Hiện tượng nổi da gà báo điềm gì? Nên đánh con nào?

Mở ra
Mục lục

Nổi da gà vừa là một hiện tượng tự nhiên cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đã mắc phải bệnh lý nào đó hoặc điềm báo về những chuyện tương lai. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá xem hiện tượng nổi da gà báo điềm gì hay có phải là lời cảnh báo bạn đã mắc phải một căn bệnh nào đó hay không nhé.

Hiện tượng nổi da gà là điềm báo gì?

Hiện tượng nổi da gà là điềm báo gì?

1. Giải thích hiện tượng nổi da gà

Hiện tượng nổi da gà xuất hiện do bạn nhìn thấy một hình ảnh nào đó khiến bản thân cảm thấy sợ hãi. Cũng có thể là do bạn đang gặp phải một vấn đề về bệnh lý mà mình không hề hay biết. Và nhiều khi chúng cũng là điềm báo cho một vấn đề nào đó sắp xuất hiện trong tương lai. Cụ thể tại sao có nổi da gà thì phải được xem xét dưới nhiều góc độ khác nhau. 

1.1. Theo góc nhìn tâm linh 

Nổi da gà theo tâm linh chính là dấu hiệu cho thấy một điều gì đó sắp xuất hiện trong tương lai. Điều này có thể tốt hoặc xấu tuỳ vào tình trạng của hiện tượng này ra sao. Có người sẽ tin vào điều này có người sẽ không. Và việc rùng mình nổi da gà là điềm gì sẽ được chúng tôi giải thích rõ hơn ở phần sau của bài viết.

1.2. Theo góc nhìn khoa học

Hiện tượng nổi da gà có tên tiếng Anh là goose bumps. Đây là một hiện tượng bề mặt da tự nhiên trở nên sần sùi với các hạt kích thước nhỏ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là cơ dưới mỗi sợi lông bị co. Từ đó khiến co da chỗ nồi, chỗ lòm. 

Trầm trọng hơn có người sẽ cảm thấy ngứa ngáy. Da cũng xuất hiện các nốt mẩn đỏ. Tuy nhiên chúng sẽ chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn và biến mất ngay sau đó. Nhưng nếu bạn thường xuyên bị nổi da gà thì hãy cẩn thận vì đó có thể là dấu hiệu của các bệnh như:

 • Viêm nang lông do vi khuẩn hoặc nấm.
 • Nổi mề đay – lời cảnh báo sức khoẻ của bạn đang có vấn đề.
 • Dị ứng thời tiết do khí hậu thay đổi một cách quá đột ngột khiến chúng ta chưa thích nghi được kịp.
 • Bệnh ghẻ do trên da tồn tại một loại ký sinh trùng nào đó.
 • Dày sừng nang lông

Đây có thể là một dấu hiệu bệnh lý

Đây có thể là một dấu hiệu bệnh lý

2. Giải mã tự nhiên nổi da gà điềm gì? Liệu có phải bị bệnh không? 

Nổi da gà không phải là một vấn đề gì quá nguy hiểm. Tuy nhiên nếu nó xảy ra thường xuyên thì một là bạn đã mắc phải một căn bệnh nào đó và trường hợp thứ 2 đây là lời thông báo cho một điều gì đó sắp diễn ra. Vậy cụ thể thì thường xuyên nổi da gà là bệnh gì hay hiện tượng nổi da gà báo điềm gì?

2.1. Nổi da gà ở vùng cổ

Nếu bạn tự nhiên hay bị nổi da gà ở vùng cổ thì đây là lời cảnh báo cho thấy sức khoẻ của bạn đang không được tốt cho lắm. Hãy điều chỉnh lại lịch sinh hoạt của mình để có thể cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất.

2.2. Ở ngực có hiện tượng nổi da gà

Tự nhiên nổi da gà là điềm gì nếu liên tục xuất hiện ở vùng ngực? Đây là một dấu hiệu thông báo cho bạn biết sắp có tim vui liên quan đến sức khỏe cũng như những điều tốt lành khác trong cuộc sống. 

Hãy có cho mình những kế hoạch cụ thể để sớm hoàn thành được mục tiêu mà mình đặt ra. Cùng với đó mọi quyết định mà bạn đưa ra cần phải quyết đoán hơn, đừng lưỡng lự hay phân vân nữa vì cơ hội chỉ đến rất nhanh và ít. Một khi không biết nắm bắt thì chỉ có nuối tiếc.

2.3. Nổi da gà ở cánh tay

Người hay ớn lạnh nổi da gà ở cánh tay cho thấy bạn đang lo lắng hoặc phân vân về một vấn đề gì đó. Nếu chưa biết phải giải quyết ra sao thì hãy hỏi ý kiến người mà bạn tin tưởng nhé. 

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy chọn cho mình một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hượ lý để không còn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi nữa. Khi tinh thần thoải mái thì mọi việc sẽ được giải quyết dễ dàng hơn.

>>>XEM NGAY<<<

2.4. Chân nổi da gà điềm gì?

Nếu bạn đang gặp phải hiện tượng nổi da gà ở chân thì cho thấy là sắp có tin vui đến hoặc sẽ gặt hái được thành công trong tương lai. Sự nghiệp ngày càng phải triển nhờ những cơ hội xuất hiện liên tiếp. Bạn sẽ đón nhận những cơ hội để hợp tác và đầu tư lớn hơn. 

Nổi da gà ở chân là điềm gì?

Nổi da gà ở chân là điềm gì?

3. Hiện tượng nổi da gà ở khung thời gian khác nhau nói lên điều gì?

Cũng tương tự như đối với việc nháy mắt liên tục, khi chúng ta bị nổi da gà vào các khung giờ khác nhau thì sẽ lại có ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu xem hiện tượng nổi da gà báo điềm gì đối với từng khung giờ sau đây nhé. 

 • Từ 23h – 1h: Nếu nổi da gà vào khung giờ này thì có thể là điềm bảo cho thấy sắp tới bạn bè ở xa của bạn sẽ bất ngờ trở về. 
 • Từ 1h – 3h: Đây là dấu hiệu cho thấy là bạn sắp gặp phải chuyện buồn bực. Mà người thân trong gia đình chính là nguyên nhân gây ra điều tức giận đó.
 • Từ 3h – 5h: Chúc mừng bạn nếu thấy nổi da gà vào thời gian này vì đây là điềm báo bạn sắp có tin vui đấy.
 • Từ 5h – 7h: Đang có người âm thầm giúp đỡ bạn mà bạn không hề hay biết và trong vài ngày tới chúng ta sẽ nhận được tin vui bất ngờ.
 • Từ 7h – 9h: Bạn sắp phải gặp một vị khách không mời mà tới. Họ sẽ làm phiền đến cuộc sống của bạn. 
 • Từ 9h – 11h: Nếu như bạn nổi da gà liên tục trong tời gian này thì tức là lộc ăn uống sắp đến với bạn. Hãy chuẩn bị một “Chiếc bụng đói” để chiến đấu nhé.
 • Từ 11h – 12h: Những ai hay bị rùng mình và nổi da gà trong khoảng thời gian này thì theo dự báo là sắp có tin vui về cho gia đình bạn.
 • Từ 13h -15h: Hiện tượng nổi da gà báo điềm gì nếu xuất hiện vào khung giờ này? Câu trả lời dành cho bạn đó là chúng ta sắp có tin vui hoặc có người mời ăn uống. 
 • Từ 15h – 17h: Chuyện tình cảm của bạn sẽ có những biến chuyển bất ngờ trong thời gian tới nếu như chúng ta xuất hiện hiện tượng nổi da gà vào thời gian này.
 • Từ 17h – 19h: Hãy chuẩn bị tinh thần nhé vì sắp có khách hàng đến nhà để bàn chuyện làm ăn với bạn đó.
 • Từ 19h – 21h: Những việc mà bạn đang suy tính trong lòng sẽ sắp thành sự thật nếu thấy hiện tượng nổi da gà xuất hiện.
 • Từ 21h – 23h: Lại tiếp tục là một điềm báo có tin vui khi chúng ta chuẩn bị đón một vị khách quý ghé chơi nhà.

Nối da gà vào từng khung giờ khác nhau sẽ có điềm báo khác nhau

Nối da gà vào từng khung giờ khác nhau sẽ có điềm báo khác nhau

>>>XEM NGAY<<<

4. GỢI Ý cách trị nổi da gà đúng cách

Thông thường khi xuất hiện tình trạng nổi da gà sẽ không nguy hiểm cho chúng ta. Nhưng cũng không loại bỏ khả năng đây là dấu hiệu của một loại bệnh lý nào đó như chúng tôi đã giới thiệu ở phía trên. Vậy nếu đó là dấu hiệu bệnh thì chúng ta cần phải có cách điều trị phù hợp. Sau đây sẽ là 3 cách trị nổi da gà dành cho những ai đang quan tâm.

Điều trị tại nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên như chườm lạnh, thoa gel nha đam, dùng nước ép tỏi, baking soda và dầu ô liu hoặc tắm với lá bạc hà… Tuy nhiên nếu bạn thực hiện không đúng cách thì còn khiến cho tình trạng da của mình trở nên trầm trọng hơn đấy

Tự mua và dùng thuốc không kê toa để bôi ngoài da giúp hạn chế tổn thương cho tế bào cũng như giảm triệu chứng nổi da gà. Một số loại thuốc mà bạn có thể chọn mua và sử dụng đó là:

 • Thuốc dạng bôi: Thuốc bôi chứa steroid, dung dịch DEP, thuốc bôi kháng sinh, thuốc bôi chứa AHA hoặc BHA.
 • Thuốc uống: Thuốc kháng histamin H1.

Nếu như chúng ta đã áp dụng các cách trên nhưng vẫn không giải quyết được tình trạng nổi da gà liên tục thì bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị. Sau khi kiểm tra tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ kê toa thuốc nặng hay nhẹ để bạn sử dụng. 

Nếu bị nổi da gà kèm ngứa hãy đến gặp bác sĩ

Nếu bị nổi da gà kèm ngứa hãy đến gặp bác sĩ

5. Con số nào may mắn liên quan đến hiện tượng nổi da gà 

Khi bạn bị nổi da gà một cách bất ngờ và liên tục thì đó có thể là điềm bảo cho bạn về một vấn đề nào đó. Đồng thời nó cũng sẽ tương ứng với một con số khác nhau khi xuất hiện ở những vị trí khác nhau. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem hiện tượng nổi da gà báo điềm gì và nên đánh con số nào nhé.

 • Nổi da gà sau khi hắt xì cảm thấy rợn người: số 26, 76.
 • Nổi da gà và ngứa: số 18, 81.
 • Nổi gai ốc khi sợ hãi, giật mình: số 11, 32.
 • Nổi gai ốc khi lạnh: số 09, 18.
 • Nổi da gà ở cổ: số 46, 73, 23.
 • Nổi da gà ở ngực: số 41, 16.
 • Nổi da gà ở tay: số 45, 22.
 • Nổi da gà ở chân: số 26,70.

Trên đây là những lý giải cho hiện tượng nổi da gà báo điềm gì dành cho những ai đang quan tâm. Hy vọng những thông tin này của NGAYDEP.NET đã có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống.

>>>  MÁCH BẠN <<<

Hành Động BẤT THƯỜNG Con Vật
Bướm bay vào nhà có điềm gì Nhện sa trước mặt là điềm gì Chó tru có điềm gì
Dế kêu trong nhà là điềm gì Bị ong đốt là điềm báo gì Chuột vào nhà là điềm gì
Gặp rắn là điềm gì Điềm báo gặp mèo nói lên điều gì Gà mái gáy báo điềm gì
Chó chạy vào nhà là điềm gì Dơi bay vào nhà là điềm gì Mèo vào nhà là điềm gì
Chim cú mèo bay vào nhà Ong bay vào nhà có điềm gì Chim bồ câu vào nhà l
Tiếng quạ kêu mang điềm báo gì Chim khách kêu là điềm báo gì Chim sa cá nhảy là điềm gì
Chim lợn kêu báo hiệu điều gì Chim én bay vào nhà là điềm gì Chó đẻ 1 con điềm báo gì
Rắn bò vào nhà là điềm gì Cóc vào nhà là điềm gì Chó sủa liên tục
Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì Cào cào bay vào nhà có điềm báo gì Chim bay vào nhà là điềm gì
Sự vật, hiện tượng KỲ LẠ
Lửa cười là điềm báo gì Hương cháy không hết là điềm gì Vỡ cốc là điềm gì
Điềm báo may mắn Hạn diêm vương là gì Cháy bát hương là điềm báo gì
Sập giường là điềm báo gì Vỡ gương có điềm báo gì Điềm báo xui xẻo
Mặc áo trái là điềm gì Đứt vòng tay là điềm gì  

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất