Rơi ảnh cưới có điềm gì không? Cách hóa giải chi tiết #2023

Mở ra
Mục lục

Rơi ảnh cưới có điềm gì không? Ảnh cưới lưu trữ kỷ niệm của ngày trọng đại nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Nó là  minh chứng cho tình yêu của một cặp đôi, là kỉ niệm đi theo năm tháng.Tuy nhiên, nếu một ngày chiếc khung ảnh cưới này bị rơi xuống thì có phải là điều xấu? Cách hóa giải như thế nào? Tất cả sẽ được Ngaydep.net giải đáp trong bài viết dưới đây!

Rơi ảnh cưới báo hiệu điều gì? Cách hóa giải #2023

Rơi ảnh cưới báo hiệu điều gì? Cách hóa giải #2023

1. Ý nghĩa của ảnh cưới

Trước khi chính thức về chung một nhà, các cặp đôi đều trải qua cuộc hôn nhân - là kết tinh của tình yêu. Đây cũng là nhân chứng quan trọng đánh dấu khoảnh khắc cho 2 con người sẽ cùng nhau trải qua quãng đời còn lại với nhau trong hạnh phúc.

Có thể các cặp đôi đã từng cùng nhau tự chụp nhiều bức ảnh đẹp, nhưng chắc chắn không thể quý giá bằng khoảnh khắc hai người cùng khoác lên mình những bộ trang phục cô dâu chú rể trong ngày trọng đại và trao nhau chiếc nhẫn định mệnh.

Vì vậy, tấm ảnh cưới là một vật linh thiêng và quan trọng đối với nhiều cặp vợ chồng. Nó là một minh chứng cho tình yêu, giữ cho tình cảm vợ chồng luôn hạnh phúc, bền lâu. 

2. Rơi ảnh cưới có điềm gì không? Hên hay Xui?

Từ xa xưa, việc làm vỡ đồ đạc như vỡ gương hoặc cốc trong những ngày trọng đại thường được cho là điều không may mắn. Nếu có lỡ xảy ra trong ngày cưới thì đôi vợ chồng tương lai có thể sẽ xảy ra bất hòa, đổ vỡ và chia ly. Tất nhiên, đây có thể là điều không may xảy ra, mọi dự đoán chỉ là tín ngưỡng xưa, chưa thể có gì kiểm chứng chính xác được điều đó. 

Với những người kĩ tính và tin tưởng chuyện tâm linh thì sẽ có thể cảm thấy lo lắng vì điều đó gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống hằng ngày. Vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa để tránh việc mất mát hay đổ vỡ trong ngày trọng đại của mình.

Ảnh cưới rơi có phải hôn nhân nhiều gia đình trục trặc?

Ảnh cưới rơi có phải hôn nhân nhiều gia đình trục trặc?

Đã có rất nhiều trường hợp, khung ảnh cưới treo trên tường bỗng dưng rơi vỡ kính mà không có lý do. Dẫn đến cuộc sống hôn nhân của nhiều gia đình trục trặc thậm chí là ly tán.Vì vậy, nhiều người tin rằng ảnh cưới rơi là điềm báo trước về sự đổ vỡ trong gia đình, hôn nhân. 

Theo quan niệm phong thủy, những đồ vật bằng thủy tinh là vật trấn áp ma quỷ, chứa nhiều điều bí ẩn. Kính khi bị vỡ ra tỏa ra những nguồn năng lượng tiêu cực, khiến người trong nhà dễ gặp phải tâm trạng bất an. Riêng với quan niệm của người Việt từ bao đời nay, vỡ gương là một điềm báo rất xấu báo hiệu điềm xui xẻo, đau khổ, sự bất hạnh và chuyện chẳng lành.

>>>XEM NGAY<<<

3. Rơi ảnh cưới trong ngày cưới có phải điềm gở?

Ảnh cưới rơi vào ngày cưới báo hiệu điều gì?

Ảnh cưới rơi vào ngày cưới báo hiệu điều gì?

Theo như nội dung bên trên, việc tránh rơi, vỡ đồ vật trong ngày trọng đại là điều cần thiết.  Việc rơi ảnh cưới trong ngày cưới cũng không ngoại lệ. Vậy đâu là câu trả lời cụ thể cho hiện tượng rơi ảnh cưới có điềm gì không? Đây là điều được cho là không may mắn, tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, việc rơi ảnh cưới chỉ đơn giản là một sự cố xảy ra trong quá trình chuẩn bị và tổ chức đám cưới.

Điều quan trọng là bạn và người thân không nên quá lo lắng và lo sợ vì điều này. Thay vào đó, hãy cố gắng giải quyết vấn đề này một cách khéo léo và bình tĩnh để đảm bảo mọi thứ diễn ra trơn tru và tốt đẹp trong ngày đặc biệt của bạn. 

>>>XEM NGAY<<<

4. Cách hóa giải xui xẻo khi rơi vỡ ảnh cưới 

Việc rơi vỡ khung ảnh cưới có thể sẽ gặp phải điềm xấu. Tuy nhiên, dù rơi vỡ khung ảnh cưới là điềm báo gì đi nữa thì chúng ta cũng cần phải tìm cách hóa giải hoặc làm nhẹ đi. Một số cách bạn có thể tham khảo như sau:

4.1. Dọn dẹp ngay khi khung ảnh bị rơi vỡ

Chưa cần quan tâm đến việc rơi ảnh cưới có điềm gì không, việc bạn cần làm đầu tiên chính là “Dọn dẹp ngay khi khung ảnh bị rơi vỡ”. Bởi gương kính được cho là nơi lưu giữ phần linh hồn của ma quỷ nên nếu khung ảnh cưới bị vỡ, bạn hãy dùng một tấm vải đen gói trong mảnh vỡ của gương và đem chôn sâu ở sân sau hoặc góc vườn.

Một cách khác, bạn có thể đập vỡ mảnh khung kính thành những vụn cho thật mịn và thổi hay ném đi để điều xui theo đó bay đi.

4.2. Đốt vía

Để loại bỏ những xui xẻo điềm báo khi vỡ khung ảnh, bạn có thể lựa chọn phương pháp “ đốt vía”. Việc đốt đốt vía sẽ giúp giải phóng các năng lượng tiêu cực, bạn cần vừa đốt vía vừa di chuyển cho làn khói lan tỏa khắp ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần mở tất cả các cánh của trong nhà ra để các năng lượng tiêu cực thoát ra ngoài bạn nhé.

4.3. Dùng muối

Cùng với đó, dùng muốn có thể hóa giải điềm xấu hiệu tượng rơi ảnh cưới có điềm gì không. Nếu gia đình thường xảy ra bất hòa và cãi nhau, hãy dùng bát đựng nước muối để góc phòng cho vào để hấp thụ ám khí hoặc rắc muối lên sàn nhà. Sáng thức dậy đi chân không lên lớp muối ấy để xua tan ám khí.

4.4. Cắm hoa tươi trong nhà

Hoa tươi mang hóa giải điềm xui rơi ảnh cưới

Hoa tươi mang hóa giải điềm xui rơi ảnh cưới

Hoa tươi mang lại năng lượng dương tích cực, tươi trẻ cho không gian của bạn. Bạn nên duy trì việc này liên tục trong vòng một tháng để mọi điều đen đủi sẽ từ bỏ bạn.

4.5. Tăng thêm vật chiếu sáng

Bạn có thể sử dụng đèn và thắp thêm nên đến căn phòng được sáng bừng và xua đuổi tà khí. Bạn có thể thắp sáng ba ngọn nến để bảo vệ bạn khỏi xui xẻo và thu hút may mắn. Trong đó sử dụng hai ngọn nến trắng để đem lại sự thanh lọc, ngọn nến còn lại phải có màu cam, để đem lại may mắn.

4.6. Làm việc thiện

Làm nhiều việc thiện sẽ mang lại cho bạn một tâm hồn bình yên và cân bằng cuộc sống. Đây cũng là cách tốt nhất để xua đuổi những điều xui xẻo, có thêm vận may.

4.7. Đi du lịch

Đi du lịch để hóa giải vận xui

Đi du lịch để hóa giải vận xui

Nếu có thể bạn hãy đi du lịch để thay đổi không gian, hít thở không khí tươi mới. Khi làm vỡ kính bạn thường có tâm trạng lo lắng. Nếu có thể bạn hãy đi du lịch để thay đổi trạng thái, không gian, hít thở không khí tươi mới, xua đuổi những điều xui xẻo.

5. Vị trí treo ảnh cưới cực kỳ không tốt theo phong thủy

Như vậy bạn đã có thể biết hiện tượng “rơi ảnh cưới có điềm gì không” tốt hay xấu. Bên cạnh đó thì vị trí treo ảnh cưới cũng đặc biệt quan trọng. Dưới đây là một vài vị trí bạn tuyệt đối nhớ đừng nên treo ảnh cưới:

5.1. Treo ảnh cưới đầu giường

Treo ảnh cưới đầu giường được thường xuyên người coi là vị trí đẹp mắt nhất trong căn phòng ngủ. Tuy nhiên, xét về phong thủy, đây lại là vị trí xấu. Ảnh cưới treo đầu giường còn tạo ra cảm giác nguy hiểm, bởi chúng rơi khi bạn đang ngủ sẽ gây ra thương tổn về thể xác cho bạn. Về tinh thần, việc treo ảnh cưới đầu giường có thể tạo nên áp lực, phát sinh cảm giác không an toàn cho cặp đôi.

5.2. Treo ảnh cưới cuối giường

Giống như treo ảnh cưới đầu giường, treo ảnh cưới cuối giường cũng khiến cho cặp đôi khó hòa thuận. Treo theo cách này gây ra nên áp lực về tiền bạc cho cặp đôi, hai vợ chồng trẻ sẽ thường xuyên cãi vã về tài chính. Ngoài ra, về tình cảm, cặp đôi sẽ không bị ảnh hưởng thường xuyên.

6. Một số câu hỏi liên quan đến ảnh cưới

Ngoài thắc mắc rơi ảnh cưới có điềm gì không?  Thì một số vấn đề về ảnh cưới cũng được đông đảo mọi người quan tâm như: 

6.1. Có nên đốt ảnh cưới sau ly hôn?

Một số câu hỏi liên quan đến rơi ảnh cưới

Một số câu hỏi liên quan đến rơi ảnh cưới

Đốt ảnh cưới sau ly hôn tùy thuộc vào quan điểm và giá trị của mỗi người. “Khi trục trặc trong hôn nhân hoặc tình yêu, người ta thường rơi vào trạng thái “sang chấn tâm lý”. Trạng thái này biểu hiện qua hành động, suy nghĩ, thậm chí là thói quen sống, thay đổi thói quen trong tình yêu. Việc vứt bỏ kỷ vật cũ giống như việc từ bỏ một vài thói quen mà họ cho rằng, nó ảnh hưởng đến tâm lý, tình cảm của mình. 

Theo chia sẻ từ chuyên gia tâm lý: Ảnh cưới đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, ghi dấu lại khoảnh khắc trưởng thành, niềm hạnh phúc, kỷ niệm đẹp của mỗi người. Nhưng nếu không thể bên nhau được nữa thì hãy xem nó như là một món đồ bình thường rồi xử lý theo cách nhẹ nhàng nhất. 

Chính vì vậy, có nên đốt ảnh cưới sau ly hôn là một quyết định cá nhân và tùy thuộc vào quan điểm và giá trị của mỗi người.

6.2. Cách xử lý ảnh cưới sau ly hôn?

Không phải cuộc ly hôn nào cũng diễn ra trong sự đồng thuận của cả hai bên. Có những cuộc hôn nhân đổ vỡ khiến người trong cuộc đau khổ và họ thường chọn cách đốt, đập, ảnh cưới hoặc vứt ảnh cưới ra sọt rác. 

Thay vì loay bỏ ảnh cưới, nhiều người đã có cách khôn ngoan hơn để xử lý thứ kỷ vật này. Có thể ví dụ như: Chị A (36 tuổi) xử lý bằng cách chụp ảnh cùng con, sau đó rửa ra và dán chồng lên bức ảnh cưới.  Và mẹ con chị đã có một bức ảnh đẹp mà ảnh cưới cũ chính là khung.

Hay chị Mai (30 tuổi) thì thuê thợ vẽ tranh, biến bức ảnh cưới thành một bức tranh phong thủy rồi treo ở phòng khách. Chị Ngọc (32 tuổi) thì chế ảnh cưới thành chiếc mặt bàn, một bức khác, chị mua decal Tiếng Anh về dán lên rồi làm tư liệu cho con học…

Có thể thấy, tùy theo quan niệm và suy nghĩ của mỗi người mà cách xử lý ảnh cưới sau ly hôn cũng khác nhau. Bạn hãy cân nhắc đưa ra quyết định khéo léo phù hợp nhất. 

6.3. Ảnh cưới bị mốc, ố vàng nên làm gì?

Ngoài thắc mắc rơi ảnh cưới có điềm gì không? Thì việc xử lý ảnh cưới bị mốc, ố vàng cũng được nhiều người quan tâm. Mỗi loại tranh, ảnh đều có một cách làm mới và bảo quản khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào chất liệu của chúng. Bạn có thể tham khảo các cách vệ sinh một số loại tranh, ảnh phổ biến trong gia đình như sau:

  • Với tranh, ảnh ép gỗ: nhiều người đã đem tấm ảnh gia đình, ảnh cưới, thực hiện theo công nghệ ép gỗ để lưu giữ làm kỷ niệm. Bề mặt tranh, ảnh thường được tráng thêm một lớp màng bảo vệ (laminate) để bảo đảm màu sắc của chúng luôn tươi sáng. Để làm sạch loại ảnh này, bạn chỉ cần vệ sinh chúng thường xuyên bằng chổi hoặc vải mềm hay khăn giấy.
  • Với tranh sơn dầu, sơn mài và tranh gốm: Với đặc tính dễ lau chùi, các loại tranh này thường không cần đến lớp kính bảo vệ. Với tranh sơn dầu, tranh gốm, bạn có thể làm sạch bằng nước. Muốn làm sạch bụi và các vết bẩn, bạn có thể dùng khăn thấm nước sạch và lau nhẹ lên bề mặt tranh. Nếu trên bức tranh sơn dầu có nhiều vết bẩn cứng đầu, bạn có thể đặt lên một miếng bông gòn ẩm lên vết bẩn trong khoảng ba đến bốn giờ để vết bẩn mềm ra. Sau đó, bạn dùng vải mềm để lau nhẹ. Khi đã làm sạch bụi, bạn lấy một miếng khăn khô thấm qua dầu lanh lau toàn bộ bề mặt tranh, để bức tranh sáng bóng trở lại.

Trên đây là những lý giải của chúng tôi về việc rơi ảnh cưới có điềm gì không? Cũng như cách hóa giải điềm xấu khi vỡ khung ảnh. Ngaydep.net hi vọng bạn đã có những thông tin hữu ích để xử lý khi gặp trường hợp này!

Nguồn: Ngaydep.net

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất