Hương cháy không hết là điềm báo gì? Luận giải CHI TIẾT?

Mở ra
Mục lục

Thắp hương, thờ cúng từ lâu đã trở thành văn hóa của người dân Việt Nam ta nhưng một cách để thể hiện lòng thương nhớ đối với người thân đã khuất. Đồng thời thắp hương cũng giống như cách để liên kết với thế giới tâm linh. Do đó, khi thắp hương mà hương không cháy hết nhiều người lo lắng đây là điềm gở. Vậy thực sự hương cháy không hết là điềm báo gì? Mời bạn đọc tham khảo ở bài viết này. 

Hương cháy không hết là điềm báo gì? 

Hương cháy không hết là điềm báo gì? 

1. Ý nghĩa của truyền thống thờ cúng và thắp hương

Chắc hẳn bạn cũng đã biết, thắp hương thờ cúng là một trong những truyền thống văn hóa lâu đời của người dân Việt Nam ta, Không biết truyền thống này bắt đầu từ khi nào nhưng cho đến tận bây giờ, không một nhà ai mà không tôn thờ truyền thống thờ cúng thắp hương. Dù giàu hay nghèo, trong nhà thiếu gì thì thiếu chứ không thể nào thiếu được chiếc bàn thờ.

Thông thường, cứ đến mùng 1 và ngày rằm, lễ tết, cúng kiếng là mọi nhà sẽ mua một chút hương hoa về thắp hương. Thậm chí có những gia đình còn thực hiện điều này hằng ngày. 

Sở dĩ mọi người đều tôn trọng truyền thống này bởi họ tin rằng thế giới tâm linh là có thật, khi họ thật sự thần tâm thờ cúng thắp hương chắc chắn tổ tiên sẽ mang đến những điều may mắn, bình an, hạnh phúc cho cả gia đình.

Thờ cúng thắp hương từ lâu đã trở thành truyền thống văn hóa tốt đẹp của người dân Việt Nam 

Thờ cúng thắp hương từ lâu đã trở thành truyền thống văn hóa tốt đẹp của người dân Việt Nam 

Có lẽ, bất giác việc thờ cúng thắp hương đã trở thành truyền thống tốt đẹp đã được truyền từ đời này sang đời khác. Là một hành động ý nghĩa để tưởng nhớ những điều đã khuất.

Theo như ông bà ta truyền lại, khi thắp hương sẽ thắp một lúc 1 hoặc 3 nén hương vào trong một bát hương, không nên thắp nén hương số chẵn. Bởi mọi người thường quan niệm rằng số chẵn không thể hòa hợp, liên kết được giữa hai thế giới âm và dương và cũng không phải là con số may mắn. Bên cạnh đó, lễ cúng cũng phải chuẩn bị số lượng lẻ, chẳng hạn như cắm hoa thắp hương chỉ nên cắm 3-5-7 bông chứ không nên cắm số lượng bông chẵn.

Còn về vấn đề thắp hương cháy không hết là điềm gì thì mời bạn đọc tiếp ở phần thông tin bên dưới. 

2. Hương cháy không hết là do đâu? 

Hương không cháy hết hay hương cháy đứt đoạn, nhìn theo một cái nhìn khách quan nhất thì có thể là do nén nhang bị ẩm, gió thổi mạnh hoặc lõi hương bị ẩm. 

2.1. Nén nhang bị ẩm

Đây là nguyên nhân khá phổ biến khiến cho hương cháy bị đứt đoạn, cháy không hết. Bởi chỉ cần là một giọt nước nhỏ rơi vào nén hương thôi là cũng đã ảnh hưởng tới khả năng cháy của hương rồi. Hương cháy đến đoạn có giọt nước rơi vào rất khó để cháy tiếp sang đoạn tiếp theo nên việc hương không cháy hết cũng là điều dễ hiểu. 

Nén nhang bị ẩm là nguyên nhân phổ biến khiến cho hương không cháy hết 

Nén nhang bị ẩm là nguyên nhân phổ biến khiến cho hương không cháy hết 

2.2. Gió thổi mạnh

Nếu như bạn đang trực tiếp ở đó, thấy hương đang cháy rất bình thường nhưng tự nhiên lại vụt tắt. Hãy cân nhắc, xem xét xem lúc đó có gió thổi hay không. Vi ngọn lửa trên nén hương rất nhỏ, chỉ cần có một luồng gió nhẹ thổi qua thôi cũng đã rất dễ khiến cho hương bị tắt. Vì thế bạn đừng quá lo lắng về vấn đề hương cháy không hết là điềm báo gì

Gió thổi mạnh  rất dễ khiến cho hương bị tắt giữa chừng không cháy hết 

Gió thổi mạnh  rất dễ khiến cho hương bị tắt giữa chừng không cháy hết 

2.3. Lõi hương bị ẩm

Cũng gần giống như trường hợp nén nhanh bị ẩm, lõi hương bị ẩm là lỗi do phía nhà nhà xuất. Nếu không để ý mua phải bó hương này thì việc hương không cháy hay là cháy một nửa rồi tắt cũng là điều hiển nhiên. Vì vốn dĩ ngọn lửa rất khó để cháy được trên những đồ vật ẩm, nén hương cũng không phải ngoại lệ. Do đó, đừng vội lo lắng mà hãy bình tĩnh kiểm tra xem nguyên nhân khiến hương không cháy hết là gì. 

Lõi hương bị ẩm là nguyên nhân khiến hương không cháy hết 

Lõi hương bị ẩm là nguyên nhân khiến hương không cháy hết 

3. Lý giải hiện tượng hương cháy không hết là điềm báo gì theo phong thủy

Sau khi đã kiểm tra hết các nén hương mà không phải do nguyên nhân bị ẩm hay bị dính nước hay là không phải do gió thổi. Thì theo phong thủy rất có thể đây là một điềm báo dành cho bạn, một điềm báo có chuyện sắp xảy ra trong tương lai gần.

Theo các chuyên gia tâm linh, đây không phải là điềm báo tốt mà là một điềm báo dữ. Có thể là điềm báo đối với chính người vừa thắp hương hoặc là điềm báo đối với một thành viên trong gia đình. Sẽ gặp phải chuyện không suôn sẻ như mong muốn liên quan đến sức khỏe hoặc công việc, hoặc là cả hai.

Khói nhang bay xuống là điềm gì? 

Khói nhang bay xuống là điềm gì? 

Đặc biệt là trong đêm giao thừa, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới mà xảy ra hiện tượng này thì bạn lại càng cần phải cẩn thận. Báo hiệu một năm mới không mấy may mắn, công việc không được thuận lợi. Chính vì thế, nếu trong năm mới mà bạn có dự định mở công ty khởi nghiệp kinh doanh hay là đi làm xa thì tốt nhất nên cân nhắc không nên quá liều lĩnh.  

Trong một trường hợp, hương tắt phần trên là ở thiên, liên quan đến nóc nhà, bàn thờ. Bạn cần phải kiểm tra lại xem cách bố trí bàn thờ đã hợp phong thủy hay chưa, có bị phạm vào điều cấm kỵ hay không. Đồng thời kiểm tra lại thiết kế xây dựng nóc nhà, rất có thể là đang có một điều gì đó không hợp phong thủy với gia chủ, làm ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc làm ăn kinh doanh không được thuận lợi. 

>>>XEM THÊM<<<

Sự vật, hiện tượng KỲ LẠ

Xương rồng nở hoa là điềm gì

Đốt nhang 2 ngắn 1 dài là điềm gì

Sét đánh vào nhà có điềm gì

Lược gãy là điềm gì

Vỡ phích nước có điềm gì

Trăng máu điềm báo gì

Vỡ bát đĩa là điềm gì

Vàng cưới bị gãy có điềm gì

Gãy bàn chải đánh răng là điềm báo gì

Dây chuyền đứt có điềm gì

Vòi rồng là điềm báo gì

Phát tài nở hoa có điềm gì

Những điềm báo liên quan đến trúng số

Mơ thấy cháy bếp là điềm gì

Cây lưỡi hổ ra hoa có điềm báo gì

Hiện tượng mưa đá có điềm báo gì

Đồng hồ chết là điềm gì

Rơi ảnh có điềm gì không

Gãy kim khâu là điềm gì

Hoa ưu đàm nở báo hiệu điều gì?

 

4. Mơ thấy mình hoặc người khác thắp hương có phải điềm gở không?

Biết được hương cháy không hết là điềm báo gì trong thực tế, vậy mơ thấy mình hoặc người khác thắp hương có phải là điềm gở không? 

Mơ thấy mình hoặc người khác thắp hương 

Mơ thấy mình hoặc người khác thắp hương 

  • Trường hợp mơ thấy mình đang thắp hương: đây là một điềm báo may mắn dành cho bạn trong tương lai, đặc biệt là đường tài lộc sắp “lên hương” cùng nhiều điều may mắn khác đang chờ đón bạn.
  • Trường hợp mơ thấy người khác đang thắp hương: giấc mơ nói lên trong quá khứ bạn đã mắc phải một số sai lầm và bây giờ bạn đang rất hối hận. Bạn muốn làm gì đó để bù đắp lại những sai lầm mà bạn đã gây ra. Do đó, giấc mơ như là một lời khuyên dành cho bạn nên tích cực làm nhiều việc thiện cho tâm hồn được thoải mái, thanh tịnh hơn.
  • Trường hợp mơ thắp hương ở nhà: giấc mơ báo hiệu ông bà tổ tiên của gia đình bạn đang không hài lòng với việc thờ cúng của bạn. Bạn không để tâm và không thật sự chân thành trong việc thờ cúng. Vì thế, nếu gặp hình ảnh này trong mơ thì ngoài đời thực bạn phải chú ý hơn đến việc thờ cúng tổ tiên, nếu không hiểm họa đến lúc nào không hay. 
  • Trường hợp mơ thắp hương ở chùa: có lẽ trong quá khứ của bạn đã gặp phải quá nhiều khó khăn, áp lực và bạn cảm thấy áp lực với cuộc sống và chính bản thân mình. Khi mơ thấy giấc mơ này, tốt nhất bạn nên tích cực đi làm những việc thiện nguyện, sống tự tin, vui vẻ thì khắc tâm hồn sẽ trở nên an nhiên, thanh thản.
  • Trường hợp mơ người lạ đang thắp hương trong nhà bạn: điềm báo ở ngoài đời thực đang có người lợi dụng bạn, vì thế đừng quá tin người, hãy cẩn thận trong các mối quan hệ. 

5. Cách xử lý khi đốt hương không cháy hết đúng cách 

Hương không cháy hết thì phải xử lý như thế nào? Chắc hẳn bạn cũng đang rất băn khoăn về vấn đề này. Dù chỉ là do gió thổi, do nén hương bị ẩm hay là đây là một điềm báo thì bạn cũng cần phải ngay lập tức dùng bật lửa hay mồi lửa để châm lại cho nén hương tiếp tục cháy đến khi hết hẳn như bình thường. Kể cả nén hương ẩm cũng phải cố gắng châm lửa cho hương cháy hết.

Tuyệt đối không được lấy nén hương ra khỏi bát hương khi hương không cháy hết 

Tuyệt đối không được lấy nén hương ra khỏi bát hương khi hương không cháy hết 

Tuyệt đối không được nhổ nén hương ra khỏi bát hương để châm lửa lại, mà phải để nguyên nén hương trên bát như vậy rồi châm lửa. Vì khi rút nén hương ra rồi lại cắm hương lại là điều vô cùng cấm kỵ trong phong thủy. 

Bên cạnh đó, khi chọn nhang thắp hương bạn cũng cần phải kiểm tra thật kỹ về chất lượng nén nhang để hạn chế tối đa trường hợp nén nhang bị tắt giữa chừng.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên, chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu rõ được về hương cháy không hết là điềm báo gì. Đồng thời biết cách xử lý khi gặp trường hợp hương không cháy hết. Nếu như bạn còn câu hỏi thắc mắc nào liên quan, hãy cứ để lại bình luận ở dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trong thời gian sớm nhất. Và cuối cùng, đừng quên chia sẻ đến với mọi người cùng tham khảo. 

>>XEM THÊM<<<

  • Một số điềm báo về các sự vật hiện tượng kỳ lạ khác

Sự vật, hiện tượng KỲ LẠ

Lửa cười là điềm báo gì

Hương cháy không hết là điềm báo gì

Vỡ cốc là điềm gì

Điềm báo may mắn

Hạn diêm vương là gì

Cháy bát hương là điềm báo gì

Sập giường là điềm báo gì

Vỡ gương có điềm báo gì

Điềm báo xui xẻo

Mặc áo trái là điềm gì

Đứt vòng tay là điềm gì

Mặc áo trái là điềm gì

Gãy đũa báo hiệu điềm gì

Không may làm vỡ gương có điềm báo gì

Vỡ đồng hồ là điềm gì

Hoa mai nở trái mùa là điềm gì

Thấy sao băng rơi là điềm gì

Tàn nhang thẳng đứng điềm gì

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất