Hướng dẫn chi tiết xem ngày tốt bắt heo về nuôi #CHUẨN XÁC

Mở ra
Mục lục

Người xưa xem chăn nuôi là một cách để làm kinh tế ngoài nông nghiệp ruộng, vườn. Lợn là giống vật nuôi được nuôi phổ biến nhất do tập tính hiền lành và dễ chăm sóc. Việc xem ngày bắt lợn về nuôi với mong muốn lợn sẽ nhanh lớn, khỏe mạnh mang lại nguồn thu nhập lớn cho gia đình. Cùng tìm hiểu chi tiết xem ngày tốt bắt heo về nuôi trong phần dưới đây.

Xem ngày tốt bắt heo để nuôi năm 2023

1. Tại sao nên xem ngày tốt bắt heo về nuôi

Là giống vật nuôi vừa có ý nghĩa kinh tế, dễ chăm sóc lại là nguồn thực phẩm chủ yếu trong đời sống hàng này. Ngoài ra việc chăn nuôi kết hợp với nông nghiệp để không bị lãng phí sản phẩm nông nghiệp không đủ chất lượng có thể làm thức ăn cho lợn.

Đặc biệt xưa  không có nhiều các loại phân bón cho cây trồng thường sử dụng phân gia súc, gia cầm ủ mục và bón cho cây. Có thể thấy chăn nuôi lợn trong đời sống con người chiếm một vị trí quan trọng.

Việc xem ngày bắt lợn với hy vọng trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng lợn sẽ được phát triển, khỏe mạnh, béo tốt không bị bệnh tật và mang lại kinh tế cao cho gia đình.

>>> XEM THÊM <<<

2. Xem ngày bắt lợn giống như nào cho đúng

2.1. Bắt lợn vào những ngày tốt

Heo cũng là một trong hệ thống 12 con giáp chính vì vậy việc chọn ngày bắt lợn cũng không được xung khắc với Hợi. Để việc bắt lợn được thuận lợi, may mắn nên chọn vào các ngày tốt sau: Giáp tý, Ất Sửu, Quý Mùi, Ất Mùi, Giáp Thìn, Nhâm Tý, Quý Sửu, Bính Thìn, Nhâm Tuất.

Ngoài ra cũng nên chọn vào các ngày tốt bắt heo về nuôi như ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát để gặp được nhiều thuận lợi, may mắn. 

Xem ngày bắt lợn nên chọn vào các ngày hoàng đạo trong tháng như sau: 

 • Tháng 1, tháng 7: Ngày Tý, Sửu, Tỵ, Mùi.
 • Tháng 2, tháng 8: Ngày Dần, Mão, Mùi, Dậu.
 • Tháng 3, tháng 9: Ngày Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi.
 • Tháng 4, tháng 10: Ngày Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu.
 • Tháng 5, tháng 11: Ngày Thân, Dậu, Sửu, Mão.
 • Tháng 6, tháng 12: Ngày Tuất, Hợi, Mão, Tỵ.

Chọn những ngày có sao tốt chiếu để bắt lợn như: Sao Giác, Sao Phòng, Sao Cơ, Sao Đẩu, Sao Thất.

>>> XEM THÊM <<<

Xem ngay danh sách ngày tốt thực hiện các công việc khác năm 2023

 Xem ngày nhậm chức  Xem ngày sửa nhà  Xem ngày bắt chó
 Xem ngày đặt bếp  Xem ngày thẩm mỹ  Xem ngày sửa mũi
 Xem ngày làm chuồng trại  Xem ngày đặt cửa chính  Xem ngày mua điện thoại
 Xem ngày mua vàng  Xem ngày an táng  Xem ngày mua giường
 Xem ngày đăng ký kết hôn  Xem ngày ăn hỏi  Xem ngày bốc mộ
 Xem ngày chuyển nhà  Xem ngày mua đất  Xem ngày ký hợp đồng
 Xem ngày treo bảng hiệu  Xem ngày đào giếng  Xem ngày nhập học
 Xem ngày đổ móng  Xem ngày khởi công  Xem ngày mua nhà

2.2. Không nên bắt lợn vào các ngày đại kỵ

Bắt lợn là một việc quan trọng đối với người nông dân đánh dấu sự khởi đầu, một giai đoạn mới của việc chăm sóc nuôi lợn. Chính vì vậy khi chọn ngày bắt lợn cũng cần tránh các ngày xấu đại kỵ như: Nguyệt Kỵ, Tam Nương, Sát Chủ, Vang Vong, Tứ Tuyệt,... Đây là những ngày làm việc gì cũng không được thuận lợi, dễ gặp khó khăn, trắc trở.

3. Những điều kiêng kỵ khi sửa chuồng lợn trước khi mua lợn mới về

Trong việc nuôi lợn mới cần phải chú một số vấn đề khi sửa chữa lại chuồng trại:

Không sửa chuồng lợn vào các ngày kỵ, ngày xấu không thuận lợi như: Chánh Tứ Phế, Phi Liêm, Đao Chiêm, Thiên Tặc, Địa Tặc, Thọ Tử. Việc sửa chữa cần phải chọn vào ngày tốt để thi công mới gặp được may mắn và thuận lợi.

Đặc biệt người đầu tiên sửa chữa chuồng lợn nên là người hợp với gia chủ và không khắc với Hợi.

4. Những điểm lưu ý khi xây dựng chuồng lợn

Sau đây là một số lưu ý cho gia chủ khi làm chuồng heo:

 • Cửa chuồng lợn nên được cây về hướng Đông Nam, hướng Nam là tốt nhất. Đây là hướng có gió mát vào mùa hè, mùa đông ấm áp vì tránh được gió đông bắc. 
 • Sàn chuồng lợn cần phải được xây cao, xây dốc về phía thoát nước để tiện lợi cho việc vệ sinh, tắm cho lợn cũng như việc giữ cho chuồng trại được khô ráo, thoáng mát. 
 • Nước thải phải được đi ra hướng phía Dần là tốt nhất. Nhưng cũng cần tùy thuộc vào địa hình thực tế với nhà ở để tránh bị ô nhiễm.
 • Chuồng trại phải thuận tiện cho việc phân phối thức ăn và nước uống cho heo, không làm lãng phí thức ăn và công chăm sóc nuôi dưỡng.
 • Khi xây dựng chuồng trại phải tính toán hiệu quả kinh tế (vừa đảm bảo đủ nhu cầu của chuồng nuôi nhưng lại tiết kiệm được sức lao động và nguyên vật liệu).
 • Kết hợp được các kiểu chuồng nuôi hiện đại và truyền thống để có những kiểu chuồng nuôi phù hợp với điều kiện ở Việt Nam.
 • Đảm bảo vệ sinh và an toàn dịch bệnh cho đàn lợn và sức khỏe cho con người.

Bài viết trên đây của Ngaydep.net đã hướng dẫn bạn cách xem ngày tốt bắt heo về nuôi, để mang lại may mắn cho gia chủ, giúp lợn được khỏe mạnh, nhanh lớn. Chúc bạn sớm chọn được ngày tốt ưng ý để bắt lợn về nhà.

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất