Ngày Trùng Phục là gì? Các điều kiêng kỵ trong ngày Trùng Phục

Mở ra
Mục lục

Theo quan niệm từ xưa nay để khi tiến hành cưới hỏi hay an táng cần đặc biệt tránh ngày Trùng Phục bởi đây được coi là ngày đại kỵ. Vậy ngày Trùng Phục là gì ? Ngày Trùng Phục là ngày nào trong năm? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

 

Cách hóa giải ngày Trùng Phục như nào?

1. Ngày Trùng Phục là gì? 

Để hiểu về ngày Trùng Phục trước hết cần hiểu sao Trùng Phục là gì? Sao Trùng Phục là một trong hai sao có thần sát mạnh đứng sau sao Trùng Tang đây là những sao xấu, Đại Hung.

Ngày Trùng Phục là ngày có sao Trùng Phục ứng chiếu bởi thế nó mang những điều không may mắn. Theo nghĩa chiết tự “Trùng” là sự lặp lại, giống nhau, “Phục” ở đây có thể hiểu là trang phục. Hiểu đơn giản Trùng Phục là việc lặp lại, sử dụng lại trang phục cũ 1 lần nữa. Đây là dấu hiệu của những điềm xấu là tái diễn lại những điều không may mắn, chủ về gia đạo bất hạnh, có sự tan vỡ, chia ly. Vì thế, đây được xem một trong những ngày xấu năm 2023 bạn nên hạn chế các công việc quan trọng trong ngày này để tránh sự đổ vỡ, chia ly.

Chính vì vậy đây là một ngày xấu cần tránh làm và thực hiện các việc trọng đại của đời người để tránh gặp phải những điều không may. Đặc biệt đây là ngày kỵ cho cưới hỏi và an táng.

>>> XEM THÊM <<<

2. Ngày Trùng Phục là ngày nào?

Việc xác định ngày Trùng Phục được dựa trên ngày và tháng âm lịch. Ứng với mỗi tháng sẽ có ngày Trùng Phục dựa vào Thiên Can. Theo Ngọc Hạp Thông ngày Trùng Phục vào các tháng như sau:

 • Tháng giêng có ngày Trùng Phục: Ngày Canh.
 • Tháng hai ngày xấu Trùng Phục: Ngày Tân
 • Tháng ba ngày có sao Trùng Phục: Ngày Kỷ
 • Tháng tư những ngày Trùng Phục: Ngày Nhâm
 • Tháng năm ngày Trùng Phục: Ngày Quý
 • Tháng sáu ngày có sao Trùng Phục: Ngày Mậu
 • Tháng bảy ngày có sao Trùng Phục: Ngày Giáp
 • Tháng tám ngày Trùng Phục: Ngày Ất
 • Tháng chín ngày có sao Trùng Phục: Ngày Kỷ
 • Tháng mười ngày xấu Trùng Phục: Ngày Nhâm
 • Tháng mười một ngày Trùng Phục: Ngày Quý.
 • Tháng mười hai ngày gặp sao Trùng Phục: Ngày Kỷ

Như vậy mỗi tháng các ngày Trùng Phục là không giống nhau, chính vì vậy khi quyết định bắt đầu một công việc, sự kiện quan trọng cần phải lựa chọn ngày tốt để tránh được những rủi ro, khó khăn cho bản thân và công việc.

3. Những việc không nên làm trong ngày Trùng Phục

 • An táng

An táng là một nghi thức cuối cùng là chôn cất người đã chết được tổ chức một cách trang nghiêm. An táng có ý nghĩa vô cùng lớn, cần phải được diễn ra một cách thuận lợi không được chọn vào ngày xấu, giờ xấu mới mong người đã chết được yên nghỉ và mồ yên mả đẹp.

Trong ngày Trùng Phục tuyệt đối không nên an táng bởi đây là ngày đại kỵ và rất xấu. Ngoài ra nghĩa của Trùng Phục là sự lặp lại, dễ tái diễn lại cảnh cũ là điều không may. Nếu an táng vào ngày Trùng Phục có thể sẽ xảy ra cảnh chưa an táng xong người này lại có người chết là chuỗi đau thương. Đặc biệt thường sẽ cái chết của những người thân trong gia đình. Bởi thế mà Trùng Phục ở đây nghĩa là mặc lại bộ tang phục.

Ngoài ra theo cách tính nhật thần thì sao Trùng Phục và sao Trùng Tang luôn chiếu vào cùng một ngày. Khi Trùng Phục và Trùng Tang kết hợp là 2 sát thần rất mạnh hậu quả của nó để lại là mất mát vô cùng lớn gia chủ phải mặc áo tang nhiều lần trong một thời gian ngắn.

 • Cưới hỏi

Cưới hỏi là một việc trong những việc trọng đại của đời người, nó quyết định đến hạnh phúc sau này của vợ chồng. Chọn ngày cưới hỏi là một việc quan trọng để tránh được những rủi ro sự đổ vỡ, chia ly, cuộc sống không được thuận hòa, hạnh phúc.

Đặc biệt khi xem ngày kết hôn tuyệt đối tránh vào ngày Trùng Phục đây là ngày xấu, ngày đại kỵ không nên làm. Người ta quan niệm nếu cưới hỏi, kết hôn vào ngày Trùng Phục cô dâu sẽ mặc áo cưới thêm một lần nữa. Đây là ám chỉ của sự chia ly, tan rã, là dấu hiệu của cuộc hôn nhân không hạnh phúc, gặp nhiều khó khăn, vất vả.

Người xưa đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì vậy những gì thuộc vào đại kỵ thì không nên làm.

Trùng Phục đặc biệt kỵ với an táng và cưới hỏi nhưng đây là ngày xấu cũng không phù hợp để làm các việc đại sự kể cả như xây cất nhà cửa, khai trương, ký hợp đồng, …. đều cũng ám chỉ những điều không may mắn.

Bài viết trên đây của Ngaydep.net đã giúp bạn trả lời những câu hỏi liên quan đến ngày Trùng Phục  như ngày Trùng Phục là gì? Cách tính ngày Trùng Phục? Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn sáng suốt và lựa chọn được những ngày tốt trong các công việc trọng đại của mình.

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất