Bạn đang mong muốn sinh con và muốn biết xem tuổi sinh con của mình để dự đoán tương lai của con? Bạn nghe nói rằng nếu tuổi của bố mẹ và tuổi sinh con không phù hợp thì có thể gây ra xung đột và ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình.

Để giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình mang thai, chuyên gia Phạm Thủy của ngaydep.net đã tìm hiểu và tổng hợp về cách chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ để giúp gia đình con chào đời với sức khỏe, vượng tài và bình an.

1. Xem tuổi sinh con là gì?

Xem tuổi sinh con là một phương pháp được sử dụng trong phong thủy để giúp cho cha mẹ có thể lựa chọn ngày giờ sinh con phù hợp nhất, từ đó đảm bảo an toàn và tạo điều kiện tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và bé.

Để xem tuổi con cái phù hợp với tuổi cha mẹ, ta dựa trên các yếu tố như âm dương ngũ hành sinh khắc, thiên can xung hợp, địa chi xung hợp. Hơn nữa, Việc xem tuổi sinh con phù hợp với niên mệnh và bản mệnh của cha mẹ sẽ là một bước đệm quan trọng mang lại nhiều cơ hội thành công và thuận lợi cho cuộc đời của con sau này. 

Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn tuổi sinh bé, hãy thử tham khảo bằng cách nhập đầy đủ thông tin để có thể tra cứu kết quả nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Xem tuổi sinh con

 

2. Tại sao phải xem tuổi sinh con?

Việc xem tuổi sinh con được hiểu là việc cha mẹ xem tuổi sinh con xem năm nào tuổi của con sẽ hợp với tuổi của cha mẹ. Đồng thời việc xem tuổi cũng giúp gia đình phần nào chủ động được việc chào đón thành viên mới trong việc: chuẩn bị tài chính, sức khỏe,...cho việc nuôi nấng một đứa trẻ sau này. 

Việc sinh con vào năm đẹp, hợp tuổi vợ chồng không chỉ giúp cho vợ chồng được hòa thuận, ăn nên làm ra mà con cái cũng có những bước đệm khởi đầu thuận lợi với nhiều điều may mắn cho cuộc sống sau này của đứa trẻ. 

3. Nên sinh con tuổi bố hay tuổi mẹ?

Việc chọn ngày, giờ sinh con phù hợp với tuổi bố hay tuổi mẹ là một trong vấn đề thường được đặt ra khi xem tuổi sinh con. Tuy nhiên, câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau và không có một câu trả lời đúng hoàn toàn.

Theo nhận định của chuyên gia phong thủy ngaydep.net, việc chọn ngày giờ sinh phù hợp có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tương lai của bé. Vậy những yếu tố nào sẽ làm căn cứ để chọn ngày sinh cho con hợp tuổi bố hay mẹ?

Nếu vợ chồng có xung đột hay mối quan hệ không thuận lợi, việc sinh con vào năm Tân Sửu cũng có thể giúp hóa giải xung khắc và tạo ra sự hòa thuận trong gia đình. Việc chăm sóc và nuôi dưỡng một đứa trẻ cũng có thể giúp tăng cường tình cảm giữa vợ chồng và làm cho mối quan hệ của họ trở nên tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, việc chọn ngày sinh con cũng không phải là tất cả vì sức khỏe của mẹ và em bé là điều quan trọng nhất. Vì vậy, trước khi quyết định sinh con, vợ chồng cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế để đảm bảo sức khỏe của mẹ và em bé được đảm bảo tối đa.

  • Tốt cho công việc làm ăn: Theo quan niệm phong thủy, việc sinh con hợp tuổi bố có thể tạo ra năng lượng tích cực và may mắn cho gia đình, đặc biệt là trong việc kinh doanh và làm ăn. Khi sinh con trong một năm tốt hợp với tuổi bố mẹ, em bé được xem là mang lại may mắn và sự thịnh vượng cho gia đình.
  • Tốt cho sức khỏe của mẹ và bé: Nếu chọn tuổi của mẹ để làm căn cứ, thì việc sinh con khi mẹ còn trẻ  có thể giúp cho sức khỏe của mẹ và bé được đảm bảo tốt hơn. Tuy nhiên, khi chọn tuổi của mẹ để làm căn cứ, cần chú ý đến yếu tố phong thủy để chọn ngày giờ sinh con phù hợp.
  • Giải quyết xung đột của vợ, chồng: Nếu vợ chồng có xung đột hay mối quan hệ không thuận lợi, việc xem tuổi con hợp bố mẹ cũng có thể giúp hóa giải xung khắc và tạo ra sự hòa thuận trong gia đình. Việc chăm sóc và nuôi dưỡng một đứa trẻ cũng có thể giúp tăng cường tình cảm giữa vợ chồng và làm cho mối quan hệ của họ trở nên tốt đẹp hơn.

 

Năm Quý Mão 2023 có nên sinh con không?

Năm Quý Mão 2023 có nên sinh con không?

4. Các phương pháp xem tuổi sinh con hợp bố mẹ phổ biến hiện nay

4.1. Xem tuổi sinh con theo ngũ hành cung mệnh

Xem tuổi sinh con, vợ chồng luôn phải xét đến ngũ hành cung mệnh của cả tuổi bố và tuổi mẹ xem có hợp với tuổi của con hay không. 

Ví dụ như nếu cha mệnh thổ, con mệnh kim thì là hợp cách vì thổ sinh kim

Như vậy có nghĩa là tuổi con hợp cung mệnh với tuổi cha, không bị xung khắc. Con cái sinh ra sẽ dễ nuôi, ngoan ngoãn, khỏe mạnh, gia đình êm ấm hạnh phúc

4.2. Xem tuổi sinh con thiên can địa chi

Thiên can địa chi cũng là một trong những yếu tố cần lưu đến khi xem tuổi sinh con. Thiên can, địa chi của con và của cha mẹ cũng cần hợp nhau thì cuộc sống nhau đình sau mới ít bề ly tán, con cái mới được phần khỏe mạnh. 

Ví dụ thiên can: can Giáp hợp Kỷ hay đại chi Thân hợp Thìn

Vì vậy cần tuyệt nhiên cần tránh các năm xung khắc để cuộc sống gia đình hạnh phúc, vui vẻ. 

4.3. Thiên mệnh phong thủy

Bố mẹ, vợ chồng muốn có con cái mạnh khỏe, ngoan ngoãn. Gia đình có của ăn của để, phát tài phát lộc vì con thì cũng cần phải cân nhắc đến yếu tố thiên mệnh phong thủy hợp tuổi. Nên chọn và lên kế hoạch sinh con vào năm tương sinh với bố mẹ để gia đình êm ấm và gặp nhiều may mắn. 

Ngoài ra vẫn còn một số phương pháp xem tuổi sinh con khác như: dựa vào Kinh Dịch hoặc dựa trên tử vi. Tuy nhiên tất cả các phương pháp này chỉ mang tính chất cho quý độc giả đọc và tham khảo, không nên quá cưỡng cầu hoặc gượng ép về chuyện con cái. 

5. Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ theo vòng tràng sinh

BẢNG VÒNG TRÀNG SINH (CỦA 10 THIÊN CAN)

CAN

 

Giáp

 

Bính

 

Mậu

 

Canh

 

Nhâm

 

Ất

 

Đinh

 

Kỷ

 

Tân

 

Qúy

CUNG

Trường sinh

Hợi

Dần

Dần

Tị 

Thân

Ngọ

Dậu

Dậu

Mão

Mộc dục

Mão

Mão

Ngọ

Dậu

Tị

Thân

Thân

Hợi

Dần

Quan đái (đới)

Sửu

Thìn

Thìn

Mùi

Tuất

Thìn 

Mùi

Mùi

Tuất

Sửu

Lâm quan

Dần

Tị

Tị

Thân

Hợi

Mão

Ngọ

Ngọ

Dậu

ĐẾ VƯỢNG

MÃO

NGỌ

NGỌ

DẬU

DẦN

TỴ

TỴ

THÂN

HỢI

Suy

Thìn

Mùi

Mùi

Tuất

Sửu

Sửu

Thìn

Thìn

Mùi

Tuất

Bệnh

Tị

Thân

Thân 

Hợi

Dần

Mão

Mão

NGỌ

Dậu

Tử 

Ngọ

Dậu

Dậu

Mão

Hợi

Dần

Dần

Tị

Thân

Mộ

Thân

Tuất

Tuất

Sửu

Thìn

Tuất

Sửu

Sửu

Thìn

Mùi

TUYỆT

MÙI

HỢI

HỢI

DẦN

TỴ

DẬU

MÃO

NGỌ

Thai

Dậu

Mão

Ngọ

Thân

Hợi

Hợi

Dần

Tị

Dưỡng

Tuất

Sửu

Sửu

Thìn

Mùi

Mùi

Tuất

Tuất

Sửu

Thìn

6. Một số cách tính xem tuổi con trai, con gái phổ biến hiện nay

6.1. Cách tính sinh con trai, con gái theo tuổi âm của ba mẹ

Để tính sinh con trai, con gái theo tuổi của mẹ ta thực hiện cách tính như sau:

Lấy tuổi ba mẹ theo tuổi âm lịch cộng lại. Sau đó lấy tổng trừ đi 40. Nếu số dư trên 40 tiếp tục trừ đi 40. Còn đã nhỏ hơn 40 thì lấy số dư còn lại đầu tiên trừ đi cho 9. Tiếp tục trừ 8, lại trừ 9, rồi trừ 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9 thì thôi.

Sau khi tính, bạn hãy so kết quả theo cách sau:

Hiệu số còn lại

Thời gian mang bầu

Giới tính con sinh ra

Số chẵn

Trong năm

Con trai

Số lẻ

Ngoài năm

Con gái

Số chẵn

Trong năm

Con trai

Số lẻ

Ngoài năm

Con gái

 

Ví dụ: Tuổi âm của chồng là 25, của vợ là 23 ta có:

25 + 23 = 47

47 – 40 = 7

Sau đó, tiếp tục lấy 7 – 9 = (-2); lấy (-2) – 8 = (-10). Và 10 (số chẵn) là kết quả mà ba mẹ tính được.

==> Theo hiệu số này thì vợ chồng mang bầu trong năm, sinh trong năm sẽ là con trai. Và ngược lại, cấn mang bầu ngoài năm, sinh trong năm là con gái.

6.2. Tìm giới tính của con dựa trên năm sinh của mẹ và tháng sinh của con

Dựa vào số tuổi của mẹ và tháng sinh của con, bạn cũng có thể dự đoán được phần nào giới tính của con. 

Cách tính này bắt nguồn từ bài đồng dao dân gian có nội dung thế này:

49 từ xưa đã định rồi.

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi.

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy.

Thêm vào 19 để chia đôi.

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn.

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.

Theo bài đồng dao này, nếu cho tháng sinh của con là “A”, tuổi mẹ là “B” thì sẽ có bài toán là: (49 + A – B + 19) : 2. Giản lược công thức trên, ta có: (68 + A – B) : 2

Ba mẹ có thể tham khảo ví dụ dưới dây cho cụ thể:

Mẹ 23 tuổi (tuổi âm), sinh con tháng 9 âm lịch. Thay vào công thức trên ta có: A = 9; B = 23.

(68 + 9 – 23) : 2 = 27

==> Kết quả được xét theo công thức “chẵn trai, lẻ gái”, 27 là số lẻ. Theo phương pháp này, mẹ 23 tuổi sinh vào tháng 9 thì sẽ là con gái.

6.3. Dựa vào bảng tính cổ học phương Đông để dự tính giới tính con trai, con gái

Dựa theo lịch Vạn sự của triết lý cổ học phương Đông người trong dân gian cũng có thể dự đoán được giới tính của con mình. 

Dưới đây là bảng tính của người xưa. Để biết được mẹ sinh con trai hay con gái xin mời các bạn theo dõi bảng dưới đây:

Dự đoán giới tính của con dựa trên phương pháp cổ học phương Đông

6.4.  Cách tính sinh con trai, con gái theo bát quái

Bát quái có 8 quẻ: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Thì trong đó có 4 quẻ Dương là: Càn, Khảm, Cấn, Chấn và 4 quẻ âm là: Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

Để biết được sinh con trai hay gái cần xác định được tuổi của bố, của mẹ và tháng thụ thai theo lịch âm. Từ đó 3 số liệu đó rồi dựa vào hình Bát quái để xem quẻ tương ứng là có thể dự đoán được mình sinh con trai hay con gái. 

Trên mỗi trận đồ bát quái sẽ gắn liền với 1 hình đồ riêng, có 3 vạch sắp xếp khác nhau. Dựa vào trận đồ bát quái này để bạn biết mình thuộc quẻ nào. Từ đó cho biết mình có khả năng sinh con trai trong năm đó không.

  • Vạch trên: Năm vợ mang thai, chồng tuổi chẵn thì vẽ 2 vạch gắn liền nhau, chồng tuổi lẻ thì vẽ 1 vạch dài.
  • Vạch giữa: Vợ thụ thai tháng lẻ thì vẽ 1 vạch dài, chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn.
  • Vạch cuối: Vợ tuổi chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn, tuổi lẻ thì vẽ 1 vạch dài.

Sau khi vẽ xong thì đem so sánh với kết quả:

  • Hình thuộc cung Khảm, Cấn, Càn, Chấn thì sinh con trai.
  • Hình thuộc cung Khôn, Ly, Đoài, Tốn thì sinh con gái.

Con sinh ra trai hay gái dựa theo bát quái năm 2023

Ví dụ: Tuổi của người chồng 35 tuổi, thuộc tuổi lẻ vẽ một vạch dài ( __ ) ở trên. Tuổi của người vợ là 24, thuộc tuổi chẵn, vẽ hai vạch ngắn (– –) ở dưới. Hai vợ chồng muốn thụ thai vào tháng 8 thì sẽ là 2 vạch ngắn (– –) ở giữa. So sánh với hình bát quái ta sẽ thấy thuộc cung Cấn quẻ dương là sinh con trai.

7. Những lưu ý khi chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ

7.1 Không nên tin hoàn toàn vào kết quả

Việc xem tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ chỉ là một phương pháp truyền thống và chưa có bất kỳ sự chứng minh khoa học nào về tính hiệu quả của nó. Do đó, chúng ta không nên hoàn toàn tin tưởng vào kết quả mà phương pháp này mang lại.

7.2 Không nên ép buộc
Việc xem tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ chỉ nên được coi là một lời khuyên, thay vì bắt buộc. Có nhiều trường hợp khi các cặp vợ chồng muốn sinh con nhưng không hợp tuổi và họ vẫn có thể sinh con khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống.

8. Một số câu hỏi thường gặp khi xem tuổi sinh con

8.1 Phương pháp xem tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ có hiệu quả không?

Phương pháp này không có bát kỳ sự chứng minh khoa học nào về tính hiệu quả của nó. Tuy nhiên, nó chỉ được coi là một lời khuyên để tăng khả năng thành công trong việc sinh con.

8.2 Sử dụng phần mềm tính toán để tính toán tuổi sinh con có đáng tin cậy không?

Phần mềm tính toán cung cấp thông tin hữu ích để tìm hiểu về tuổi sinh hợp tuổi bố mẹ. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nó kết hợp với các phương pháp khác để tìm hiểu thêm về phương pháp xem tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ.

8.3 Nếu tuổi sinh con không hợp bố mẹ thì có nên từ bỏ việc sinh con?

Không nên bỏ cuộc chỉ vì tuổi sinh con không hợp tuổi bố mẹ. Ngoài phong thủy, còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến kết quả sinh con. Do đó,  bố mẹ có nên từ bỏ việc sinh con hay không là quyết định của họ dựa trên nhiều yếu tố và nên được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế.

Trên đây là thông tin xem tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ, xem tuổi sinh con gái, con trai, xem tuổi sinh con không xung khắc với bố mẹ để con cái được mạnh khỏe, ngoan ngoãn, gia đình ấm lo, hạnh phúc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc xem tuổi sinh con hoặc các vấn đề khác xin vui lòng liên hệ với NGAYDEP.NET để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.