Tàn nhang thẳng đứng là điềm gì? May mắn hay xui xẻo? 

Mở ra
Mục lục

Bạn có đang thắc mắc tàn nhang thẳng đứng là điềm gì? Thắp nhang là một trong những việc đã trở nên vô cùng quen thuộc với người Việt chúng ta từ xưa đến nay. Trong những dịp năm mới, ngày mùng 1, mười rằm, xây nhà, cưới hỏi,... các gia đình đều không thể bỏ qua việc thắp nhang để cầu khấn. Khi hương cháy hết sẽ để lại tàn nhang. Tàn nhang này có thể cong hoặc thẳng và không nhiều người thực sự chú trọng đến điều này. Thế nhưng, cũng có một số người lại đặc biệt quan tâm đến khói nhang và tàn nhang. Tàn nhang như thế nào được gọi là đẹp? Tất cả sẽ được luận giải chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Tàn nhang thẳng đứng khi thắp hương báo hiệu điều gì

Tàn nhang thẳng đứng khi thắp hương báo hiệu điều gì?

1. Nguồn gốc phong tục thắp nhang của người Việt Nam

Thắp hương là một trong những phong tục đã tồn tại từ rất lâu đời ở Việt Nam. Thế nhưng, nguồn gốc của phong tục này lại được bắt đầu từ Ấn Độ, sau đó lan sang Trung Quốc và dần dần là đến các nước khác trong khu vực châu Á.

Theo quan niệm của người Việt, hương chính là sự kết nối giữa phần âm và phần dương. Việc thắp hương là để thể hiện sự cung kính, biết ơn đối với tổ tiên và những người đã khuất trong gia đình.Khi hương cháy, người thắp hương sẽ khấn ông bà, tổ tiên của mình và gửi gắm những lời thỉnh cầu, ước nguyện của mình tới người đã khuất.

Như vậy, có thể thấy rằng mặc dù phong tục thắp hương có nguồn gốc đầu tiên tại Ấn Độ. Thế nhưng, khi được người Việt xưa tiếp nhận, thắp nhang đã nhanh chóng trở thành một phong tục được gìn giữ từ đời này sang đời khác. Đến ngày nay, thắp hương đã trở thành phong tục không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt. Vậy như thế nào được gọi là hiện tượng tàn nhang thẳng đứng? Và tàn nhang thẳng đứng là điềm gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu phần tiếp theo để có câu trả lời chi tiết nhé!

2. Hiện tượng tàn nhang thẳng đứng là như nào?

Như chúng ta đã biết, khi thắp nhang, lửa sẽ làm cho bột nhang cháy dần từ trên xuống dưới. Phần bột nhang đã cháy được gọi là tàn nhang. Tàn nhang thẳng đứng là phần nhang đã cháy không bị uốn cong mà vẫn đứng thẳng như trước khi cháy. Sau đó, nó sẽ rụng xuống phía dưới chân nhang.

3. Giải mã tàn nhang thẳng đứng là điềm gì?

Luận giải chi tiết hiện tượng tàn nhang thẳng đứng

Luận giải chi tiết hiện tượng tàn nhang thẳng đứng

Theo quan niệm của cha ông ta, tàn nhang thẳng đứng chính là một điềm báo tốt lành cho gia chủ. Nếu vào dịp năm mới, thắp hương xong có tàn nhang thẳng đứng thì nó thể hiện cho gia đình bạn sẽ luôn được bình an, có nhiều phúc khí và may mắn trong năm này. Ngoài ra, tàn nhang thẳng có một chút đặc biệt hơn so với tàn nhang cuốn. Tàn nhang thẳng biểu hiện cho sự phù hộ, độ trì của ông bà, tổ tiên dành cho con cháu. Nhờ đó, con cháu sẽ có một năm với nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe.

>>XEM THÊM<<<

  • Một số điềm báo về các sự vật hiện tượng kỳ lạ khác

Sự vật, hiện tượng KỲ LẠ

Lửa cười là điềm báo gì

Hương cháy không hết là điềm báo gì

Vỡ cốc là điềm gì

Điềm báo may mắn

Hạn diêm vương là gì

Cháy bát hương là điềm báo gì

Sập giường là điềm báo gì

Vỡ gương có điềm báo gì

Điềm báo xui xẻo

Mặc áo trái là điềm gì

Đứt vòng tay là điềm gì

Mặc áo trái là điềm gì

Gãy đũa báo hiệu điềm gì

Không may làm vỡ gương có điềm báo gì

Vỡ đồng hồ là điềm gì

Hoa mai nở trái mùa là điềm gì

Thấy sao băng rơi là điềm gì

Tàn nhang thẳng đứng điềm gì

4. Tàn nhang thẳng đứng đánh lô số mấy để thắng lớn?

Tàn nhang thẳng đứng đánh con gì Trúng Lớn

Tàn nhang thẳng đứng đánh con gì Trúng Lớn?

Tàn nhang thẳng đứng không chỉ là điềm báo tốt lành mà nó còn ẩn chứa những con số may mắn. Không ít người đã dựa vào tàn nhang thẳng đứng để tìm ra con số may mắn cho riêng mình, cụ thể như sau:

  • Nếu thắp hương vào buổi sáng thấy tàn nhang thẳng đứng: Đánh ngay cặp số 38 - 83.
  • Nếu khi thắp hương ông Địa mà tàn nhang thẳng đứng: Bạn thử ngay với con đề 02.
  • Tàn nhang thẳng đứng khi thắp hương vào buổi tối: Đánh ngay cặp số 17 - 65.
  • Tàn nhang thẳng đứng trong những ngày Tết: Thử luôn vận may với cặp số 47 - 87.
  • Nếu thắp ngày giỗ tàn hương thẳng đứng: Quất ngay cặp lô 37 - 73.

5. Tàn nhang như thế nào gọi là đẹp?

Thắp hương thì tàn nhang như thế nào là tốt là đẹp

Thắp hương thì tàn nhang như thế nào là tốt là đẹp?

Thắp nhang là việc quen thuộc đối với nhiều người. Khi thắp nhang, bạn đơn giản chỉ cần đốt hương lên rồi cắm hương vào bát nhang. Khi hương cháy, tàn nhang sẽ xuất hiện. Vậy tàn nhang như thế nào được coi là đẹp? Đó là khi nó có các dấu hiệu sau đây:

  • Dấu hiệu Bình an hương: Độ dài của 3 cây nhang sau khi thắp bằng nhau.
  • Dấu hiệu Tiêu Tai hương: Sau khi thắp hương xong, 3 chân hương còn lưu lại thì có một cây bên tay trái cao hơn hai cây còn lại và hai cây còn lại bằng nhau.
  • Dấu hiệu Tăng Lộc hương: Sau khi thắp hương xong, cây hương ở giữa cao hơn hai cây còn lại và hai cây hai bên cao bằng nhau.

6. Một số câu hỏi xoay quanh hiện tượng tàn nhang thẳng đứng là điềm gì?

6.1. Tàn nhang uốn cong là điềm gì?

Từ xa xưa, ông bà ta đã quan niệm rằng tàn nhang uốn cong chính là một điềm báo tốt lành. Điều này có nghĩa là gia tiên đã hiển linh phù trợ cho con cháu có nhiều tài lộc, làm ăn thuận lợi và được viên mãn mọi sự.

Bên cạnh đó, trong quan niệm của người Việt thì nén nhang chính là sợi dây kết nối giữa thế giới hiện tại và tâm linh. Chính vì vậy, nếu sau khi thắp hương mà tàn nhang cong thì điều đó chứng tỏ gia đình bạn sẽ nhận được nhiều niềm vui và có phúc khí tốt. Đặc biệt, nếu tàn nhang cong vào đêm giao thừa hoặc ngày mùng 1 Tết thì sẽ có một năm hanh thông, thuận lợi, vạn sự bình an.

6.2. Khói nhang bay thẳng lên là điềm gì?

Trong quan niệm của người Việt, nếu khi thắp nhang xong mà thấy khói nhang bay thẳng lên thì đó là một điềm báo tốt lành. Gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống.

6.3. Làm gãy chân nhang báo hiệu điều gì?

Trong quá trình thực hiện việc thắp nhang, có không ít người đã gặp phải tình huống chân nhang bị gãy. Việc bị gãy chân nhang này có thể là do một số nguyên nhân khách quan nào đó nhưng cũng có thể là điềm báo tâm linh.

Vậy chân nhang bị gãy trong khi thắp là điềm báo gì? Người xưa cho rằng đó là một điềm báo không may mắn. Có thể bạn hoặc người thân trong gia đình của mình sẽ gặp phải chuyện gì đó không may mắn, tốt lành. Tốt nhất, bạn nên nhắc nhở mọi người phải cẩn thận hơn trong mọi việc.

>>XEM THÊM<<<

Sự vật, hiện tượng KỲ LẠ

Xương rồng nở hoa là điềm gì

Đốt nhang 2 ngắn 1 dài là điềm gì

Sét đánh vào nhà có điềm gì

Lược gãy là điềm gì

Vỡ phích nước có điềm gì

Trăng máu điềm báo gì

Vỡ bát đĩa là điềm gì

Vàng cưới bị gãy có điềm gì

Gãy bàn chải đánh răng là điềm báo gì

Dây chuyền đứt có điềm gì

Vòi rồng là điềm báo gì

Phát tài nở hoa có điềm gì

Những điềm báo liên quan đến trúng số

Mơ thấy cháy bếp là điềm gì

Cây lưỡi hổ ra hoa có điềm báo gì

Hiện tượng mưa đá có điềm báo gì

Đồng hồ chết là điềm gì

Rơi ảnh có điềm gì không

Gãy kim khâu là điềm gì

Hoa ưu đàm nở báo hiệu điều gì?

 

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số thông tin giúp bạn có được câu giải đáp thỏa đáng nhất cho câu hỏi: Tàn nhang thẳng đứng là điềm gì? Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có một đời bình an và hạnh phúc.

Nguồn: Ngaydep.net

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất