây phát tài còn hấp thu được các chất gây hại và khó chịu trong không khí. Theo đó, nếu gia chủ sở hữu cây phát tài trong nhà, gia chủ sẽ lọc được không khí trong nhà. Từ đó, có thể làm ngôi nhà trở nên mát mẻ trong lành hơn.

5.3. Dùng làm vật trang trí

Với màu sắc thẩm mỹ xanh tươi, loài cây này mang một ý nghĩa thẩm mỹ cực lớn. Theo đó, dù đặt ở bất kỳ đâu cây thần tài cũng mang lại một vẻ đẹp cuốn hút cho nơi đó và khiến nơi đó trở nên tươi mát hơn.

5.4. Điều hòa không khí

Như đã bật mí, cây phát tài có tính năng điều hòa hay lọc không khí khá tốt. Do vậy, nhiều gia đình thường mua rất nhiều cây thần tài để trong nhà làm mát không khí nhà cửa, nơi ở của mình.

6. Ý nghĩa của cây phát tài

Ý nghĩa của cây phát tài

Ý nghĩa của cây phát tài

Hoa của cây phát tài thường sẽ có màu trắng cùng mùi hương thơm nhẹ nhàng. Đặc biệt, vào những khi tiết trời se se lạnh, bông hoa phát tài sẽ nở ra một cách xinh đẹp thành chùm và thơm ngào ngạt.

Theo đó, cây phát tài thường mang một ý nghĩa của sự sang trọng giàu sang và phú quý. Đặc biệt lúc phát tài nở hoa là lúc loài cây này mang ý nghĩa thịnh vượng lớn nhất. Thời gian mà loài cây này ra hoa là thời gian mà ý nghĩa tài lộc của loài cây này cao nhất.

7. Cách chăm sóc để cây phát tài ra hoa

Cách chăm sóc để cây phát tài ra hoa

Cách chăm sóc để cây phát tài ra hoa

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho phát tài nở hoa có điềm gì? Nếu bạn là người đam mê chơi hoa thì cùng chúng tôi tìm hiểu cách chăm sóc cây phát tài tốt nhất ngay sau đây nhé! Để cây phát tài có thể ra hoa, gia chủ cần phải đặc biệt chăm sóc loại cây này. Theo đó, sẽ có một số yếu tố cần chú ý để cây phát tài có thể ra hoa. Sau đây là một số lưu ý để chăm được cây phát tài ra hoa:

 • Về đất trồng: đây là một loại cây không kén đất. Tuy nhiên nếu muốn cây phát tài ra hoa, các bạn cần phải sử dụng đất có độ tơi xốp màu mỡ để có thể thoát được nước tốt.
 • Về điều kiện nước tưới: nếu thấy đất trồng trên mặt quá khô, các bạn cần tưới nước. Theo đó lượng nước tưới phải vừa phải không được quá nhiều:
 • Với nhiệt độ trồng: các bạn cần duy trì nhiệt độ ở khoảng 26 đến 40 độ.
 • Với điều kiện chất dinh dưỡng: các bạn cần bổ sung phân N, P, K để cây có thể phát triển tốt. Đặc biệt, các bạn chỉ nên bón 1 lần trong khoảng từ 2 đến 3 tháng. Chú ý khi bón phân nên cách gốc cây trồng khoảng từ 5 đến 10 cm.
 • Lưu ý: khi trồng các bạn cũng nên chú ý việc vệ sinh cây hay cắt tỉa lá cây để cây phát triển tốt.

8. Một số lưu ý khi trồng cây phát tài

Một số lưu ý khi trồng cây phát tài

Một số lưu ý khi trồng cây phát tài

Cây phát tài nếu được nuôi sai cách như thiếu năng hay không khí thì lá cây sẽ chuyển vàng và kèm với đó lá sẽ mỏng, khô dần. Do đó, lúc này bạn nên đem chậu cây ra nơi có đủ nắng và không khí để có thể tưới, chăm sóc bón phân giúp cây có thể phục hồi nhanh chóng. Một cây phát tài tốt là cây có được sự xanh tươi và lá cây đậm màu, bóng mượt.

Bên cạnh đó, nếu bạn nuôi cây phát tài trong môi trường máy lạnh lâu ngày thì cây cũng sẽ xuất hiện đốm trắng. Theo đó, bạn nên dùng khăn ẩm để lau sạch các vết này, đây là vùng cây đang bị nấm cần được sự chăm sóc kỹ. Tiếp đến, bạn có thể dùng bịt xịt muỗi, nước rửa chén pha với nước loãng để trị nấm.

Trên đây là những chia sẻ về việc cây phát tài nở hoa có điềm gì. Theo đó, hy vọng với thông tin của bài viết trên đã chia sẻ, các bạn đã có thể hiểu hơn về loại cây này. Chúc các bạn có thể trồng được cây phát tài thành công cho chính mình để nhận được những may mắn cùng tài lộc.

Nguồn: Ngaydep.net

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất