Vỡ đồng hồ là điềm gì? Vỡ mặt kính đồng hồ có xui không?

Mở ra
Mục lục

Vỡ đồng hồ là điềm gì? Người Việt chúng ta từ xưa đến nay thường rất kiêng kỵ việc bị đổ vỡ, đặc biệt là vào những ngày đầu năm mới hoặc mùng 1 âm lịch. Bởi theo quan niệm của dân gian, đổ vỡ là điềm báo không mất tốt lành. Vậy vỡ mặt kính đồng hồ có xui không? Có nên để đồng hồ chết trong nhà hay không? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây. 

Vỡ đồng hồ báo hiệu điều gì? Hên hay xui?

Vỡ đồng hồ báo hiệu điều gì? Hên hay xui?

1. Quan điểm về vỡ mặt kính đồng hồ có xui không?

Theo các chuyên gia phong thủy, mặt kính đồng hồ cũng tương tự như mặt gương. Khi nó bị vỡ, một nguồn năng lượng xấu sẽ tỏa ra và làm cho tâm trạng của bạn trở nên lo lắng, bất an. Vậy mặt kính đồng hồ bị vỡ có sao không? Điều này sẽ phụ thuộc vào quan điểm riêng của từng nơi. Cụ thể như sau:

 • Đối với người Việt xưa: Trong quan niệm của người Việt xưa, gương kính là vật được sử dụng để trừ tà và ma quỷ. Vì thế, khi mặt kính bị vỡ thì đó là điềm báo không mấy tốt lành.
 • Quan điểm của người Nhật: Đối với đất nước Nhật Bản, gương kính cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, khi đồng hồ bị vỡ mặt kính thì nó được xem là điều tối kỵ và đem lại rất nhiều điều xui xẻo. 
 • Quan điểm của người Trung Quốc: Trong quan niệm của người Trung Quốc, việc vỡ kính đồng hồ cũng là được xem là điều không may mắn và nó có thể khiến cho gia đình, bản thân người đó gặp nhiều chuyện xui xẻo.

Như vậy, hầu hết các nước trong khu vực châu Á đều cho rằng việc kính đồng hồ bị vỡ là điềm báo không may mắn. Tuy nhiên, đối với các nước châu Âu thì ngược lại. Họ cho rằng rơi vỡ là điềm báo về sự may mắn và không có gì đáng buồn lo khi không may mặt kính đồng hồ của bạn bị vỡ.

2. Luận giải vỡ đồng hồ là điềm gì - Rơi vỡ đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường bị vỡ có mang đến điềm gở?

Đồng hồ treo tường bị vỡ có mang đến điềm gở?

Có rất nhiều người băn khoăn vỡ mặt kính đồng hồ có xui không? Câu trả lời sẽ còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Bạn có thể tham khảo một số trường hợp sau đây: 

2.1. Mặt kính đồng hồ bị vỡ hoặc nứt

Khi mặt kính đồng hồ bị vỡ hoặc nứt, đó là điềm báo cho biết cuộc sống hôn nhân gia đình của bạn không được trọn vẹn. Có thể vợ chồng bạn sẽ đi đến quyết định ly hôn. Để cứu vãn mối quan hệ này, bạn nên nhanh chóng thay mặt kính của đồng hồ càng sớm càng tốt.

2.2. Kim đồng hồ bị hỏng

Đây là điềm báo cho biết bạn hoặc những người thân trong gia đình gặp vấn đề về sức khỏe. Đó có thể là một tổn thương nào đó khiến cho bạn cảm thấy sức khỏe của mình bị suy giảm đi rất nhiều. Hãy chú đi lại và làm mọi việc cẩn thận hơn trong thời gian này để đề phòng những điều bất trắc có thể xảy ra.

2.3. Vỡ đồng hồ là điềm gì - Đồng rơi vỡ rồi ngừng hoạt động

Đồng hồ được sử dụng để đo thời gian và nó tượng trưng cho sự vô tận. Thế nhưng, nếu vì một lý do nào đó mà chiếc đồng hồ trong nhà bạn bị rơi vỡ rồi ngừng hoạt động thì đó là điềm báo không mấy tốt lành. Điềm báo này cho bạn biết rằng người thân của bạn bị ốm đau, bệnh tật hoặc công việc của bạn không được suôn sẻ, gặp nhiều trở ngại.

Ngoài ra, rơi vỡ đồng hồ treo tường còn là điềm báo rất xấu. Điềm báo này cho biết trong gia đình của bạn có thể sẽ có người gặp nạn và nguy hiểm đến tính mạng. Bạn nên nhắc nhở các thành viên trong gia đình của mình nên cảnh giác và thận trọng hơn trong tất cả các hoạt động hàng ngày.

>>XEM THÊM<<<

 • Một số điềm báo về các sự vật hiện tượng kỳ lạ khác

Sự vật, hiện tượng KỲ LẠ

Lửa cười là điềm báo gì

Hương cháy không hết là điềm báo gì

Vỡ cốc là điềm gì

Điềm báo may mắn

Hạn diêm vương là gì

Cháy bát hương là điềm báo gì

Sập giường là điềm báo gì

Vỡ gương có điềm báo gì

Điềm báo xui xẻo

Mặc áo trái là điềm gì

Đứt vòng tay là điềm gì

Mặc áo trái là điềm gì

Gãy đũa báo hiệu điềm gì

Không may làm vỡ gương có điềm báo gì

Vỡ đồng hồ là điềm gì

Hoa mai nở trái mùa là điềm gì

Thấy sao băng rơi là điềm gì

Tàn nhang thẳng đứng điềm gì

3. Cách hóa giải khi vỡ đồng hồ

Một số phương pháp hóa giải khi đồng hồ bị vỡ

Một số phương pháp hóa giải khi đồng hồ bị vỡ

Vỡ mặt kính đồng hồ có xui không? Theo quan niệm của người Việt xưa thì đó là một điềm báo không tốt lành. Vậy làm cách nào để hóa giải khi đồng hồ bị vỡ kính? Bạn có thể áp dụng theo một số cách sau đây:

 • Đốt vía để giải phóng nguồn năng lượng tiêu cực: Đây là cách được rất nhiều người áp dụng bởi cách thực hiện khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần chú ý mở toàn bộ cửa phòng khi đốt vía để tà khí xấu tiêu tan hoàn toàn.
 • Đốt hương trầm để giải tỏa vận xui của hiện tượng vỡ đồng hồ là điềm gì: Theo quan niệm dân gian, mùi hương trầm khi đốt lên sẽ có tác dụng xua đi những điều tiêu cực và vận xui để chúng không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Lưu ý, khi đốt hương trầm thì bạn nhớ khấn ông bà, tổ tiên của mình để được phù hộ, độ trì.
 • Dùng muối để hấp thụ những năng lượng tiêu cực: Người Việt từ xưa đã có thói quen dùng muối để trừ tà ma và những điều không xui xẻo. Vì vậy, nếu không may đồng hồ bị vỡ kính, bạn nên dùng một nắm muối và thả từ lưng tới bờ vai trái của mình để đẩy lùi vận đen. Trong lúc thực hiện, bạn chú ý không ném muối qua vai vì điều này sẽ càng làm vận xui tăng lên.
 • Sử dụng đá phong thủy để xua tan vận đen: Đá phong thủy không chỉ có tác dụng đem lại may mắn, bình an cho gia chủ mà nó còn giúp hóa giải vận xui. Bạn có thể sử dụng một số loại đá như: đá xà cừ, thạch anh tím, thạch anh phấn hồng,...
 • Tăng cường ánh sáng trong căn phòng: Theo phong thủy, ánh sáng sẽ có khả năng xua tan những nguồn năng lượng xấu. Vì vậy, nếu đồng hồ bị vỡ kính, bạn có thể tăng cường ánh sáng trong phòng để điều hòa dương khí.
 • Tích cực làm nhiều việc thiện: Khi làm việc thiện, bạn sẽ tăng thêm phước báu cho mình và điều này có thể giúp bạn tránh được những điều không may sẽ xảy đến với mình.

4. Vỡ đồng hồ đánh con gì rinh TÀI LỘC?

Con số MAY MẮN khi đồng hồ bị vỡ

Con số MAY MẮN khi đồng hồ bị vỡ

Như vậy, bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc vỡ đồng hồ là điềm gì? Và bạn biết rằng vỡ mặt kính đồng hồ được coi là một vận xui. Thế nhưng, ở góc độ khác, nó lại có thể cho chúng ta biết được những con số may mắn của mình là gì. Vậy vỡ đồng hồ đánh con gì? Bạn có thể tham khảo một số trường hợp cụ thể sau đây:

 • Đồng hồ bị rơi vỡ: Đánh con 37 để thử vận may của mình.
 • Chiêm bao thấy đồng hồ đeo tay: Đánh luôn cặp số 11- 02.
 • Mộng thấy đồng hồ bị vỡ: Ghi ngay con đề 82.
 • Ngủ mơ thấy đồng hồ bị mất: Đánh ngay con 32.
 • Chiêm bao thấy mình nhặt được đồng hồ: Đánh số 11.
 • Mộng thấy được tặng đồng hồ: Đánh con 22.
 • Mơ thấy đi mua đồng hồ: Đánh số 02.
 • Mơ thấy mình đi bán đồng hồ: Đánh luôn con 33.
 • Chiêm bao đi mua đồng hồ cho bố mẹ: Đánh luôn con 41.
 • Ngủ mơ thấy người yêu đang đeo đồng hồ: Đánh con 19.

5. Có nên để đồng hồ chết trong nhà?

Ngoài hiện tượng vỡ đồng hồ là điềm gì thì đồng hồ chết báo hiệu điều gì cũng là câu hỏi được mọi người quan tâm. Như chúng ta đã biết, tác dụng của đồng hồ là để đo thời gian. Đồng hồ chạy liên tục tượng trưng cho thời gian trôi chảy không ngừng. Một khi đồng hồ bị chết, thời gian sẽ dừng lại và nó tượng trưng cho những điều không may mắn, bế tắc trong cuộc sống. Chính vì vậy, bạn không nên để đồng hồ chết trong nhà. 

Nếu có thể, bạn hãy thay pin hoặc sửa chữa để đồng hồ hoạt động bình thường. Trong trường hợp không thể khắc phục được, bạn nên thay mới đồng hồ và đem đồng hồ chết ra khỏi nhà để loại trừ những nguồn năng lượng tiêu cực.

6. Giải mã giấc mơ liên quan đến đồng hồ

Luận giải chi tiết giấc mơ thấy đồng hồ bị vỡ

Luận giải chi tiết giấc mơ thấy đồng hồ bị vỡ

Những giấc mơ về đồng hồ vẫn thường xảy ra với rất nhiều người và bạn có thể giải mã được những giấc mơ này một cách dễ dàng như sau:

 • Nằm chiêm bao thấy đồng hồ treo tường: Đây là điềm báo cho biết bạn sẽ gặp được rất nhiều may mắn trong tương lai.
 • Mơ thấy đồng hồ báo thức: Giấc mơ này có ý nghĩa rằng bạn hãy sớm thực hiện những dự định, kế hoạch của mình để thu được kết quả như mong đợi.
 • Chiêm bao thấy đồng hồ vàng: Điềm báo cho biết có nhiều may mắn và tài lộc sẽ đến với bạn.
 • Mơ thấy tiếng chuông đồng hồ: Đây là dấu hiệu cho biết bạn nên đặt ra những mục tiêu và cố gắng để thực hiện mục tiêu đó.
 • Chiêm bao thấy người khác đeo đồng hồ: Hãy chủ động trong công việc của mình.
 • Nằm mộng thấy mình đang chỉnh đồng hồ: Nên cố gắng và tập trung vào công việc nhiều hơn nữa.

>XEM THÊM<<<

Sự vật, hiện tượng KỲ LẠ

Xương rồng nở hoa là điềm gì

Đốt nhang 2 ngắn 1 dài là điềm gì

Sét đánh vào nhà có điềm gì

Lược gãy là điềm gì

Vỡ phích nước có điềm gì

Trăng máu điềm báo gì

Vỡ bát đĩa là điềm gì

Vàng cưới bị gãy có điềm gì

Gãy bàn chải đánh răng là điềm báo gì

Dây chuyền đứt có điềm gì

Vòi rồng là điềm báo gì

Phát tài nở hoa có điềm gì

Những điềm báo liên quan đến trúng số

Mơ thấy cháy bếp là điềm gì

Cây lưỡi hổ ra hoa có điềm báo gì

Hiện tượng mưa đá có điềm báo gì

Đồng hồ chết là điềm gì

Rơi ảnh có điềm gì không

Gãy kim khâu là điềm gì

Hoa ưu đàm nở báo hiệu điều gì?

 

Trên đây là một số thông tin giúp bạn biết được vỡ đồng hồ là điềm gì? Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo. Không có tài liệu nào khẳng định những điều trên là đúng hay sai. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng khi không may đồng hồ của mình bị vỡ mặt kính.

Nguồn: Ngaydep.net

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất