Đồng hồ chết là điềm gì? Có nên để đồng hồ chết trong nhà?

Mở ra
Mục lục

Đồng hồ chết không chỉ làm xáo trộn thời gian sinh hoạt hàng ngày của bạn, mà còn là điềm báo về một điều gì đó sắp xảy đến với bạn. Vậy đồng hồ chết là điềm gì? Báo hiệu điều gì cho tương lai? Câu trả lời sẽ được ngaydep.net giải đáp cụ thể qua bài viết sau đây.     

dong-ho-chet-la-diem-bao-gi  

Đồng hồ chết là điềm báo gì?

1. Đồng hồ chết là điềm gì?

Có nên để đồng hồ chết trong nhà hay không? Câu trả lời là “không” vì đồng hồ là một vật tượng trưng cho thời gian và sự sống, nó được sử dụng để đo hiển thị thời gian. Vì thế không nên giữ đồng hồ chết trong nhà vì sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

Nếu đồng hồ mà bạn đang sử dụng bất ngờ bị vỡ hay hỏng, đây là một điềm báo mang tính tiêu cực, báo hiệu mất mát hoặc xui xẻo. Vì vậy, khi đồng hồ của bạn gặp sự cố, bạn nên kiểm tra và thay pin hoặc đem đi sửa ngay để tránh để lâu trong nhà và gây xui xẻo cho gia đình.

 

dong-ho-chet-co-nen-de-trong-nha-khong

Treo đồng hồ như thế nào cho đúng, phù hợp?

>>XEM THÊM<<<

 • Một số điềm báo về các sự vật hiện tượng kỳ lạ khác

Sự vật, hiện tượng KỲ LẠ

Lửa cười là điềm báo gì

Hương cháy không hết là điềm báo gì

Vỡ cốc là điềm gì

Điềm báo may mắn

Hạn diêm vương là gì

Cháy bát hương là điềm báo gì

Sập giường là điềm báo gì

Vỡ gương có điềm báo gì

Điềm báo xui xẻo

Mặc áo trái là điềm gì

Đứt vòng tay là điềm gì

Mặc áo trái là điềm gì

Gãy đũa báo hiệu điềm gì

Không may làm vỡ gương có điềm báo gì

Vỡ đồng hồ là điềm gì

Hoa mai nở trái mùa là điềm gì

Thấy sao băng rơi là điềm gì

Tàn nhang thẳng đứng điềm gì

2. Treo đồng hồ như thế nào cho hợp phong thủy?

Ở trên Ngaydep.net đã giải đáp cho bạn đồng hồ chết là điềm gì? Vậy treo đồng hồ thế nào để hợp phong thủy và mang đến may mắn cho gia chủ? Việc treo đồng hồ trong nhà có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng và hòa hợp của năng lượng trong không gian. Để treo đồng hồ hợp phong thủy, bạn có thể tham khảo những lời khuyên sau đây:

2.1 Hướng đồng hồ:

Theo phong thủy, đồng hồ nên được treo ở vị trí tốt nhất để thu hút năng lượng tích cực. Để xác định hướng treo đồng hồ phù hợp, người ta thường dựa trên tuổi của gia chủ. Dưới đây là một số gợi ý: 

 • Tuổi Tý: Có thể treo đồng hồ ở hướng Tây Bắc.
 • Tuổi Sửu: Có thể đồng hồ ở hướng Bắc.
 • Tuổi Dần: Nên treo đồng hồ ở điểm hướng Bắc của bức tường hướng Bắc trong nhà.
 • Tuổi Mão: Nên treo đồng hồ ở góc Tây Bắc bức tường hướng Tây trong nhà.
 • Tuổi Thìn: Nên treo đồng hồ ở chính giữa bức tường hướng Đông trong nhà.
 • Tuổi Tỵ: Có thể treo ở tất cả các hướng đều tốt.
 • Tuổi Ngọ: Nên treo đồng hồ ở góc Tây Nam bức tường hướng Tây hoặc góc Tây Nam bức tường hướng Nam.
 • Tuổi Mùi: Nên treo đồng hồ ở vị trí trung tâm bức tường hướng Nam ngôi nhà.
 • Tuổi Thân: Có thể đồng hồ ở góc Đông Nam của mảng tưởng phía Nam ngôi nhà.
 • Tuổi Dậu: Có thể treo đồng hồ ở góc Đông Nam của hướng Đông ngôi nhà.
 • Tuổi Tuất: Nên treo đồng hồ ở trung tâm của bức tường hướng Đông ngôi nhà.
 • Tuổi Hợi: Nên ưu tiên treo đồng hồ ở góc Đông Bắc bức tường hướng Đông ngôi nhà.

2.2 Vị trí đồng hồ

Đồng hồ nên được treo ở vị trí dễ nhìn và không bị che khuất bởi các đồ vật khác. Nếu treo ở góc phòng, hãy để đồng hồ nằm trên tầm nhìn của người đứng, tránh treo quá cao hoặc quá thấp.

Việc treo đồng hồ theo hướng phong thủy có thể giúp gia chủ tăng cường năng lượng tích cực và cân bằng năng lượng trong không gian sống. Đồng thời tránh để đồng hồ bị chết sẽ là điềm báo xấu cho gia chủ. Dưới đây là một số gợi ý về vị trí treo đồng hồ phù hợp trong nhà:

 1. Phòng khách: Nên treo đồng hồ ở tường đối diện với cửa chính, để thu hút tài lộc và may mắn đến cho gia chủ. Nếu không, có thể treo ở tường gần cửa sổ để tăng cường sự thông thoáng và ánh sáng trong phòng.
 2. Phòng làm việc: Nên treo đồng hồ ở tường phía trước hoặc bên phải của bàn làm việc, để giúp gia chủ quản lý thời gian hiệu quả và tăng cường sự sáng tạo.
 3. Hành lang cầu thang: Nên treo đồng hồ ở tường đối diện với cầu thang, để giúp gia chủ có một cái nhìn toàn cảnh về thời gian và tạo ra sự cân bằng trong không gian.
 4. Trong gian bếp: Nên treo đồng hồ ở tường gần cửa ra vào hoặc tường đối diện với bếp, để giúp gia chủ quản lý thời gian nấu nướng và tạo ra sự ổn định trong không gian bếp.
 5. Phòng ngủ: Nên tránh treo đồng hồ trong phòng ngủ, vì nó có thể gây phân tâm và ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Nếu muốn treo, nên chọn đồng hồ có tính năng tắt tiếng hoặc chỉ hiển thị giờ.
 6. Các lối đi: Nên tránh treo đồng hồ ở các lối đi quan trọng, như cửa ra vào hay cửa sổ, để tránh gây cản trở và làm cho không gian trở nên chật hẹp. Nếu muốn treo, nên chọn đồng hồ có kích thước nhỏ và đơn giản để không làm mất đi sự thanh thoát của không gian.

Đồng hồ chết là điềm gì? Với mỗi địa điểm treo đồng hồ mà để bị chết sẽ có những ý nghĩa khác nhau. 

dong-ho-chet-co-diem-gi-xau

Các hình dáng đồng hồ phổ biến hiện nay

2.3 Hình dáng đồng hồ

Theo chuyên gia phong thủy của ngaydep.net hình dáng của đồng hồ cũng ảnh hưởng đến tài lộc và cuộc sống của gia chủ. Dưới đây là một số hình dạng đồng hồ và ý nghĩa phong thủy của chúng:

 • Đồng hồ vuông: Thường được coi là biểu tượng của khả năng lãnh đạo và quyết đoán, có thể giúp gia chủ trong công việc.
 • Đồng hồ tròn: Được xem là biểu tượng của sự hài hòa và ổn định, đồng thời cũng biểu thị sự lương thiện và hòa đồng, giúp tạo ra một không gian sống tốt đẹp.
 • Đồng hồ hình trái tim: Thường được coi là biểu tượng của tình yêu và sự tinh tế trong cuộc sống, có thể giúp gia chủ tạo ra một môi trường sống tốt đẹp và đầy tình cảm.
 • Đồng hồ hình trái xoan: Thường được coi là biểu tượng của sự mạnh mẽ và kiên cường, có thể giúp gia chủ vượt qua những thử thách trong cuộc sống.
 • Đồng hồ hình quả lê: Thường được xem là biểu tượng của sự phát triển và mở rộng, có thể giúp gia chủ phát triển các mối quan hệ và tạo ra cơ hội mới trong cuộc sống.

Chọn được hình dáng đồng hồ phù hợp với gia chủ cũng phần nào giảm bớt được những điều xấu xảy đến - “đồng hồ chất là điềm báo gì?”

2.4 Số lượng đồng hồ

Treo quá nhiều đồng hồ kích thước lớn có thể tạo ra cảm giác nặng nề và áp lực thời gian, gây xung đột năng lượng và làm mất đi sự cân bằng cho gia chủ. Nếu treo quá nhiều đồng hồ trong nhà, nó có thể ảnh hưởng đến cảm giác phát triển và tiến bộ của gia đình về tài vận. 
Vì vậy, hãy tránh treo quá nhiều đồng hồ trong nhà và chỉ nên treo đồng hồ ở các vị trí quan trọng như phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng ngủ. Việc giới hạn số lượng đồng hồ này sẽ giúp tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong không gian sống của gia đình.

 

>>XEM THÊM<<<

Sự vật, hiện tượng KỲ LẠ

Xương rồng nở hoa là điềm gì

Đốt nhang 2 ngắn 1 dài là điềm gì

Sét đánh vào nhà có điềm gì

Lược gãy là điềm gì

Vỡ phích nước có điềm gì

Trăng máu điềm báo gì

Vỡ bát đĩa là điềm gì

Vàng cưới bị gãy có điềm gì

Gãy bàn chải đánh răng là điềm báo gì

Dây chuyền đứt có điềm gì

Vòi rồng là điềm báo gì

Phát tài nở hoa có điềm gì

Những điềm báo liên quan đến trúng số

Mơ thấy cháy bếp là điềm gì

Cây lưỡi hổ ra hoa có điềm báo gì

Hiện tượng mưa đá có điềm báo gì

Đồng hồ chết là điềm gì

Rơi ảnh có điềm gì không

Gãy kim khâu là điềm gì

Hoa ưu đàm nở báo hiệu điều gì?

 

3. Những đồ vật đem đến vận xui tuyệt đối không để trong nhà?

Phong thủy quan niệm rằng, người ta nên tránh giữ các đồ vật đã hư hỏng trong nhà vì chúng có thể mang lại sự xui xẻo và không may. Sau khi được giải đáp đồng hồ chết là điềm gì? Bạn cũng có thể tham khảo những vật dụng KHÔNG nên để trong nhà như:

3.1 Cánh cửa có màu đen

Theo quan niệm phong thủy, cánh cửa màu đen mang lại những điều bất hạnh và không may mắn, gây ra nhiều khó khăn và trở ngại trong cuộc sống. 

Nếu bạn thực sự yêu thích màu đen cho cánh cửa của mình, tốt nhất nên đặt cánh cửa quay về hướng Bắc để đẩy lùi vận xui và hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực.

3.2 Không để gương bị vỡ trong nhà

Gương soi là món đồ không thể thiếu với mỗi gia đình, nhưng nếu gương bị vỡ, rạn nứt hoặc quá cũ, bạn nên tránh để nó trong nhà. Theo nhận định của chuyên gia phong thủy ngaydep.net, gương bị vỡ là điều đại kỵ và mang lại những điều không tốt cho gia chủ. 

Do đó, tốt nhất là bạn nên thay thế gương cũ bằng một chiếc gương mới và đảm bảo rằng nó luôn được giữ trong tình trạng tốt nhất để tạo ra sự cân bằng và sự hài hòa trong không gian sống của bạn.

3.3 Lịch cũ

Có thể nhiều người không quá để ý đến việc bóc lịch hàng ngày, nhưng tốt nhất bạn nên bóc lịch hàng ngày và không nên để ngày cũ.

khong-nen-de-lich-cu-trong-nha

Cần phải xé lịch cũ đi

3.4 Cốc, chén vỡ

Không nên sử dụng đồ thủy tinh bị vỡ. Theo quan niệm phong thủy, sử dụng những vật dụng bị vỡ có thể mang lại nhiều điều không tốt cho gia chủ.

3.5 Cây có gai

Không nên đặt những cây trồng có gai nhọn trong nhà, đặc biệt là những cây có hình dạng tháp thấp, xù xì, có gai góc, bởi chúng có thể mang đến nhiều ám khí và gây khó khăn cho sự nghiệp và công danh của gia chủ. Nếu cây xương rồng trong nhà chĩa gai vào người, đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Thay vào đó, những cây trồng có gai như xương rồng nên được trồng bên ngoài hoặc trên lối vào nhà, để chúng mang lại nguồn năng lượng tích cực và bảo vệ ngôi nhà của bạn.

khong-nen-de-cay-co-gai-trong-nha

Không để cây có gai trong nhà

3.6 Cây bị chết

Nếu không may cây chết trong nhà, điều đó có thể mang lại nhiều điều không tốt và gây thiếu may mắn cho bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

3.7 Thức ăn cũ để trong tủ lạnh quá lâu

Có thể không có nhiều người để ý, nhưng thức ăn cũ nếu để trong tủ lạnh quá lâu có thể mang tới nhiều điều không tốt và gây ra vận xui cho gia chủ. Việc tích trữ thức ăn cũ quá lâu có thể dẫn đến sự phân hủy và tạo ra các vi khuẩn gây hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cảm giác không thoải mái trong gia đình.

Để đảm bảo sức khỏe và may mắn cho gia đình, bạn nên thường xuyên kiểm tra và loại bỏ thực phẩm cũ hết hạn sử dụng khỏi tủ lạnh

3.8 Để tượng Phật không rõ nguồn gốc

Theo tín ngưỡng tâm linh, tượng phật thường được đặt ở những nơi cao ráo ở trong đình, chùa. Việc gia chủ đặt tượng Phật trong nhà không phải là chuyện đơn giản, và cần phải nắm rõ nguồn gốc của tượng Phật trước khi đặt.

Nếu không biết nguồn gốc của tượng, hoặc tượng không có nguồn gốc rõ ràng, tượng Phật có thể mang lại linh khí hoặc biến ứng không tốt, thậm chí gây ra tác hại cho gia đình.

3.8 Ghế thừa không sử dụng đến

Theo quan niệm phong thủy, để một chiếc ghế thừa trong nhà quá lâu có thể thu hút những linh hồn ma quỷ vào nhà và gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. 

Do đó, nếu nhà bạn có một chiếc ghế trống hay thừa thì nên cất đi để đảm bảo sự hài hòa và cân bằng năng lượng trong không gian sống của bạn.

3.9 Đồ cũ không rõ nguồn gốc

Theo quan niệm của người xưa, những đồ dùng cũ, hỏng là biểu tượng của sự vất vả và nghèo khổ. Nếu để những đồ dùng này trong phòng quá lâu, chúng sẽ tạo ra không khí không hay trong không gian sống.

Các chuyên gia phong thủy cũng đồng ý rằng những đồ vật cũ kỹ và hỏng nên được loại bỏ khỏi nhà ngay lập tức, vì chúng mang theo ám khí và có thể gây ra sự xui xẻo, hao tài và không thuận lợi cho sự tán lộc của chủ nhân.

3.10 Để nhiều đồ cổ, đồ tùy táng trong nhà

Những đồ cổ thường được khai quật hoặc đào lên từ dưới đất thường không có nguồn gốc rõ ràng và có thể mang theo ám khí. Nếu sử dụng những đồ đó trong nhà, chúng có thể gây ra sự xáo trộn và mang vào nhà những chất gây bệnh chưa được làm sạch, do đó không phù hợp cho gia đình bạn.

Đôi khi một đồ vật tuy bé nhỏ nhưng có thể chứa đựng những thông điệp vô cùng quan trọng và Ngaydep.net đã giúp bạn giải mã những ý nghĩa ẩn giấu trong bài viết đồng hồ chết là điềm gì? Chúc bạn tiếp tục gặp nhiều may mắn và thành công trong tương lai!


 

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất