Vỡ bát đĩa là điềm gì? Điềm báo Hên hay Xui trong năm 2023?

Mở ra
Mục lục

Vỡ bát đĩa là điềm gì? Liệu có phải điềm gở không? Có lẽ ai cũng đã từng bất cẩn làm rơi bát đĩa vài lần trong đời, vậy việc vỡ bát đĩa có phải đang báo hiệu điều gì sắp xảy ra không. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ lý giải cho bạn vỡ bát đĩa tốt hay xấu, có vấn đề gì không?

Vỡ bát đĩa báo hiệu điều gì?

Vỡ bát đĩa báo hiệu điều gì?

1. Một số quan niệm về vỡ bát đĩa

1.1. Theo quan điểm của phương Đông

Theo quan niệm của người phương Đông nói chung và người châu Á nói riêng thì việc vỡ bát nói riêng và việc đổ vỡ các vận dụng như gương, lược, thủy tinh,... nói chung đều đem lại điềm xui. Với người Trung Quốc thì việc làm vỡ bát đĩa hay đồ gốm sứ, thủy tinh là một trong những điềm xấu nhất. Họ cho rằng đó là biểu hiện của sự tan vỡ, rạn nứt và không may mắn. 

Còn người Việt Nam, dù không phải người duy tâm, mê tín hay tin tưởng hoàn toàn vào tâm linh thì đa số vẫn cực kỳ kiêng kỵ việc vỡ bát, đặc biệt vào ngày đầu năm hay đầu tháng. Nhiều người tin rằng đó là báo hiệu của vận đen về tài chính, bạn có thể sẽ mất tiền của, làm ăn khó khăn,...trong thời gian sắp tới.

Ngoài ra, phụ nữ có thai cũng cần tránh đụng chạm và sử dụng những chiếc bát vỡ, hay thậm chí là những bát sứt mẻ. Ông bà ta cho rằng như vậy thì điềm xui có thể sẽ liên quan đến cả đứa con, dẫn đến việc sinh đẻ không tốt, gia đình tan vỡ,...

1.2. Theo quan điểm của phương Tây

Vỡ bát đĩa là điềm gì theo quan niệm của phương Tây? Trái ngược hoàn toàn với quan niệm của người châu Á, lối suy nghĩ của những người phương Tây có phần phóng khoáng và tích cực hơn. Họ cho rằng việc vỡ bát là điều cực kỳ may mắn, báo hiệu sự thay đổi về các mối quan hệ, có thêm nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Do vậy mà ở Đức có phong tục đập vỡ chén đũa trong ngày cưới để chúc mừng cho cô dâu, chú rể, hy vọng họ sẽ có một gia đình mới, một cuộc sống mới tốt đẹp.

1.3. Theo quan niệm của người Do Thái và Ai Cập

Giống như câu thành ngữ khá quen thuộc của Việt Nam “Của đi thay người”, với Người Ai Cập và Do Thái thì cho rằng những chiếc bát vỡ là vật hy sinh, nó gánh chịu những rủi ro thay cho người làm vỡ.

Vì vậy có thể nói hiện tượng này là điềm báo may mắn. Đặc biệt trong đám cưới của người Do Thái, họ có phong tục thả vỡ chiếc ly để nhắc nhớ rằng “Chiếc ly này đã vỡ, còn cuộc hôn nhân này thì không bao giờ.”.

Mỗi khu vực, mỗi nền văn hóa đều có quan niệm riêng về hiện tượng vỡ bát. Đây cũng chỉ là những tín ngưỡng dân gian mà chưa được khoa học nào chứng minh nên bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, dù là sự cố hay điềm báo thì bạn vẫn nên cẩn thận hơn và đề phòng những trường hợp không may xảy ra!

2. Vỡ bát đĩa là điềm gì - Chuyên gia giải đáp

Vỡ bát là điềm gì? Vỡ đĩa là điềm gì?

Vỡ bát là điềm gì? Vỡ đĩa là điềm gì?

2.1. CẨN THẬN với các mối quan hệ

Các mảnh bát rơi xuống biểu tượng cho sự đổ vỡ.  Có thể nó đang báo hiệu mối quan hệ của bạn có thể sẽ rạn nứt trong thời gian sắp tới. Bạn cần đặc biệt chú ý đến chuyện tình cảm, hôn nhân, gia đình, cần phải bình tĩnh để tránh mâu thuẫn, cãi vã.

2.2. Điềm báo về tiền bạc, của cải

Theo một số người quan niệm, vỡ bát đĩa cũng có thể là điềm báo về việc mất tiền. Trong thời gian tới nếu có dự định đầu tư làm ăn, hợp tác,.. thì bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng.

2.3 Công việc có tin tốt

Trái với các điều trên, vỡ bát đĩa chính là đang báo hiệu tới sự nghiệp của bạn có nhiều cơ hội mới, đồng nghĩa với những thách thức mới sẽ đến. Nếu có sự chuẩn bị và kiên trì, bạn sẽ gặt hái được những thành công cho riêng mình. Nhưng nếu bỏ cuộc giữa chừng thì bạn mục tiêu bạn đặt ra sẽ có đạt được.

>>XEM THÊM<<<

  • Một số điềm báo về các sự vật hiện tượng kỳ lạ khác

Sự vật, hiện tượng KỲ LẠ

Lửa cười là điềm báo gì

Hương cháy không hết là điềm báo gì

Vỡ cốc là điềm gì

Điềm báo may mắn

Hạn diêm vương là gì

Cháy bát hương là điềm báo gì

Sập giường là điềm báo gì

Vỡ gương có điềm báo gì

Điềm báo xui xẻo

Mặc áo trái là điềm gì

Đứt vòng tay là điềm gì

Mặc áo trái là điềm gì

Gãy đũa báo hiệu điềm gì

Không may làm vỡ gương có điềm báo gì

Vỡ đồng hồ là điềm gì

Hoa mai nở trái mùa là điềm gì

Thấy sao băng rơi là điềm gì

Tàn nhang thẳng đứng điềm gì

3. Cách giải xui khi làm vỡ bát đĩa

Nếu không may bị vỡ bát đĩa, trước tiên bạn cần nhanh chóng thu dọn đống đổ vỡ để tránh người thân dính phải, gây thương tích. Đặc biệt là trẻ nhỏ.Sau đó bạn nên gói số mảnh vỡ vào mảnh vải đen. Rồi đem chôn xuống đất chứ không nên vứt ngoài sọt rác trong nhà. 

Cách giải quyết này sẽ giúp những nguồn năng lượng tiêu cực được xua tan ra khỏi nhà. Cả nhà sẽ được vui vẻ và thoải mái, không ưu tư và bực dọc. 

4. Vỡ bát vào mùng 1 Tết có sao không?

Theo các chuyên gia phong thủy, thực chất việc kiêng làm vỡ chén, bát trong năm mới là muốn nhắc nhở mọi người nên cẩn trọng trong lời ăn, tiếng nói và hành động ngày đầu năm.

Tuy vậy, nếu không may làm vỡ đổ đồ ngày mùng 1 Tết thì mọi người cũng không cần quá lo lắng. Dù vật bị vỡ có quý đến đâu thì cũng không nên quá đặt nặng vấn đề, hãy phiên phiến cho qua để cả năm êm thấm.

Tóm lại, làm vỡ bát/đĩa/chén ngày mùng 1 không phải chuyện quá quan trọng, nếu không may xảy ra bạn chỉ cần dọn dẹp cẩn thận, an toàn là được.

>>XEM THÊM<<<

Sự vật, hiện tượng KỲ LẠ

Xương rồng nở hoa là điềm gì

Đốt nhang 2 ngắn 1 dài là điềm gì

Sét đánh vào nhà có điềm gì

Lược gãy là điềm gì

Vỡ phích nước có điềm gì

Trăng máu điềm báo gì

Vỡ bát đĩa là điềm gì

Vàng cưới bị gãy có điềm gì

Gãy bàn chải đánh răng là điềm báo gì

Dây chuyền đứt có điềm gì

Vòi rồng là điềm báo gì

Phát tài nở hoa có điềm gì

Những điềm báo liên quan đến trúng số

Mơ thấy cháy bếp là điềm gì

Cây lưỡi hổ ra hoa có điềm báo gì

Hiện tượng mưa đá có điềm báo gì

Đồng hồ chết là điềm gì

Rơi ảnh có điềm gì không

Gãy kim khâu là điềm gì

Hoa ưu đàm nở báo hiệu điều gì?

 

5. Con số may mắn khi vỡ bát vỡ đĩa 

Hiện tượng vỡ bát đĩa là điềm gì không chỉ mang đến các dự báo trong tương lai mà có thể đây là tín hiệu vũ trụ nhắc nhở bạn về con số may mắn. Vậy cùng chúng tôi tham khảo một số con số sau:

  • Mơ làm vỡ bát ăn cơm: Bạn hãy mạnh dạn đánh ngay con số may mắn 93.
  • Mơ làm vỡ bát to: Bạn hãy mạnh dạn đánh ngay cặp số may mắn 94-95.
  • Mơ làm vỡ cả bát đĩa: Bạn hãy mạnh dạn đánh ngay cặp số may mắn 85-87.
  • Mơ làm vỡ bát ngọc: Bạn hãy mạnh dạn đánh ngay cặp số may mắn 30-70.
  • Mơ làm vỡ cái tô: Bạn hãy mạnh dạn đánh ngay cặp số 31-38.
  • Mơ làm vỡ nhiều bát trong một lần: Bạn hãy mạnh dạn đánh ngay cặp số 40-78.
  • Mơ thấy bản thân làm vỡ bát làm chảy máu: Bạn hãy mạnh dạn đánh ngay cặp số 73 – 96.
  • Nằm mơ làm vỡ bát thành 2 mảnh: Bạn hãy mạnh dạn đánh ngay cặp số 29-35.
  • Nằm mơ thấy làm vỡ bát thành nhiều mảnh: Bạn hãy mạnh dạn đánh ngay cặp số 28-58.

Trên đây là nội dung bài giải mã làm vỡ bát đĩa là điềm gì? Mong rằng bài viết đã giúp bạn đọc hiểu hơn về điềm báo này. Ông bà xưa vẫn có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Để cẩn thận hơn, khi xảy ra các sự cố không mong muốn bạn hãy cố gắng sống tốt, làm việc phúc sẽ gặp may mắn.

Nguồn: Ngaydep.net

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất