[Giải mã] Vòi rồng là điềm báo gì? Tác hại của vòi rồng

Mở ra
Mục lục

Con người ai cũng mong muốn có một cuộc sống khỏe mạnh, bình an và ghét thiên tai thiệt hại. Trong đó có vòi rồng, đây là hiện tượng tự nhiên mỗi khi xuất hiện đều để lại thiệt hại nhất định. Tất nhiên, ngay cả trong mơ cũng vậy, không ai mong muốn mơ thấy vì có người nói điềm báo khá xấu. Vậy vòi rồng là gì, tác hại và mức độ ra sao, giấc mơ về vòi rồng là điềm báo gì

voi-rong-la-diem-bao-gi

[Giải mã] Vòi rồng xuất hiện là điềm báo gì? - Chi tiết #2023

1. Vòi rồng là gì? Vòi rồng có nguy hiểm không?

Không phải ai cũng biết vòi rồng là điềm báo gì nhưng chắc hẳn trong thực tế bạn đã biết về vòi rồng. Vòi rồng được biết đến là một hiện tượng được hình thành trong bầu khí quyển giống hình cái vòi. Đây là một cột khí có thể hút mọi thứ trên mặt đất hoặc biển lên mây vũ tích. Cũng chính vì cơ chế xoáy hút mọi thứ lên bầu trời và vòi thả xuống nên được gọi là “vòi rồng”. 

Khi thấy sự xuất hiện của vòi rồng bạn cần tránh xa ngay vì vòi rồng rất nguy hiểm. Có tổng cộng 6 cấp độ diễn tả mức độ nguy hiểm của vòi rồng bao gồm cấp F0 đến cấp F5:

 • Cấp vòi rồng F0: Đây là cấp độ nhẹ nhất với tốc độ gió rơi vào khoảng 64 - 116km/h. Thiệt hại vòi rồng gây ra không quá nghiêm trọng, chỉ dừng lại ở việc gãy cây.
 • Cấp vòi rồng F1: Ở cấp F1, tốc độ gió của vòi rồng tăng lên ở mức 117 - 180km/h. Thiệt hại bao gồm lật xe, lật mái nhà và có thể thấy các biển báo bị biến dạng do vòi rồng. 
 • Cấp vòi rồng F2: Vòi rồng với tốc độ gió 181 - 253km/h gây ra nhiều thiệt hại nặng nề. Kể cả các cây lớn cũng bị sức mạnh của vòi rồng cấp F2 kéo bật gốc. 
 • Cấp vòi rồng F3: Đối với cấp F3 cường độ gió tăng đáng kể với tốc độ từ 254 - 332km/h. Các các bức tường không kiên cố đều bị vòi rồng đập vỡ và cuốn vào.
 • Cấp vòi rồng F4: Với lực gió cực mạnh, vòi rồng F4 có khả năng phá tan các ngôi nhà trong nháy mắt. Lúc này tốc độ gió có thể rơi vào khoảng 333 - 418km/h.
 • Cấp vòi rồng F5: Đây là cấp độ cao nhất, nguy hiểm nhất của vòi rồng với tốc độ 419 - 512 km/h. Vòi rồng phá hủy mọi thứ, các ngôi nhà kiên cố hay các phương tiện giao thông lớn cũng bị tàn phá. 

2. Xuất hiện vòi rồng là điềm báo gì?

voi-rong-de-lai-hau-qua-nghiem-trong

Mỗi khi vòi rồng xuất hiện đều để lại thiệt hại nhất định

Trước khi tìm hiểu sự xuất hiện của vòi rồng trong mơ thì chúng ta tìm hiểu trong thực tế. Trong đời sống hằng ngày, nếu thấy sự xuất hiện của vòi rồng tức là sắp có thiệt hại. Thông thường, vòi rồng xảy ra sẽ kèm theo mưa lớn, giông bão hoặc lốc xoáy và có khi là cả lửa. Trên đường di chuyển, vòi rồng sẽ không bỏ qua bất cứ thứ gì nên gây ra nhiều hậu quả nặng nề. Tuy đường kính nhỏ nhưng bạn không thể phủ nhận sức tàn phá của vòi rồng. 

Tại Việt Nam, vòi rồng thường xuất hiện vào các thời điểm các tháng hè như tháng 4, tháng 5. Nếu so sánh về tần suất xảy ra hiện tượng này thì ở Bắc Bộ và Trung Bộ xuất hiện vòi rồng thường xuyên hơn. Về đặc điểm màu sắc nhận diện, vòi rồng thường sẽ có màu đen hoặc trắng. Màu vòi rồng sẽ thay đổi tùy thuộc vào những thứ được vòi rồng hút vào, ví dụ hút nước là màu trắng. 

>>XEM THÊM<<<

 • Một số điềm báo về các sự vật hiện tượng kỳ lạ khác

Sự vật, hiện tượng KỲ LẠ

Lửa cười là điềm báo gì

Hương cháy không hết là điềm báo gì

Vỡ cốc là điềm gì

Điềm báo may mắn

Hạn diêm vương là gì

Cháy bát hương là điềm báo gì

Sập giường là điềm báo gì

Vỡ gương có điềm báo gì

Điềm báo xui xẻo

Mặc áo trái là điềm gì

Đứt vòng tay là điềm gì

Mặc áo trái là điềm gì

Gãy đũa báo hiệu điềm gì

Không may làm vỡ gương có điềm báo gì

Vỡ đồng hồ là điềm gì

Hoa mai nở trái mùa là điềm gì

Thấy sao băng rơi là điềm gì

Tàn nhang thẳng đứng điềm gì

3. Mơ thấy vòi rồng là điềm báo gì?

Vòi rồng là hình ảnh hiếm khi xuất hiện trong giấc mơ nhưng không phải sẽ không mơ thấy nó. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc giấc mơ thấy vòi rồng là điềm gì không? 

thay-voi-rong-xuat-hien-trong-giac-mo

 Vòi rồng là hình ảnh hiếm khi xuất hiện trong giấc mơ 

3.1. Trong mơ bạn thấy mình kẹt xe trong vòi rồng là điềm gì?

Trong mơ bạn thấy mình trong xe nhưng chiếc xe này lại đang bị mắc kẹt trong vòi rồng. Giấc mộng này phản ánh sự thiếu rõ ràng, thiếu quyết đoán của bạn khi giải quyết vấn đề. Đồng thời, điềm báo này cũng cho thấy bạn dễ bị tổn thương trước quyết định của mình. Bởi vì bạn không có sự chuẩn bị trước mọi tình huống có thể xảy ra khi đối mặt với vấn đề.

3.2. Mơ thấy vòi rồng xoáy mạnh hút bạn lên trời 

Giấc mơ về vòi rồng đã đáng sợ, mơ thấy bản thân bị vòi rồng xoáy mạnh hút lên trời càng đáng sợ hơn. Với giấc mơ này, có nhiều người sau khi tỉnh dậy vẫn còn cảm giác lâng lâng khó tả. Nếu bạn gặp phải trường hợp tương tự thì đây là điềm báo ám chỉ tiềm thức của bạn đang áp lực. Có thể trong cuộc sống hoặc công việc của bạn đang đối mặt với khó khăn nào đó chưa vượt qua được.

Nếu như trong mơ bạn thấy bản thân bị hút lên trời và đối mặt với cái chết thì điềm báo là gì? Đây không phải điềm báo về cái chết trong thực tế mà là sự thay đổi, sự khởi đầu mới. Tuy nhiên, có hai hướng có thể xảy ra, đó là sự thay đổi tích cực và cũng có thể là tiêu cực. 

thay-minh-bi-cuon-vao-voi-rong

Mơ thấy bị cuốn vào vòi rồng báo hiệu điều  gì? 

3.3. Thấy bản thân đang cứu cứu ai đó ra khỏi vòi rồng 

Nếu như một ngày bạn mơ thấy bản thân đang cố gắng giải cứu ai đó ra vòi rồng là điềm báo gì? Đây là điềm báo cho thấy trong thực tế bạn đang lo lắng về một vấn đề nào đó và chưa giải quyết được. Vấn đề đó quan trọng như thế nào sẽ được phản ánh qua sự quan trọng của người mà bạn đang cứu. Nếu trong mơ bạn thấy mình đang cứu một người xa lạ thì vấn đề của bạn đơn giản và sẽ có cách xử lý.

>>XEM THÊM<<<

Sự vật, hiện tượng KỲ LẠ

Xương rồng nở hoa là điềm gì

Đốt nhang 2 ngắn 1 dài là điềm gì

Sét đánh vào nhà có điềm gì

Lược gãy là điềm gì

Vỡ phích nước có điềm gì

Trăng máu điềm báo gì

Vỡ bát đĩa là điềm gì

Vàng cưới bị gãy có điềm gì

Gãy bàn chải đánh răng là điềm báo gì

Dây chuyền đứt có điềm gì

Vòi rồng là điềm báo gì

Phát tài nở hoa có điềm gì

Những điềm báo liên quan đến trúng số

Mơ thấy cháy bếp là điềm gì

Cây lưỡi hổ ra hoa có điềm báo gì

Hiện tượng mưa đá có điềm báo gì

Đồng hồ chết là điềm gì

Rơi ảnh có điềm gì không

Gãy kim khâu là điềm gì

Hoa ưu đàm nở báo hiệu điều gì?

 

4. Vòi rồng để lại hậu quả như nào?

Trước kia, hiện tượng vòi rồng xảy ra với tần suất thấp nhưng nay vòi rồng xảy ra ngày càng nhiều. Đó là do biến đổi khí hậu không chỉ ở nước ta mà còn toàn thế giới ngày càng nghiêm trọng. Kéo theo đó là những hậu quả cho nhân loại từ các tác hại của vòi rồng gây ra, chẳng hạn như:

voi-rong-xuat-hien-co-thiet-hai-gi

Vòi rồng phá hủy mọi thứ mà nó đi qua để lại hậu quả nghiêm trọng

 • Nếu nhẹ thì gây thương tích cho con người khi họ bị các vật trong vòi rồng va phải. Nặng hơn thì có các trường hợp bị hút vào những vòi rồng cấp mạnh dẫn đến thương vong. 
 • Vòi rồng với tốc độ gió lớn sẽ phá hủy các tàu thuyền, nhà cửa, công trình mà chúng đi qua.
 • Kéo theo nhiều bụi, rác thải,... rải khắp nơi gây ô nhiễm môi trường và để lại nhiều tàn tích.
 • Vòi rồng lửa gây ra nhiều trận hỏa hoạn cho những nơi mà chúng đi qua.

Lời kết

Trên đây, Ngaydep.net đã cung cấp toàn bộ thông tin về vòi rồng cũng như mã giấc mơ vòi rồng là điềm báo gì. Có thể thấy, kể cả trong thực tế và trong mơ không ai mong muốn vòi rồng xuất hiện. Đây là một hiện tượng tự nhiên nhưng vô cùng nguy hiểm, để lại thiệt hại vật chất lẫn tinh thần. Nếu vô tình mơ thấy giấc mơ có hình ảnh vòi rồng, bạn nên tích cực đón nhận không nên lảng tránh. Dựa vào điềm báo, bạn có thể biết mình sắp gặp phải điều gì và hóa giải dễ dàng hơn.

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất