[#HƯỚNG DẪN] Xem Ngày Kim Thần Thất Sát là gì?

Mở ra
Mục lục

Trong phong thủy, ngày Kim thần thất sát là một trong những ngày được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có tài liệu nào ghi chép rõ ràng về ý nghĩ và vấn đề dụng sự của ngày này. Vậy ngày Kim Thần Thất Sát là gì? Các ngày Kim Thần Thất Sát gồm những ngày nào và những điều kiêng kỵ trong ngày Kim Thần Thất Sát? Sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!

ngày Kim Thần Thất Sát là gì?

Ngày Kim Thần Sát Chủ là ngày gì?

1. Ngày Kim Thần Thất Sát là gì?

Theo các thầy phong thủy, “Kim thần” là tên của một nhân vật có sức mạnh thần bí, là đấng tối cao đảm nhận việc quản lý một lĩnh vực nào đó. Thần linh thường được mọi người chia thành 2 nhóm. Nhóm phúc thần, thiên thần thường mang đến những điều may mắn, hạnh phúc cho những người hiền lành, nhân hậu. Ngược lại, nhóm hung thần, tà thần lại khiến nhiều người lo ngại vì luôn giáng tai họa nhưng chỉ để trừng phạt kẻ ác, gian xảo, gây nhiều tội ác. 

Kim thần là một vị thần nằm trong nhóm hung thần, chuyên đảm nhận việc sát phạt, trấn áp và gieo rắc tai họa. “Thất sát” nghĩa tương tự như sao Thất sát, chủ về gan dạ, mạnh mẽ, xung đột, sát phạt, kinh hoàng, thảm khốc... Từ đây, chúng ta có thể hiểu Kim thần thất sát là một trong những ngày xấu trong năm đem lại hung thần thường mang đến tai họa, những điều đáng sợ, thương tổn, mất mát trong cuộc sống.

>>> XEM THÊM <<<

2. Cách tính ngày kim thần thất sát

2.1. Cách tính ngày Kim Thần thất sát và hệ thống nhị thập bát tú theo ngày

Dựa vào cách tính sao thì ngày kim thần thất sát là những ngày chứa các sao chiếu như: Giác Mộc Giao, Cương Kim Long, Ngưu Kim Ngưu, Lâu Kim Cẩu, Khuê Mộc Lang, Quỷ Kim Dương, Tinh Nhật Mã.

Trong bảy vị sao này thì có:

Bốn sao thuộc hành Kim: Cương kim long, Ngưu kim ngưu, Lâu kim cẩu, Quỷ kim dương.
Hai sao thuộc hành Mộc: Giác mộc giao, Khuê mộc lang.
Một sao thuộc Thái dương: Tinh nhật mã.
Trong hệ thống 7 sao trên thì có 2 sao cát (tốt) đó là: Sao Giác mộc giao và sao Lâu Kim cẩu. Còn tất cả những sao còn lại đều là sao xấu. Khi lựa chọn các ngày theo thập nhị thập bát tú thường thì những ngày có sao cát được ưu tiên, và những ngày gặp sao xấu thì loại bỏ. Trừ một số trường hợp ngoại lệ như khi các ngày mà sao hung đang ở trạng thái đăng viên tạo ra phản vi kỳ cách thì được ưu tiên lựa chọn. Còn lại gặp những trường hợp khác thường được chọn để làm các việc như lấp cống rãnh, hang lỗ, đốt, vứt bỏ đồ cũ, kết dứt điều hung hại…

2.2. Cách tính ngày Kim thần thất sát dựa vào can năm và chi ngày

Những ngày kim thần thất sát được tính dựa trên can chi năm và chi ngày như sau:

Năm Giáp – Kỷ gặp các ngày Ngọ, Mùi, Thân, Dậu đều phạm kim thần thất sát
Năm Ất – Canh gặp các ngày Thìn, Tỵ đều phạm kim thần thất sát
Năm Bính – Tân gặp các ngày Dần, Mão, Ngọ, Mùi đều phạm kim thần thất sát
Năm Đinh – Nhâm gặp các ngày Dần, Mão, Tuất, Hợi đều phạm kim thần thất sát
Năm Mậu – Quý gặp các ngày Thân, Dậu, Tý, Sửu đều phạm kim thần thất sát.

2.3. Cách tính ngày Kim thần thất sát trên được dựa ngũ hổ độn, thiên can, ngũ hành nạp âm.

Ngoài ra người ta còn phân ra là Thiên và Địa Kim thần tức trời và đất. Tức Thiên Kim thần là trường hợp gặp thiên can, Địa Kim thần là trường hợp gặp ngũ hành nạp âm. Cụ thể như sau:

Năm Giáp – Kỷ: Thiên Kim thần (ngày Ngọ, Mùi) còn Địa Kim thần (ngày Thân, Dậu)
Năm Ất – Canh: Thiên Kim thần và Địa Kim thần (đều là ngày Thìn, Tỵ)
Năm Bính – Tân: Thiên Kim thần (ngày Dần, Mão), còn Địa Kim thần (là ngày Ngọ, Mùi)
Năm Đinh – Nhâm: Thiên Kim thần (ngày Tuất, Hợi), Còn Địa Kim thần (là ngày Dần và ngày Mão)
Năm Mậu – Quý: Thiên Kim thần (ngày Thân, Dậu), Địa Kim thần (ngày Tý và ngày Sửu).
Ngày Kim thần thất sát là một ngày xấu, đại hung. Bởi theo các tài liệu và khoa học nghiên cứu thì Kim thần là một hung thần mang đến những tai ương, xung đôt, bệnh tất, chết chóc, thất bại… Do đó khi chọn ngày tiến hành các công việc trọng đại, con người thường tránh chọn ngày kim thần thất sát.

3. Những điều kiêng kỵ trong ngày Kim Thần Thất Sát là gì?

Ngày Kim thần thất sát được đánh giá là một ngày đại hung. Bởi như đã nói ở trên, Kim thần là hung thần chỉ đem lại xung đột, tai ương, chết chóc, ôn dịch. Do đó, khi làm những việc quan trọng thì người ta thường chọn ngày tốt và tránh ngày này.

 Theo quan điểm của nhiều người, ngày Kim thần thất sát mang hành Kim quá độ nên thường toát ra những luồng khí lạnh, có tính sát phạt, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, xung đột. Vì vậy, trong ngày này bạn không nên tiến hành những việc quan trọng như: Làm đám cưới, xuất hành, phẫu thuật, trồng cây, gieo hạt, mua bán, hay làm chuồng trại, ký hợp đồng, làm ăn trong ngày này sẽ lụi bại,.... 

Ngoài ra, nếu bạn muốn đặt tên cho trẻ cũng cần tránh thực hiện vào ngày này. Vì những luồng khí lạnh lẽo, u ám sẽ dễ gây hại đến sức khỏe của bé, mâu thuẫn trong gia đình, kìm hãm sự phát triển nên dù sao bạn cũng cần hạn chế tối đa nguy hiểm có thể gây đến.

Có nên sinh con vào ngày Kim thần thất sát không? Như chúng tôi đã trình bày, đây là ngày đại hung, nên nếu có thể thì không nên sinh con vào ngày Kim Thần Thất Sát. Bởi theo những thầy phong thủy, đứa trẻ nếu sinh vào ngày này sẽ rất tinh nghịch, quậy phá.

Tuy nhiên, không phải thứ gì cũng chỉ toàn gây hại, những ngày Kim Thần Thất Sát vì chất sát khí rất mạnh nên nếu thực hiện những việc có tính sát khí sẽ rất thuận lợi. Điển hình như: Chặt cây, phát cỏ, khai khẩn, phun thuốc diệt sâu bệnh, diệt chuột, săn bắn, bẫy chim thú. 

Bên cạnh đó, việc mua sắm, chế tạo, sửa chữa cũng rất thích hợp để làm vào ngày này, có thể mang lại kết quả tốt đẹp. Những công việc này đều mang tính chất gần giống ngày Thọ tử nên có thể tận dụng để sử dụng cho các công việc và mục đích đã nêu.

Nhưng thông tin chia sẻ ở trên đã giải đáp cho quý bạn ngày Kim Thần Thất Sát là gì? và những điều kiêng kỵ trong ngày Kim Thần Thất Sát? Sau cùng nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì có thể để lại bình luận ngay bên dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất có thể.

Nguồn bài viết: Ngaydep.net

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất