Ngày tốt xuất hành là gì? Tại sao lại quan trọng? Ngày tốt xuất hành là một nét đẹp lâu đời trong văn hóa dân gian Việt Nam. Người Việt tin rằng việc chọn ngày đẹp để xuất hành sẽ giúp cho chuyến đi được suôn sẻ, may mắn và an toàn hơn. Dưới đây là một số thông tin về ngày tốt xuất hành mà bạn nên biết.

Ngày tốt xuất hành

Đầu năm nên xuất hành ngày nào?

1. Xem ngày tốt xuất hành là gì?

Ngày tốt xuất hành là những ngày được xem là thuận lợi để khởi hành, di chuyển hoặc tổ chức các sự kiện quan trọng. Nhiều người vẫn quan niệm rằng ngày tốt hoặc ngày xấu có thể ảnh hưởng đến sự thuận lợi và thành công của chuyến đi. Ngày tốt xuất hành trong âm lịch thường được dựa trên các yếu tố như ngày tháng năm sinh của người xuất hành, tuổi, cung mệnh.  phải ai cũng tin tưởng và tuân thủ.
Việc chọn ngày xuất hành đã trở thành thói quen của hầu hết người Việt Nam trước mỗi chuyến đi công tác, du học, thi cử, và nhiều hoạt động khác.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn ngày giờ hoàng đạo và hợp tuổi đúng cách. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được ngày giờ xuất hành hợp với tuổi của mình một cách chính xác nhất, từ đó giúp bạn gặp được những điều may mắn, thuận lợi và tránh được những điều xui xẻo không mong muốn.

2. Danh sách ngày tốt xuất hành năm 2023 theo tháng

Các tháng trong danh sách được lựa chọn dựa trên các nguyên tắc của phong thủy giúp bạn đảm bảo sự thuận lợi và thành công trong các chuyến đi của mình. Dưới đây là một số gợi ý về danh sách ngày giờ tốt xuất hành đầu năm 2023 để cả gia đình cùng đón TÀI LỘC, VẬN MAY cho cả một năm:

Quan niệm ngày xuất hành

Xem ngày tốt xuất hành để vạn sự may mắn

DANH SÁCH NGÀY TỐT XUẤT HÀNH THEO THÁNG NĂM 2023
Ngày tốt xuất hành tháng 1/2023 Ngày tốt xuất hành tháng 2/2023
Ngày tốt xuất hành tháng 3/2023 Ngày tốt xuất hành tháng 4/2023
Ngày tốt xuất hành tháng 5/2023 Ngày tốt xuất hành tháng 6/2023
Ngày tốt xuất hành tháng 7/2023 Ngày tốt xuất hành tháng 8/2023
Ngày tốt xuất hành tháng 9/2023 Ngày tốt xuất hành tháng 10/2023
Ngày tốt xuất hành tháng 11/2023 Ngày tốt xuất hành tháng 12/2023

4. Xem ngày tốt xuất hành theo tuổi #CHI TIẾT #CHÍNH XÁC

Bạn đang tìm kiếm một cách để đảm bảo sự thuận lợi và thành công trong các chuyến đi của mình? Với mong muốn giúp bạn có được những thông tin chính xác và đáng tin cậy, ngaydep.net đã tổng hợp danh sách ngày tốt xuất hành năm 2023 theo từng tuổi dựa trên các nguyên tắc của phong thủy. Chi tiết như sau:

DANH SÁCH

 Tuổi Tân Sửu 1961 xuất hành ngày nào tốt

 Ngày tốt xuất hành Tuổi Nhâm Dần 1962
 Tuổi Quý Mão 1963 xuất hành ngày nào tốt

 Tuổi Giáp Thìn 1964 xuất hành ngày nào tốt

 Tuổi Ât Tỵ 1965 xuất hành ngày nào tốt

 Xem ngày tốt xuất hành Tuổi Bính Ngọ 1966 

 Tuổi Đinh Mùi 1967 xuất hành ngày nào tốt

 Chọn ngày tốt xuất hành Tuổi Mậu Thân 1968

 Tuổi Kỷ Dậu 1969 xuất hành ngày nào tốt

 Tuổi Canh Tuất 1970 xuất hành ngày nào đẹp

 Tuổi Tân Hợi 1971 xuất hành ngày nào tốt

 Ngày đẹp xuất hành Tuổi Nhâm Tý 1972 

 Tuổi Quý Sửu 1973 xuất hành ngày nào tốt

 Ngày tốt xuất hành Tuổi Giáp Dần 1974 

 Tuổi Ất Mão 1975 xuất hành ngày nào tốt

 Tuổi Bính Thìn 1976 nên xuất hành ngày nào

 Tuổi Đinh Tý 1977 xuất hành ngày nào tốt

 Chọn ngày đẹp xuất hành Tuổi Mậu Ngọ 1978

 Tuổi Kỷ Mùi 1979 xuất hành ngày nào tốt

 Tuổi Canh Thân 1980 xuất hành ngày nào tốt

 Tuổi Tân Dậu 1981 xuất hành ngày nào tốt

 Tuổi Nhâm Tuất 1982 xuất hành ngày nào tốt

 Tuổi Quý Hợi 1983 xuất hành ngày nào tốt

 Tuổi Giáp Tý 1984 xuất hành ngày nào tốt

 Tuổi Ất Sửu 1985 xuất hành ngày nào tốt

 Tuổi Bính Dần 1986 xuất hành ngày nào tốt

 Tuổi Đinh Mão 1987 xuất hành ngày nào tốt

 Tuổi Mậu Thìn 1988 xuất hành ngày nào đẹp

 Tuổi Kỷ Tỵ 1989 xuất hành ngày nào đẹp

 Tuổi Canh Ngọ 1990 xuất hành ngày nào đẹp

 Tuổi Tân Mùi 1991 xuất hành ngày nào tốt

 Ngày tốt xuất hành Tuổi Nhâm Thân 1992 

 Ngày tốt xuất hành Tuổi Quý Dậu 1993 

 Tuổi Giáp Tuất 1994 xuất hành ngày nào tốt

 Tuổi Ất Hợi 1995 xuất hành ngày nào tốt

 Tuổi Bính Tý 1996 xuất hành ngày nào tốt

 Chọn ngày tốt xuất hành Tuổi Đinh Sửu 1997 

 Tuổi Mậu Dần 1998 xuất hành ngày nào đẹp

 Tuổi Kỷ Mão 1999 xuất hành ngày nào tốt

 Chọn ngày tốt xuất hành Tuổi Canh Thìn 2000 

5. Cách xem ngày tốt xuất hành 2023 ĐÓN PHÚC LỘC

Việc xem ngày tốt xuất hành là một phương pháp được nhiều người áp dụng để đảm bảo sự thuận lợi và thành công trong các chuyến đi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xem ngày tốt xuất hành. Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể áp dụng để tìm ra ngày tốt xuất hành:

 1. Chọn ngày hoàng đạo
 2. Chọn ngày có nhiều sao tốt cho việc xuất hành
 3. Không phạm ngày bách kỵ
 4. Chọn ngày hợp với tuổi của mình
 • Tìm hiểu về phong thủy: Phong thủy là một khoa học dựa trên quan niệm về sự cân bằng của ngũ hành và yếu tố địa lý. Bạn có thể tìm hiểu về các yếu tố phong thủy như hướng nhà, tuổi, ngũ hành để chọn ngày tốt xuất hành.
 • Sử dụng lịch âm: Lịch  m là một hệ thống lịch dựa trên vòng tròn 60 năm và phân chia thành 12 con giáp. Bạn có thể sử dụng lịch  m để tìm ra các ngày tốt và tránh các ngày xấu.
 • Tìm hiểu về tử vi: Tử vi là một phương pháp dựa trên việc giải mã các yếu tố của lá số để xác định ngày tốt xuất hành. Bạn có thể tìm hiểu về tử vi để biết cách xác định ngày tốt và các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của chuyến đi.
 • Tham khảo các trang web chuyên về ngày tốt: Hiện nay, có rất nhiều trang web chuyên về ngày tốt xuất hành như: ngaydep.net, xemtuong.net... Bạn có thể tham khảo các trang web này để tìm ra các ngày tốt và tránh các ngày xấu.

5. Cách chọn giờ tốt xuất hành hợp tuổi, hợp hướng 

Bên cạnh việc xem ngày tốt xuất hành, bạn cũng lên lưu ý cách chọn giờ tốt xuất hành năm 2023 để công việc được may mắn, thuận lợi. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi chọn giờ tốt xuất hành:

 1. Giờ hoàng đạo
 2. Giờ hợp với tuổi
 3. Giờ có ngũ hành hợp với tuổi
 4. Giờ phù hợp với tính chất công việc
 5. Tránh các giờ xấu
 • Tìm giờ tốt: Để chọn giờ tốt xuất hành, bạn có thể sử dụng các phương pháp như phong thủy, tử vi hay lịch  m để tìm giờ tốt trong ngày. Thông thường, các giờ tốt nằm trong khoảng thời gian sau khi ăn cơm, trong khoảng 2-3 giờ hoặc 5-6 giờ. Điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào mục đích của chuyến đi và yếu tố địa lý.
 • Tránh các giờ xấu: Bạn nên tránh các giờ xấu như giờ Tam Chấp (từ 11h đến 13h), giờ Hắc Đạo (từ 23h đến 1h) hay giờ Thất Sát (từ 13h đến 15h). Ngoài ra, bạn nên tránh các giờ đối với tuổi của mình hoặc người cùng đi. Những giờ này thường được coi là không may mắn và có thể gây ra trở ngại trong chuyến đi.
 • Tùy thuộc vào mục đích của chuyến đi: Nếu bạn muốn chuyến đi thuận lợi và thành công, bạn nên chọn giờ tốt xuất hành dựa trên mục đích của chuyến đi. Ví dụ, nếu bạn muốn kinh doanh, bạn nên chọn giờ tốt trong ngày để khai trương, nếu muốn di chuyển thì nên chọn giờ tốt để xuất phát.

Lưu ý đến thời tiết: Bạn nên lưu ý đến thời tiết khi chọn giờ tốt xuất hành, đặc biệt là trong các chuyến đi xa. Nếu thời tiết xấu, bạn nên chọn giờ tốt để tránh rủi ro và đảm bảo an toàn cho mình và người đi cùng.
6. Xem ngày tốt xuất hành cần lưu ý điều gì?

Với những người thường xuyên phải đi xa thì việc xem ngày tốt xuất hành theo tuổi còn giúp bạn làm ăn phát đạt, thành công trong công việc và mọi chuyến đi làm ăn đều được bình an gặp nhiều may mắn. 
Dưới đây là một số lưu ý khi xem ngày tốt xuất hành để chuyến đi của bạn được mắn mắn và suôn sẻ:

 • Chọn ngày tốt với tuổi
 • Tránh các ngày xấu: Không chỉ tìm kiếm ngày tốt, bạn cũng nên tránh các ngày xấu như ngày Tam Chấp, ngày Hắc Đạo hay ngày Thất Sát. Những ngày này thường được coi là không may mắn và có thể gây ra trở ngại trong chuyến đi.
 • Chọn hướng tốt đặc biệt là vào đầu tháng, đầu năm
 • Tùy thuộc vào mục đích của chuyến đi: Bạn nên xem xét mục đích của chuyến đi để chọn ngày tốt phù hợp. Ví dụ, nếu bạn muốn kinh doanh, bạn nên chọn ngày tốt để khai trương và nếu bạn muốn di chuyển, bạn nên chọn ngày tốt để xuất phát.
 • Lưu ý đến tuổi của người đồng hành: Nếu bạn đi cùng với người khác, bạn nên lưu ý đến tuổi của họ để chọn ngày tốt phù hợp. Nếu tuổi của họ không hợp với ngày tốt, bạn nên cân nhắc chọn ngày khác.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn tìm được ngày tốt xuất hành năm 2023! Bạn có thể tham khảo để có một chuyến đi thuận lợi và may mắn. Chúc bạn một ngày vạn sự như ý!

Nguồn: Ngaydep.net

[BÍ QUYẾT] tuổi Bính Ngọ xuất hành ngày nào tốt chính xác 100%

Đây là danh sách tuổi Bính Ngọ xuất hành ngày nào tốt để bạn thực hiện công việc may mắn tài lộc tới cản không kịp, không chỉ vậy còn giúp cuộc sống trở nên thuận buồm xuôi gió hơn.