Tiếng quạ kêu có điềm gì? Báo hiệu gia đình sắp có chuyện không vui?

Mở ra
Mục lục

Tiếng quạ kêu có điềm gì? Theo quan niệm của người xưa, tiếng quạ kêu được xem là không tốt, là điềm gở báo hiệu trong nhà sắp xảy ra đám ma hoặc có chuyện không vui. Tuy nhiên, liệu có bao giờ bạn tự hỏi rằng điều này có thực sự đúng không? Tiếng quạ kêu chỉ là một hiện tượng bản năng của con vật hay nó chứa đựng điềm báo cho tương lai? Trong bài viết này, chuyên gia giải mã điềm báo Phạm Thủy sẽ giải đáp chi tiết cho bạn!

1. Giải thích hiện tượng tiếng quạ kêu? Bật mí một số hình ảnh thú vị về loài Quạ?

1.1 Những đặc điểm nổi bật của loài Quạ

Quạ đen là loài chim không được con người nghênh đón. Đặc biệt tiếng kêu của nó cũng khiến nhiều người sợ hãi và rùng mình. Tuy nhiên, thực tế cho thấy Quạ đen là một loài động vật cực kỳ nhanh nhạy và thông minh, giúp chúng dễ dàng thoát khỏi kẻ săn mồi.

  • Có đa dạng giống loài: Theo như những nghiên cứu mới nhất đã thống kê được rằng, hiện tại có tới 120 loài Quạ sinh sống tại các khu vực và đa dạng địa hình khác nhau. 
  • Trí thông minh hơn những giống chim khác: Có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, loài Quạ có trí khôn vượt xa các giống chim khác. Ngoài ra chúng còn có khả năng nhận thức ngang bằng so với loài khỉ và thậm chí là có thể tương đương với 1 đứa trẻ.
  • Thức ăn: Không giống với những loại chim khác sinh sống trên thế giới hiện nay, Quạ đen thuộc hàng những động vật ăn tạp và đặc biệt là ăn xác chết của những động vật thối rữa, những loại thức ăn mùi hôi thối ở những bãi rác.
  • Quạ là loài chim rất chung thuỷ: Quạ đen trong suốt cuộc đời chỉ có duy nhất một người bạn đời, cùng nhau xây tổ ấm và sinh con. 
  • Khả năng hoạch định cho tương lai: Đây cũng là một trong số ít những loài chim có khả năng tự hoạch định cho tương lai. Theo như những thử nghiệm đã kiểm chứng được rằng nếu như con người đưa cho chúng những công cụ hữu ích thì 1 số con còn cất chúng đi do nghĩ đây là món đồ cần thiết cho tương lai.
  • Bắt chước tiếng người: Quạ đen con có khả năng bắt chước nhiều tiếng động, tiếng kêu của những loài động vật hay mô phỏng tiếng của con người tốt hơn loài vẹt.

Những đặc điểm nổi bật của loài quạ

Những đặc điểm nổi bật của loài quạ

1.2 Hiện tượng tiếng quạ kêu báo hiệu điều gì?

1.2.1 Hiện tượng tiếng quạ kêu theo góc nhìn khoa học

Theo góc nhìn khoa học, tiếng quạ kêu được coi là một hành vi bản năng của loài chim. Loài quạ sử dụng tiếng kêu để giao tiếp, tìm kiếm thức ăn, cảnh báo khi gặp đối tượng nguy hiểm hay là một phương thức để gọi bầy đàn. Do đó, tiếng kêu của loài quạ không được coi là một dấu hiệu xấu hoặc báo hiệu điều gì tiêu cực.

1.2.2 Hiện tượng tiếng quạ kêu theo góc nhìn văn hóa dân gian

Trái với đặc điểm thông minh và khôn khéo của loài Quạ từ góc nhìn khoa học. Trong văn hóa, loài chim này thường được liên kết với những biến đổi ý nghĩa đa dạng và mang tính hai mặt.

Theo quan niệm của người xưa, tiếng quạ kêu được xem là không tốt, là điềm gở báo hiệu trong nhà sắp xảy ra đám ma hoặc có chuyện không vui. Khi con người chuẩn bị từ giã cõi trần, sẽ tự giải phóng 1 thứ mùi rất đặc biệt, và khi đó quạ đen, chim lợn - hai loài vật với thính giác rất đặc biệt sẽ phát hiện ra, sau đó cất tiếng kêu ngay tại địa điểm đó. 

Vì quan niệm tâm linh này, nhiều người khi nghe thấy tiếng kêu của chúng và đặc biệt là tiếng éc éc giống như lợn kêu kéo dài trong đêm khuya càng khiến nhiều người nghe thê lương và rợn người hơn. Thậm chí, có tiếng quạ kêu còn khiến cả ngôi làng tại đó, liên tục bàn tán cái chết chuẩn bị xảy ra với 1 người nào đó. Cũng từ đó khiến cho tất cả mọi người đồn đoán và suy diễn. 

Trong từng trường hợp khác nhau thì tiếng quạ kêu sẽ mang một điềm báo khác nhau như: tắc kè kêu một tiếng, tắc kè kêu 3 tiếng,... Bạn có tò mò trong những trường hợp đó thì điềm báo nào tốt, điềm báo xấu không?  Theo dõi phần tiếp theo để tìm câu trả lời cho mình nhé!

2. Điềm báo TỐT, XẤU khi tiếng quạ kêu trong từng trường hợp cụ thể

2.1. Hình tượng con Quạ gắn liền với điềm báo xấu

Ở các nước phương Tây, tiếng quạ kêu được coi là điềm xấu. Theo quan niệm của họ, Quạ là loài vật ăn xác thối rữa nên nó là hiện thân của những điều không may mắn hoặc chính là điềm báo trước cái chết.
Cho đến ngày nay, người Pháp vẫn tin rằng Quạ là linh hồn của các linh mục xấu xa, người Đức vẫn tin rằng Quạ là hiện thân của những linh hồn bị nguyền rủa và người Ấn Độ thì cho rằng Quạ là sứ giả của thần chết.

2.2 Hình tượng con Quạ gắn liền với điềm báo tốt

Trái với quan niệm về tiếng quạ kêu ở phương Tây, ở một số nước ở phương Đông thì tiếng quạ kêu lại mang điềm báo tốt lành và được gắn những hình tượng tích cực. Điều này được thể hiện rõ trong văn hoá Trung Quốc và Nhật Bản, nơi mà Quạ đen được coi như một biểu tượng của lòng hiếu thảo và sự tận tâm. Ngoài ra, trong văn hoá Bhutan, Quạ đen được coi là quốc điểu và là đại diện cho Jarog Dongchen, một trong những vị thần bảo hộ quyền lực nhất của đất nước này. 

Tiếng quạ kêu trong trường hợp nào tốt?

Tiếng quạ kêu trong trường hợp nào Tốt?

3. Tiếng quạ kêu có điềm gì? Có phải bạn sắp gặp xui xẻo trong tương lai?

Quạ đen theo góc độ khoa học là loài động vật vô cùng thông minh. Tuy nhiên ở Việt Nam loài quạ lại là bị dân gian xem là quỷ dữ. Rất nhiều người tin rằng nếu như loài chim này kêu và chỉ mũi vào nhà thì đây là điểm gỡ, rất đáng lo ngại. Quạ là điềm báo cho những vận hạn sẽ tới với bạn. 

Mặt khác rất nhiều người cho rằng nếu như quạ kêu trên đầu ai thì điều này đồng nghĩa với việc người thân trong gia đình của người này sẽ qua đời. Cụ thể chúng nếu kêu 7 tiếng ứng với nam giới trong nhà sẽ chết, còn kêu 9 tiếng thì nữ giới sẽ là người mất. 

Thậm chí có một số trường hợp quạ kêu khiến cả ngôi làng bàn bạc rằng cái chết sẽ xảy ra với 1 người nào đó. Từ đó khiến cho tất cả mọi người đồn đoán và suy diễn. 

Do những quan niệm này đã khiến cho loài quạ bị ghét bỏ, xua đuổi, thậm chí còn bị giết chết. 

2.1. Lý giải hiện tượng Quạ kêu theo số lần kêu

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, Quạ đen là loài vật gắn liền với điềm gở hoặc điềm vận hạn sắp đến. Người ta cho rằng, Quạ đen cất tiếng kêu 7 lần gần nhà ai thì nhà đó sẽ có nam giới chết, Quạ kêu 9 tiếng thì nữ giới sẽ gặp nhiều tai ương nguy hiểm.

>>>XEM THÊM<<<

Điềm Báo Hành Động BẤT THƯỜNG Con Vật

Bướm bay vào nhà có điềm gì

Nhện sa trước mặt là điềm gì

Chó tru có điềm gì

Dế kêu trong nhà là điềm gì

Bị ong đốt là điềm báo gì

Chuột vào nhà là điềm gì

Gặp rắn là điềm gì

Gặp mèo nói lên điều gì

Gà mái gáy báo điềm gì

Cào cào bay vào nhà điềm gì

Dơi bay vào nhà là điềm gì

Mèo vào nhà là điềm gì

Chim cú mèo bay vào nhà

Ong bay vào nhà có điềm gì

Chim bồ câu vào nhà là điềm gì

Tiếng quạ kêu mang điềm báo gì

Chim khách kêu là điềm báo gì

Chim sa cá nhảy là điềm gì

Chim lợn kêu báo hiệu điều gì

Chim én bay vào nhà là điềm gì

Chó đẻ 1 con điềm báo gì

2.2. Lý giải hiện tượng Quạ kêu theo khung giờ

Trong phong thuỷ tiếng quạ kêu mang điềm báo gì còn tùy thuộc vào khung giờ, cụ thể như sau:

Lý giải hiện tượng quạ kêu theo khung giờ

Từ 23 giờ tối tới 1 giờ sáng (khung giờ Tý)

Báo hiệu sắp có tin vui ở phương xa, có thể người thân trong gia đình lâu ngày cách biệt sẽ trở về và gia đình sum họp, quây quần.

Từ 1 giờ tới 3 giờ sáng (khung giờ Sửu)

Đây chính là điềm báo tốt lành và báo hiệu cho những điều may mắn tới với bạn trong cuộc sống, công việc. 

Từ 3 giờ tới 5 giờ sáng (khung giờ Dần)

Trong khung thời gian từ 3 giờ tới 5 giờ sáng, tiếng quạ kêu có điềm gì? Theo đó đây là điềm báo bạn sẽ dính tới các vụ thị phi, kiện tụng.

Từ 5 giờ tới 7 giờ (khung giờ Mão)

Báo hiệu gia đình của bạn sẽ có tin vui vì sắp đón thành viên mới.

Từ 7 giờ tới 9 giờ sáng (khung giờ Thìn)

Báo hiệu công việc thuận lợi và tài lộc ập tới với bạn  nếu quạ lúc 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng.

Từ 9 giờ tới 11 giờ trưa (khung giờ Tỵ)

Báo hiệu bạn sẽ được quý nhân giúp đỡ, hỗ trợ trong công việc. 

Tiếng quạ kêu theo giờ nào là tốt, xấu

Quạ kêu vào khung giờ 9 tới 11 giờ trưa báo hiệu bạn sẽ được quý nhân giúp đỡ

Từ 11 giờ tới 13 giờ chiều (khung giờ Ngọ)

Cảnh báo bạn phải đề phòng bệnh tật, tai ương ập tới bất ngờ gây ảnh hưởng tới tính mạng. 

Từ 13 giờ tới 15 giờ chiều (khung giờ Mùi)

Điềm báo bạn phải đề phòng trộm cắp, gây hao tốn tài sản. 

Từ 15 giờ tới 17 giờ chiều (khung giờ Thân)

Tiếng quạ kêu có điềm gì? Báo hiệu bạn sẽ có người mời hợp tác để làm ăn chung và rất dễ đạt được thành công. 

Từ 17 giờ tới 19 giờ tối (khung giờ Dậu)

Nội bộ của bạn gia đình sẽ xảy ra bất hòa, khiến bản thân cảm thấy phiền muộn, âu lo. 

Từ 19 giờ tới 21 giờ (khung giờ Tuất)

Báo hiệu tài lộc, may mắn sẽ đong đầy.

Từ 21 giờ tới 23 giờ đêm (khung giờ Hợi)

Cảnh báo bạn phải cẩn thận trong cách hành xử, lời ăn tiếng nói, rất dễ xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn.

4. Cách hóa giải hiện tượng Quạ kêu, gia chủ cần làm gì?

Hướng dẫn cách thức hoá giải hiện tượng quạ kêu, gia chủ cần phải làm gì?

Vậy cách thức hoá giải hiện tượng quạ kêu là như thế nào? Gia chủ cần phải làm gì? Cụ thể theo như quan niệm của ông cha ta, quạ đen bay vào nhà là điềm báo xui rủi. Vì vậy bạn có thể trực tiếp hoá giải bằng cách thức đốt lửa thành một bó đuốc hơ theo đường chim bay. Sau đó vừa đuổi vừa hô câu “vía lành thì ở, vía dữ thì đi”. Hoặc đơn giản hơn, bạn rắc gạo muối để giảm bớt được phần nào xui xẻo cũng như tai ương, giúp gia chủ bình an và gặp dữ hóa lành.

Như vậy qua bài viết trên Ngaydep.net đã giúp giải đáp thắc mắc tiếng quạ kêu có điềm gì. Theo đó có thể thấy rằng quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay đều cho rằng quạ đen bay vào nhà là điềm báo xui rủi. Bạn có thể dễ dàng hóa giải bằng 1 số cách thức dân gian. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điềm báo liên quan tới tiếng quạ kêu và hoá giải 1 cách dễ dàng. 

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất