Giải mã nhảy mũi là điềm báo gì? Cần chú ý điều gì?

Mở ra
Mục lục

Bạn đang thắc mắc nhảy mũi là điềm gì? Có người cho rằng nhảy mũi là dấu hiệu cho thấy bản thân sắp bị ốm, điều này là chưa đủ. Không chỉ vậy, nhiều người nói rằng nhảy mũi là điềm báo về một sự việc sắp xảy ra với bạn. Vậy nhảy mũi là do đâu, giải thích hiện tượng này như thế nào? Ngaydep.net sẽ giải thích hiện tượng và giải mã điềm báo này cho bạn ngay sau đây.

Giải thích nhảy mũi điềm báo gì?

Giải thích nhảy mũi điềm báo gì?

1. Nhảy mũi là điềm báo gì? - Giải thích hiện tượng

Nhảy mũi hay hắt hơi đều là từ ngữ diễn tả một phản ứng tự nhiên của con người không thể kiểm soát được. Mọi độ tuổi từ trẻ sơ sinh đến người già, mọi giới tính cả nam lẫn nữ ai cũng có thể bị nhảy mũi. Vậy nhảy mũi nguyên nhân là do đâu, hiện tượng này được giải thích như thế nào?

1.1. Giải thích nhảy mũi là điềm gì theo khoa học 

Theo khoa học, hiện tượng nhảy mũi là cơ chế tự bảo vệ của cơ thể khỏi các tác nhân bên ngoài. Khi lớp màng nhầy của mũi bị kích thích bởi tác nhân bên ngoài sẽ phản ứng lại bằng cách nhảy mũi. Các tác nhân này điển hình như là bụi bẩn, lông động vật, phấn hoa, bột tiêu, bột ớt,.. Thông thường, khi bị kích thích mũi bạn sẽ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Việc nhảy mũi sẽ giúp đẩy các tác nhân ra bên ngoài để cơ thể cảm thấy thoải mái hơn. 

Bên cạnh đó, nhảy mũi có thể là do cơ thể bị cảm cúm, viêm mũi, nhiễm khuẩn hoặc chấn thương vùng mũi. Một số người có thể nhảy mũi với ánh sáng mạnh, đây là triệu chứng có thể di truyền. Một số khác nhảy mũi là vì hít phải không khí lạnh hoặc do nhiệt độ, độ ẩm thay đổi đột ngột. 

Nhảy mũi do cảm cúm, viêm mũi

Nhảy mũi do cảm cúm, viêm mũi

1.2. Giải thích nhảy mũi báo hiệu điều gì theo tâm linh

Từ xưa, ông bà ta đã quan niệm rằng nhảy mũi là một hiện tượng báo hiệu một điềm báo sắp sửa xảy ra. Các điềm báo này thường nói về tình duyên, sức khỏe, công danh sự nghiệp,... trong tương lai gần. Điềm báo may mắn hay không may mắn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tất cả sẽ điềm báo nhảy mũi theo tâm linh sẽ được giải mã trong phần tiếp theo.

2. [Luận giải] Nhảy mũi là điềm gì? Vũ trụ NHẮC điều gì?

Mũi là bộ phận nằm ở vị trí trung tâm của gương mặt mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Không chỉ dáng mũi, kích thước mũi mà những phản ứng tự nhiên của mũi cũng ẩn chứa nhiều điều. Đặc biệt là phản ứng nhảy mũi, hiện tượng này khi xét trên nhiều phương diện sẽ có điềm báo khác nhau. Những nhảy mũi là điềm báo gì, hãy cùng tìm hiểu thông qua 3 yếu tố dưới đây.

2.1. Xét các thứ trong tuần

Luận giải nhảy mũi báo hiệu điều gì theo các thứ trong tuần

Luận giải nhảy mũi báo hiệu điều gì theo các thứ trong tuần

Một tuần có 7 ngày, bao gồm các thứ từ thứ hai đến chủ nhật. Ngay khi bạn có hiện tượng nhảy mũi, hãy xem thời điểm đó rơi vào thứ mấy. Sau đó đối chiếu với các luận giải nhảy mũi tương ứng với từng thứ trong tuần dưới đây:

 • Thứ hai: Điềm báo về sự may mắn, bạn sẽ nhận được tin vui trong ngày này nếu nhảy mũi. Về công việc, sự nghiệp, bạn được quý nhân phù trợ và gặp nhiều thuận lợi.
 • Thứ ba: Điềm báo không may mắn, cần đặc biệt cẩn trọng về lời nói và hành động của mình trong ngày này. Nhảy mũi vào thứ ba cho thấy bạn sắp gặp thị phi, cần chú ý để bản thân tránh bị cản trở.
 • Thứ tư: Bạn đang thắc mắc nhảy mũi là điềm gì thì đây là điềm báo không may mắn, bạn sắp trải qua một số chuyện khiến cảm xúc của bạn dễ mất kiểm soát. Biết cách kiềm chế những cơn nóng giận, cáu gắt sẽ giúp bạn hạn chế những điều không may.

Điềm báo may mắn trong tình yêu khi nhảy mũi vào thứ năm

Điềm báo may mắn trong tình yêu khi nhảy mũi vào thứ năm

 • Thứ năm: Điềm báo về sự may mắn, đặc biệt là chuyện tình duyên, tình yêu đôi lứa. Trong ngày này nếu nhảy mũi, chuyện tình cảm của bạn sẽ có khởi sắc. Có thể sẽ có một cuộc gặp gỡ bất ngờ, tình cờ giữa bạn và đối phương. Với những bạn độc thân, sẽ có tin vui đến với bạn, một nửa của bạn sắp xuất hiện. 
 • Thứ sáu: Điềm báo về sự may mắn, một cuộc hẹn, một cuộc đi chơi sẽ đến với bạn trong ngày này. Bạn sẽ nhận được lời mời rủ đi chơi từ một hoặc nhiều người.
 • Thứ bảy: Điềm báo về sự may mắn, những tin vui về chuyện tiền tài sẽ đến với bạn trong thời gian tới. Nếu bạn là người làm ăn buôn bán, sắp tới bạn sẽ nhận được tin tốt lành về tài lộc.
 • Chủ nhật: Điềm báo về sự may mắn, ai đó đang có tình cảm với bạn đã nhắc đến bạn. Họ sẽ thổ lộ và bày tỏ tình cảm với bạn trong thời gian tới. 

>>>XEM NGAY<<<

2.2. Xét các khung giờ trong ngày

 

Nhảy mũi vào mỗi khung giờ trong ngày sẽ có điềm báo khác nhau 

Nhảy mũi vào mỗi khung giờ trong ngày sẽ có điềm báo khác nhau 

Theo phong thủy, một ngày có 12 khung giờ tương ứng với 12 con giáp. Với mỗi khung giờ, bạn sẽ có nhảy mũi là điềm báo gì? Tham khảo các luận giải sau để xem tương lai gần sắp tới bạn sẽ gặp những sự việc gì: 

 • Giờ Tý (từ 23 giờ đến 1 giờ): Điềm báo cho thấy bạn sẽ được mời tham gia một buổi tiệc hoặc đi ăn uống. Lời mời này có thể là từ người thân hoặc bạn bè của bạn.
 • Giờ Sửu (từ 1 giờ đến 3 giờ): Điềm báo báo hiệu về việc bạn sẽ bị ai đó dụ dỗ làm chuyện sai trái trong tương lai gần. Chuyện này có thể đem lại lợi ích nhất định nhưng bất lợi hoặc tổn hại đến những người xung quanh.
 • Giờ Dần (từ 3 giờ đến 5 giờ): Điềm báo về một mối lương duyên của cuộc đời bạn sẽ xuất hiện trong thời gian tới.
 • Giờ Mão (từ 5 giờ đến 7 giờ): Điềm báo về một món quà bất ngờ mà bạn sẽ nhận được trong khoảng thời gian gần nhất. Có thể món quà này đến từ một người lạ mặt mà bạn không thân quen. 
 • Giờ Thìn (từ 7 giờ đến 9 giờ): Điềm báo may mắn về tiền tài và sự nghiệp. Trong nay mai, bạn sẽ nhận được tin vui về chuyện tiền bạc hoặc gặt hái thành công trong công việc.
 • Giờ Tỵ (từ 9 giờ đến 11 giờ):  Trong khoảng thời gian này thì nhảy mũi là điềm gì? Điềm báo cho thấy có thể sắp tới cuộc sống của bạn không được suôn sẻ và gặp trục trặc. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, sẽ có quý nhân phù trợ giúp bạn vượt qua khó khăn này. 
 • Giờ Ngọ (từ 11 giờ đến 13 giờ): Điềm báo về một niềm vui bất ngờ sẽ xảy đến trong gia đình của bạn. Cũng có thể đó là sự xuất hiện của một người thân lâu ngày bạn chưa gặp mặt.

Nhảy mũi giờ Mùi có của đầu tư làm ăn kinh doanh

Nhảy mũi giờ Mùi có của đầu tư làm ăn kinh doanh

 • Giờ Mùi (từ 13 giờ đến 15 giờ): Điềm báo tốt về chuyện làm ăn kinh doanh trong tương lai gần sắp tới. Bạn sẽ nhận được tin tốt lành về tiền tài, của cải và có thể dùng để đầu tư kinh doanh.
 • Giờ Thân (từ 15 giờ đến 17 giờ): Điềm báo về sự kiện không may mắn sẽ bất ngờ xảy ra khiến bạn lo lắng. Hãy bình tâm xử lý, mọi chuyện cuối cùng sẽ được giải quyết ổn thỏa.
 • Giờ Dậu (từ 17 giờ đến 19 giờ): Điềm báo thuận lợi trong chuyện tình cảm, mối tình của bạn và đối phương sẽ có chuyển biến tốt.
 • Giờ Tuất (từ 19 giờ đến 21 giờ): Điềm báo về một người nào đó đang nhớ và nhắc đến bạn. Sắp tới bạn sẽ nhận được món quà từ người đang theo đuổi hoặc thầm thương trộm nhớ bạn. 
 • Giờ Hợi (từ 21 giờ đến 23 giờ): Điềm báo mất của, sắp tới bạn có thể sẽ bị hao tổn về tài sản hoặc tiền bạc. Tuy nhiên, bạn sẽ được người thân hoặc bạn bè giúp đỡ trong lúc khó khăn. 

>>>XEM NGAY<<<

2. 3. Xét số lần nhảy mũi

Nhảy mũi 1 cái 2 cái điềm báo gì?

Nhảy mũi 1 cái 2 cái điềm báo gì?

Số lần nhảy mũi cũng là một yếu tố để bạn xem xét về những sự việc sắp tới có thể xảy ra. Vậy nhảy mũi 1 lần, 2 lần, 3 lần hoặc 4 lần thì nhảy mũi là điềm báo gì? 

 • Nhảy mũi 1 lần: Điềm báo về việc một người nào đó đang nhắc đến bạn với thái độ tích cực. Họ bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng với việc làm của bạn. 
 • Nhảy mũi 2 lần: Điềm báo cho thấy một người đang nhắc đến bạn với thái độ mong chờ một điều gì đó từ bạn. Có thể là một lời hứa hoặc một công việc bạn chưa thực hiện và hoàn thành.
 • Nhảy mũi 3 lần: Điềm báo báo hiệu về một thử thách, nhiệm vụ quan trọng trong công việc sẽ đến với bạn. Hãy chuẩn bị tốt và nắm bắt cơ hội để khẳng định bản thân.
 • Nhảy mũi 4 lần: Điềm báo về sự không hài lòng của một ai đó đối với bạn. Nhưng người này sẽ giấu trong lòng và không nói cho bạn biết. 

Trên đây là lời giải đáp lý giải hiện tượng nhảy mũi và giải mã tất tần tật nhảy mũi là điềm gì. Hy vọng qua đây, mỗi khi bạn nhảy mũi, bạn có thể đoán được sự kiện gì sắp sửa xảy ra. Từ đó đón nhận một cách tích cực, chuyển hóa những điều không may trở nên tốt đẹp hơn.

Nguồn: Ngaydep.net

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất