Luận giải cháy bát hương là điềm gì? Đánh con gì MAY MẮN?

Mở ra
Mục lục

Nhiều gia chủ thắc mắc, cháy bát hương là điềm báo gì, cách hóa giải ra sao? Đối với người Việt, thờ cúng tổ tiên, thờ cúng thần linh là một nét đẹp văn hóa có từ lâu đời. Nó thể hiện lòng biết ơn với tổ tiên, với  đấng sinh thành, mong muốn được các đấng siêu nhiên phù hộ, độ trì. Vì thế, hiện tượng cháy bát hương không phải là hiếm. Nếu bạn muốn biết hãy dành vài phút tham khảo bài viết dưới đây.

1. Quan điểm về hiện tượng bát hương cháy khi thờ cúng

Quan niệm của người Việt khi cháy bát hương

Quan niệm của người Việt khi cháy bát hương

Trong gia đình người Việt, nhà nào cũng có bát hương để tưởng nhớ. Thắp hương là việc thường xuyên của gia chủ nhất là vào dịp đầu tháng, đầu năm, vào dịp giỗ chạp. Tuy nhiên, cháy bát hương khi thờ cúng là chuyện hiếm gặp. Điều này sẽ khiến gia chủ hoang mang, lo lắng. 

Với người Việt, thắp hương là tín ngưỡng tốt đẹp, là thói quen, là nét đẹp văn hóa dân tộc. Thắp hương thể hiện lòng biết ơn, lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Thắp hương để thành kính với đức phật, với trời đất, với các đấng thần linh… 

Hơn nữa, khói hương sẽ góp phần làm cho ngôi nhà trở nên ấm cúng. Lời cầu nguyện khi thắp hương giúp bạn thấy tâm hồn nhẹ nhõm, thanh thản. Tuy nhiên, một số gia đình có hiện tượng kỳ lạ lư hương bị cháy. Vậy, cháy bát hương là điềm gì? Nếu không thận trọng, cháy bát hương có thể dẫn tới cháy cả nhà. 

 2. [CHI TIẾT] nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cháy bát hương 

Lý do dẫn tới bát hương bị cháy

Lý do dẫn tới bát hương bị cháy

Bát hương bị cháy không phải là phổ biến nhưng đã rất nhiều gia chủ gặp tình huống nay. Nguyên nhân nào dẫn tới bát hương cháy, cốc nến trên bàn thờ bốc cháy?

2.1. Không dọn dẹp bát hương thường xuyên

Có nhiều lý do làm cho bát hương bị cháy. Ngoài yếu tố tâm linh bất khả kháng nếu lâu ngày không dọn dẹp trên bàn thờ dẫn tới cháy bát hương chiếm tỷ lệ khá cao.

Một số gia đình bát hương nơi bàn thời chứa đầy tăm hương. Họ không lấy xuống vì nghĩ rằng như thế la bất kính với tổ tiên. Không ít gia chủ cả năm mới lấy tăm hương ra một lần. Đó là nguyên nhân cơ bản làm cho chân nhang, bát nhang bị cháy. Ở những gia đình thắp hương mỗi ngày, thắp hương thường xuyên thì nhất thiết phải lấy tăm hương để phòng tránh hỏa hoạn

2.2. Đặt bát hương ở hướng đón gió

Một nguyên nhân quan trọng nữa dẫn tới bát hương trên bàn thờ bị cháy là do gia chủ đặt theo hướng gió. Khi bạn thắp hương, gió thổi vào, lửa trên đầu nhang có thể làm bùng phát thành lửa mà gây hỏa hoạn. Gió thổi làm tàn nhang đang đỏ lửa bay khắp bàn thờ cũng dễ gây ra cháy.

2.3. Thắp hương quá nhiều lần/ngày

Gia đình nào thắp hương nhiều lần trong ngày cũng dễ gặp sự cố này? Thắp nhiều nên chân nhang nhiều. Mặt khác, thắp hương nhiều nên không gian trên bàn thờ nhiệt độ sẽ cao hơn so với những nơi khác. Nhiệt độ cao cộng với khói nhang cũng dễ dẫn tới nguy cơ cháy. Vậy, cháy bát hương là điềm gì?

3. [BẬT MÍ] cháy bát hương là điềm báo gì?

Cháy bát hương là điềm gì

Cháy bát hương là điềm gì

Cháy bát hương là điềm gì, có sao không? Chắc chắn nhiều gia chủ đều thắc mắc vấn đề này. Theo quan điểm phong thủy của người Việt, cháy bát hương chắc chắn có điềm báo. Bởi bát hương là vật phẩm cực kỳ linh thiêng, chân nhang cháy được xem là điềm báo từ cõi âm. Điềm này có thể tốt cũng có thể xấu. Dẫu sao, nó vẫn khiến gia chủ lo lắng, bồn chồn.

3.1. Cháy bát hương phần trên và tạo lửa lớn TỐT hay XẤU?

Bát hương cháy là lành hay dữ

Bát hương cháy là lành hay dữ

Nếu đốt nhang bị cháy chân nhang nhưng chỉ cháy ở phía trên và tạo thành ngọn lửa lớn được xem là điềm may. Thầy phong thủy gọi hiện tượng này là hóa dương nên bạn không có gì phải lo lắng. 

Cháy bát hương phần trên là điềm báo tốt, báo hiệu gia đình sắp đón nhiều tài lộc và may mắn trong thời gian sắp tới. Lưu ý, khi chân nhang bốc cháy bạn cần theo dõi kỹ để có cách xử lý kịp thời, tránh gây hỏa hoạn cháy nhà.

3.2. Cháy âm ỉ phần dưới thì gia chủ cần lưu ý chuyện gì?

Bát nhang bốc cháy lành hay dữ? Khác với trường hợp trên, khi chân nhang cháy nhưng chỉ cháy âm ỉ ở phần dưới, không tạo ra lửa mà tạo ra nhiều khói thì đó lại là điềm xấu, báo hiệu sắp có chuyện gì đó không may sẽ đến. Các chuyên gia phong thủy lý giải có hai trường hợp trong tình huống này:

 • Mồ mả tổ tiên của gia đình, họ tộc bị động nên gia chủ nên kiểm tra lại thận trọng. Trường hợp bạn không có kinh nghiệm trong vấn đề này thì nên nhờ những bậc cao niên trong họ hoặc nhờ sư thầy.
 • Trong thời gian tới gia chủ có thể gặp một số vấn đề không may trong làm ăn dẫn tới thất thoát về tài sản hoặc tài sản bị đánh cắp. Vì thế, khi bát hương bị cháy bạn cần nhắc nhở các thành viên trong gia đình thận trọng.

>>XEM THÊM<<<

 • Một số điềm báo về các sự vật hiện tượng kỳ lạ khác

Sự vật, hiện tượng KỲ LẠ

Lửa cười là điềm báo gì

Hương cháy không hết là điềm báo gì

Vỡ cốc là điềm gì

Điềm báo may mắn

Hạn diêm vương là gì

Cháy bát hương là điềm báo gì

Sập giường là điềm báo gì

Vỡ gương có điềm báo gì

Điềm báo xui xẻo

Mặc áo trái là điềm gì

Đứt vòng tay là điềm gì

Mặc áo trái là điềm gì

Gãy đũa báo hiệu điềm gì

Không may làm vỡ gương có điềm báo gì

Vỡ đồng hồ là điềm gì

Hoa mai nở trái mùa là điềm gì

Thấy sao băng rơi là điềm gì

Tàn nhang thẳng đứng điềm gì

4. [CHÚ Ý] Những việc cần làm khi bị cháy bát hương?

Cách hóa giải khi bát hương bị cháy

Cách hóa giải khi bát hương bị cháy

Cháy bát hương là điềm gì hẳn bạn đã có câu trả lời. Vậy, cần làm gì khi cháy bát hương? Dưới đây là lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy bạn nên tham khảo:

 • Dọn dẹp, lau chùi lại bàn thờ sạch sẽ sau khi bị cháy. 
 • Rút bớt chân nhang trong lư hương sau đó rải thêm một ít tro hương ra trước nhà. Nếu hóa dương thì bạn nên rải thêm tro hương ở phía sau nhà.
 • Tiếp đến, gia chủ mua sắm lễ về thờ cúng. Đừng quên mua lễ hóa giải, lễ này chủ yếu là hoa quả nên không tốn tiền bạc. Lưu ý, nếu hóa dương thì hoa quả mua số lẻ còn hóa âm thì hoa quả mua số chẵn.
 • Tránh để bát hương theo hướng gió thổi. Như thế, hương sẽ khó cháy mà lại rất dễ gây ra hỏa hoạn.
 • Vì lư hương là căn nhà vô hình của tổ tiên nên khi thắp hương cúng vái cần phải thành tâm và kính cẩn. Nếu bạn thờ cúng không thành tâm sẽ bị trách phạt.

5. Bát hương bốc cháy đánh con gì?

Cháy bát hương là điềm báo gì? Tùy từng trường hợp mà điềm báo khác nhau. Vậy, bát hương bốc cháy đánh con gì? Những con số may mắn được gợi ý dưới đây:

 • Mơ thấy bát hương cháy trên bàn thờ bố mẹ nên đánh con 76
 • Mơ thấy cháy bát hương ở bàn thờ ông bà nên đánh con 17.
 • Nếu thấy bát hương ở bàn thờ bồ tát cháy thì đánh con 02 là chuẩn nhất.
 • Khi bát hương ở bàn thờ Thầy bị cháy thì con số đẹp là 20.
 • Nếu bát hương cháy mà dập mãi không tắt thì đánh con 38 và con 60 là ổn nhất.
 • Bát hương nhà mình bị cháy và tỏa ra khói đen thì đánh con 42 nhé!
 • Bát hương bị cháy dẫn đến cháy nhà đừng ngần ngại đánh số 10
 • Ngủ mơ thấy bát hương của vợ hoặc của chồng thì nên đánh con 28.
 • Bát hương của người vừa mới tự tử bốc cháy đánh con 15 và 25 là ổn
 • Bát hương người mới bị tai nạn cháy thì đánh con 29 sẽ mang về may mắn và tài lộc.
 • Bát hương thổ công trong nhà bỗng nhiên cháy thì đánh con 00
 • Đang thắp hương thì bát hương bốc cháy đánh ngay con 83
 • Đi đám tang thấy bát hương cháy thì đánh con 23.

6. Một số câu hỏi về hiện tượng cháy bát hương?

Giải đáp thắc mắc về bát hương bị cháy

Giải đáp thắc mắc về bát hương bị cháy

Cháy bát hương là điềm gì, đánh con gì? Mỗi trường hợp sẽ ứng với những con số may mắn khác nhau. Xoay quanh vấn đề tâm linh này còn nhiều câu hỏi khiến gia chủ quan tâm. Dưới đây là một số giải đáp quan trọng bạn nên biết:

Cháy bát hương người mới mất?

Cháy bát hương người mới mất hóa dương thì không có gì đáng lo. Nếu bát hương bốc cháy hóa âm thì đó là điềm xấu. Nó báo hiệu sắp tới gia đình bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, thậm chí khuynh gia bại sản hoặc người thân ly tán.

Một trường hợp khác của sự cố cháy bát hương người mới mất là không phản ánh điềm xấu với gia chủ mà chính người âm đang báo những bất thường mà họ đang phải đối mặt. 

Cháy bát hương ở mộ?

Cháy bát hương ở mộ có hai trường hợp: hóa âm và hóa dương. Nếu hóa dương bạn nên để nó tự cháy hết sau đó rút bớt chân nhang và dọn dẹp khu mộ thật sạch sẽ. Trường hợp hóa âm thì nên dùng nước sạch vẩy nhẹ vào bát hương cho đến khi không còn khói bốc lên. Sau đó, mua một đĩa hoa quả về dâng trên bàn thờ tổ tiên để khấn cầu phù trợ bình an.

Cháy bát hương bàn thờ Phật?

Bát nhang bàn thờ phật bốc cháy báo điềm gì? Nếu bàn thờ phật bốc cháy bát hương bạn nên thận trọng công việc trong thời gian tới. Có thể nhiều khó khăn, nhiều rắc rối sẽ xảy ra nên bạn cần vững vàng vượt qua. Đừng quên lau chùi sạch sẽ bàn thờ phật sau khi bị cháy, mua thêm hương hoa về khẩn cầu thể hiện lòng thành và nhờ phù hộ độ trì. 

Cháy bát hương thần tài thì sao?

Bát hương thần tài bị cháy sẽ có hai điềm báo khác nhau. Nếu bát hương cháy hóa dương, chạy với lửa lớn thì đó là điềm tốt, may mắn, thịnh vượng. Ngược lại, nếu bát hương cháy hóa âm, không tạo thành lửa lớn đó là điềm gỡ. Có thể mồ mả gia tiên bị động hoặc tổn thất tiền bạc một cách đáng tiếc.

Mùng 1 tết cháy bát hương có sao không?

Mùng 1 là thời điểm thiêng liêng. Trong thời khắc này nếu bát hương bị cháy dĩ nhiên là không ai muốn. Nó báo hiệu điểm gỡ mà gia chủ có thể vấp phải như: mồ mả động, bị mất cắp tài sản hoặc công việc làm ăn gặp trục trặc. 

Cháy bát hương là điềm gì? Thắc mắc của bạn đã được chúng tôi giải đáp đầy đủ nói trên. Về cơ bản, cháy bát nhang mang điềm gở nên bạn cần biết rõ để hóa giải. Gia chủ có thể mời thầy trên chùa hoặc nhờ các bậc cao niên trong dòng họ hỗ trợ nếu không có kinh nghiệm. Nếu cần thêm thông tin cần thiết bạn vui lòng truy cập vào website Ngaydep.net.

>>>XEM THÊM<<<

Sự vật, hiện tượng KỲ LẠ

Xương rồng nở hoa là điềm gì

Đốt nhang 2 ngắn 1 dài là điềm gì

Sét đánh vào nhà có điềm gì

Lược gãy là điềm gì

Vỡ phích nước có điềm gì

Trăng máu điềm báo gì

Vỡ bát đĩa là điềm gì

Vàng cưới bị gãy có điềm gì

Gãy bàn chải đánh răng là điềm báo gì

Dây chuyền đứt có điềm gì

Vòi rồng là điềm báo gì

Phát tài nở hoa có điềm gì

Những điềm báo liên quan đến trúng số

Mơ thấy cháy bếp là điềm gì

Cây lưỡi hổ ra hoa có điềm báo gì

Hiện tượng mưa đá có điềm báo gì

Đồng hồ chết là điềm gì

Rơi ảnh có điềm gì không

Gãy kim khâu là điềm gì

Hoa ưu đàm nở báo hiệu điều gì?

 

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất