Vỡ phích nước có điềm gì? [GIẢI MÃ] Phải làm gì khi vỡ phích

Mở ra
Mục lục

Vỡ phích là điềm báo gì - Đây là một trong những điềm xấu trong phong thủy, thường được coi là báo hiệu của điều gì đó không may sắp đến. Khi phích bị vỡ, nó sẽ làm mất đi sự cân bằng của năng lượng trong không gian và có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến tài lộc, sức khỏe và quan hệ tình cảm của gia đình. Vì vậy, khi xảy ra trường hợp này, bạn nên chú ý đến các phương pháp khắc phục và cân bằng lại năng lượng để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

vo-phich-la-diem-bao-gi

1, Vỡ phích nước có điềm gì không?

Theo quan niệm dân gian, vỡ phích nước có thể được coi là một điềm xui, tượng trưng cho sự mất mát hay sự cố trong cuộc sống. 

Thực tế, việc vỡ phích nước là do các yếu tố vật lý như va đập, nhiệt độ thay đổi, hay do chất liệu không đủ bền đẹp. Việc phích nước bị vỡ không liên quan đến việc xảy ra điềm gì cả.

Tuy nhiên, nếu bạn tin vào các quan niệm về điềm báo hay muốn giữ cho phích nước của mình được an toàn, bạn có thể tham khảo một số biện pháp bảo quản phích nước một cách cẩn thận, như tránh đặt phích nước ở những nơi dễ va đập, không để phích nước ở nơi nhiệt độ thay đổi quá lớn, và đặt phích nước ở vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Vậy vỡ phích có điềm gì không? Điềm xui hay hên? Hãy theo dõi tiếp bài viết để ngaydep.net giải đáp cho bạn nhé!

1.1 Mùng 1 làm vỡ phích nước là điềm gì?

Việc tin vào những điềm báo xảy ra là một phần của văn hóa dân gian, và quan niệm rằng vỡ phích nước vào ngày mùng 1 âm lịch là một điềm báo xấu - đó như một lời nhắc nhở đến bạn trong khoảng thời gian tới. 

Theo quan niệm này, việc vỡ phích nước cho thấy sự phá huỷ, mất mát và không may trong cuộc sống của bạn. Ngày mùng 1 âm lịch được xem là đầu trong tháng mới trong tháng, và việc vỡ phích nước vào ngày này có thể cho thấy sự khởi đầu của bạn sẽ gặp nhiều trở ngại và khó khăn. Giờ thì bạn cũng đã trả lời được rõ ràng câu hỏi “mùng 1 làm vỡ phích nước có điềm gì? rồi nhé!

vo-phich-mung-1-phai-lam-sao

Điềm báo gì xấu khi chẳng may làm vỡ phích vào dịp đầu năm

1.2 Mùng 2 đầu tháng làm vỡ phích có sao không?

Theo quan niệm nhân gian, vỡ phích nước vào ngày mùng 2 đầu tháng âm lịch là một điềm xấu, tượng trưng cho sự phá hủy, mất mát trong cuộc sống. Ngày mùng 2 được coi là ngày tốt để khởi đầu mới, nhưng việc vỡ phích nước vào ngày này cho thấy sự khởi đầu của bạn sẽ gặp nhiều trở ngại và thất bại.

Nếu không may làm rơi vỡ phích vào ngày mùng 2 đầu tháng thì bạn nên cẩn thận hơn trong việc bảo quản phích nước của mình, tránh đặt phích nước ở những nơi dễ va đập, không để phích nước ở nơi nhiệt độ thay đổi quá lớn, và đặt phích nước ở vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Bằng cách này, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ vỡ phích nước và tránh được các điềm xấu tiềm ẩn.

>>>XEM THÊM<<<

 • Một số điềm báo về các sự vật, hiện tượng khác

Sự vật, hiện tượng KỲ LẠ

Lửa cười là điềm báo gì

Hương cháy không hết là điềm báo gì

Vỡ cốc là điềm gì

Điềm báo may mắn

Hạn diêm vương là gì

Cháy bát hương là điềm báo gì

Sập giường là điềm báo gì

Vỡ gương có điềm báo gì

Điềm báo xui xẻo

Mặc áo trái là điềm gì

Đứt vòng tay là điềm gì

Mặc áo trái là điềm gì

Gãy đũa báo hiệu điềm gì

Không may làm vỡ gương có điềm báo gì

Vỡ đồng hồ là điềm gì

Hoa mai nở trái mùa là điềm gì

Thấy sao băng rơi là điềm gì

Tàn nhang thẳng đứng điềm gì

2, Một số luận giải khác về việc vỡ phích nước

hien-tuong-phich-bi-vo

Các luận giải về hiện tượng phích nước bị vỡ 

Việc vỡ phích nước không chỉ là một tình huống do chúng ta vô tình hoặc bất cẩn làm vỡ mà còn mang ý nghĩa tâm linh và tín ngưỡng đặc biệt đối với nhiều người. Dưới đây là một số quan điểm về việc vỡ phích nước mà ngaydep.net thu thập được:

 • Theo chị Quỳnh Vũ: “vỡ phích đen lắm mom ạ” 
 • Chị Sunny Lee chia sẻ “Năm kia mình làm vỡ phích mùng 1. Thật sự năm đó đen và gặp đại hạn. Nhưng không biết có phải là trùng hợp hay không”

Tuy nhiên lại có 1 vài ý kiến khác cho rằng vỡ phích không đem lại điềm xui rủi. Bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Theo chị Thái Nguyên: “Chị chỗ m làm năm vừa rồi ở nhà thì làm vỡ bát,ra ngoài cty thì vỡ bát tiếp,mùng 1 nhé thế mà cả năm chả sao. Còn mình chả vỡ j mà đen đủ đường nén b cứ yên tâm đi”
 • Chị Pi  y để lại bình luận là: “m làm vỡ đầu giờ chiều và xác nhận la 1 năm vẫn bình thường. Thậm chí cái muốn thì cũng đã được . chắc phích ko sao.”

Trên đây là một số quan điểm ngaydep.net đã thu thập được về vỡ phích nước có điềm gì không? Mỗi người sẽ có một quan điểm và cách nhìn riêng, nên không có đáp án chính xác và phù hợp với tất cả mọi người.
Một số người có thể cho rằng vỡ phích nước là điềm xấu mang đến rủi ro và khó khăn, trong khi đó một số người khác có thể xem đó là điềm lành hay cơ hội để thay đổi cuộc sống. Vì vậy, việc đánh giá vỡ phích nước có điềm gì là vấn đề rất tương đối để bạn tham khảo.

3, Mơ thấy phích vỡ nước đánh con gì?

Theo chuyên gia phong thuỷ của ngaydep.net thì những giấc mơ liên quan đến vỡ phích nước thường có liên hệ mật thiết với các con số. Cụ thể như sau:

 

Điềm báo

Con số may mắn

Mơ thấy phích nước vỡ

25, 59

Mơ thấy đi mua phích nước

10, 38

Mơ thấy phích nước bị đổ

18, 68

Nằm mơ thấy bỏ quên phích nước bên đường

14, 35

Giấc mơ thấy phích nước màu đỏ

06, 51

Nằm mộng thấy cái phích nước để trong tủ

29, 73

Mơ thấy được tặng phích nước

39, 50

Mộng thấy cái phích nước trôi theo dòng suối

52, 87

4. Cách hóa giải khi mùng 1 rơi vỡ cốc, đĩa, bát, chén, phích nước, kính?

4.1. Dùng vải đen

hoa-giai-vo-phich-bang-vai-den

Vải đen cũng có thể dùng khi chảy may làm vỡ phích 

Trong dân gian, để giải quyết mọi điều xui xẻo khi vỡ cốc, bát, đũa vào đầu tháng, người ta thường sử dụng một mảnh vải đen để bọc lại tất cả các mảnh vỡ, sau đó đem chôn xuống đất. Tuy nhiên, theo thời gian, phương pháp này đã có sự thay đổi.

Hiện nay, người ta vẫn sử dụng mảnh vải đen để bọc lại các mảnh vỡ nhưng thay vì chôn xuống đất, họ đem vứt vào thùng rác công cộng. Lý do là không phải ai cũng có đất trống để chôn, và việc chôn vỡ đồ bừa bãi có thể gây nguy hiểm cho người khác.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các phương pháp này chỉ là những quan niệm dân gian, không có căn cứ khoa học chứng minh tính hiệu quả của chúng. Việc giữ gìn, bảo quản đồ dùng hàng ngày một cách cẩn thận và cẩn trọng sẽ giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ vỡ đồ và mang lại may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

4.2. Dùng lửa

Đốt vía (hay đốt phong lông) là một trong những phương pháp truyền thống của dân gian để xua tan những năng lượng tiêu cực ra khỏi nhà. Theo quan niệm của người Việt, lửa đại diện cho sức mạnh và ánh sáng chính nghĩa, có thể "đánh bại" những sự điều xấu xa, u ám.

Vì vậy, khi gặp phải trường hợp vỡ đĩa, bát vào ngày mùng 1, người ta sẽ đốt vía bằng một tờ giấy, vừa đốt vừa di chuyển để làn khói lan tỏa khắp nhà. Đồng thời, mở hết các cánh cửa để cho mọi điềm xấu, năng lượng tiêu cực từ nhà ra đi và xua tan chúng.

4.3. Dùng muối

Ở một số vùng miền, người ta còn dùng muối để hóa giải điềm xui khi mùng 1 vỡ kính. Theo quan niệm của người xưa, muối có khả năng hấp thụ hết những năng lượng tiêu cực, giúp hóa giải những xung đột, bất hòa trong gia đình, xua đuổi vận xui.

Vì vậy, khi gặp trường hợp vỡ kính, bể chén, vỡ cốc, đĩa, bát, phích nước vào ngày mùng 1, người ta thường thả muối ra sau lưng từ bên vai trái để đuổi mọi điều xui xẻo.

dung-muoi-hoa-giai-vo-phich

Dùng muối để hóa giải sự xung khắc khi làm vỡ phích

>>XEM THÊM<<<

Sự vật, hiện tượng KỲ LẠ

Xương rồng nở hoa là điềm gì

Đốt nhang 2 ngắn 1 dài là điềm gì

Sét đánh vào nhà có điềm gì

Lược gãy là điềm gì

Vỡ phích nước có điềm gì

Trăng máu điềm báo gì

Vỡ bát đĩa là điềm gì

Vàng cưới bị gãy có điềm gì

Gãy bàn chải đánh răng là điềm báo gì

Dây chuyền đứt có điềm gì

Vòi rồng là điềm báo gì

Phát tài nở hoa có điềm gì

Những điềm báo liên quan đến trúng số

Mơ thấy cháy bếp là điềm gì

Cây lưỡi hổ ra hoa có điềm báo gì

Hiện tượng mưa đá có điềm báo gì

Đồng hồ chết là điềm gì

Rơi ảnh có điềm gì không

Gãy kim khâu là điềm gì

Hoa ưu đàm nở báo hiệu điều gì?

 

5. Một số thông tin khác bạn cần biết 

5.1 Làm sao sử dụng phích bền?

Để sử dụng phích bền, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Chọn loại phích bền phù hợp: Hiện nay trên thị trường có nhiều loại phích bền với chất liệu và dung tích khác nhau. Bạn nên chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng, chất liệu và dung tích phù hợp với nhu cầu của gia đình.
 2. Sử dụng đúng cách: Khi sử dụng, bạn cần đổ nước vào phích bền theo dung tích đã quy định, không nên đổ quá đầy. Để tránh vỡ phích bền do thay đổi nhiệt độ đột ngột, bạn cũng nên tránh đặt phích bền vào nơi có nhiệt độ thay đổi đột ngột như gần bếp, lò nướng, tủ lạnh…
 3. Vệ sinh định kỳ: Bạn cần vệ sinh phích bền định kỳ để loại bỏ cặn bẩn, mảng bám. Bạn có thể sử dụng bàn chải và nước rửa chén để làm sạch phích bền.
 4. Sử dụng đúng mục đích: Phích bền thường được sử dụng để đun nước, trà, cà phê, không nên sử dụng để đun các loại chất lỏng có tính chất mạnh hoặc có chất tẩy rửa.
 5. Sử dụng bảo quản đúng cách: Khi không sử dụng phích bền, bạn cần rửa sạch và để khô, tránh để nước trong phích bền để tránh vi khuẩn phát triển.

5.2 Cách vệ sinh ruột phích an toàn?

Để vệ sinh ruột phích nước an toàn, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Loại bỏ phích bền khỏi ống hoặc bộ phận cần kết nối.
 2. Sử dụng một bàn chải cứng hoặc bông gòn để làm sạch bề mặt ruột phích nước an toàn. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh nhẹ hoặc xà phòng để tẩy sạch các chất bẩn và dầu mỡ.
 3. Sử dụng nước sạch để rửa sạch ruột phích nước an toàn.
 4. Sau khi rửa sạch, sử dụng khăn sạch hoặc giấy khô để lau khô ruột phích nước an toàn.
 5. Kiểm tra ruột phích nước an toàn để đảm bảo rằng nó không bị hư hỏng hoặc bị biến dạng. Nếu ruột phích nước an toàn bị hư hỏng hoặc bị biến dạng, bạn nên thay thế nó với một phích bền mới.
 6. Khi đã hoàn thành việc vệ sinh, bạn có thể lắp đặt lại phích bền vào ống hoặc bộ phận cần kết nối.

5.3 Một số hình ảnh về phích nước Việt Nam 

cac-dang-phich-nuoc

Một số kiểu phích phổ biến 

hinh-anh-phich-nuoc

Phích nước ở Việt Nam

Phích nước là một loại dụng cụ đựng nước, thường được sử dụng để ủ nước khi pha trà. Ở Việt Nam, phích nước thường được làm bằng đất sét hoặc gốm sứ với nhiều màu sắc và họa tiết đa dạng. Đây được coi như là một món đồ gốm truyền thống của Việt Nam, được sản xuất từ rất lâu đời và có giá trị văn hóa cao.

Phích nước Việt Nam thường có thiết kế đẹp mắt, thanh thoát và đa dạng về kích thước và hình dáng. Một số loại phích nước nổi tiếng ở Việt Nam bao gồm phích nước Hội An, phích nước Rạng Đông, Bát Tràng, phích nước Phù Lãng và phích nước Chu Đậu. Những loại phích nước này được làm bằng tay bởi các nghệ nhân lành nghề, thường có các họa tiết độc đáo và màu sắc tươi sáng.

Ngoài việc sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày, phích nước Việt Nam còn được coi là một món quà độc đáo và ý nghĩa, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước. Dưới đây là một số hình ảnh về phích nước Rạng Đông - ký ức thời bao cấp khó quên của người Hà Nội.

Trên đây ngaydep.net đã giải mã chi tiết về vỡ phích nước có điềm gì. Bên cạnh đó là những cách hóa giải vận xui theo quan niệm dân gian mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng bài viết đã đem lại những thông tin và những con số hữu ích đến bạn.

 

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất