LÀM SAO để xem Ngày Dương Công Kỵ Nhật là gì?

Mở ra
Mục lục

Trong văn hóa của người Việt Nam, khi làm bất kỳ việc gì quan trọng, người ta cũng đều chọn ngày giờ tốt, tránh ngày giờ xấu, Trong đó, ngày Dương Công Kỵ là một trong những ngày cần phải tránh xa. Vậy ngày Dương Công Kỵ Nhật là ngày gì, xấu hay tốt? Ngày này nên kiêng gì? Bài viết sau sẽ chia sẻ những thông tin cần biết để bạn làm rõ những thắc mắc trên.

Dương công kỵ nhật

Ngày Dương Công Kỵ Nhật là ngày gì?

1. Ngày Dương Công Kỵ Nhật là gì?

Dương Công Kỵ Nhật là một trong những ngày xấu chúng ta cần phải lưu ý . Đây là những kiêng kỵ do nhà đẩu số khám phá và đưa vào cuộc sống đề phòng sự cố, tai nạn hay hiểm hoạ không đáng có. Đặc biệt là trong xây dựng, khởi công vào ngày Dương Công Kỵ thì không gặp hỏa hoạn thì cũng gặp tai nạn trong cưới hỏi, kết hôn thì vợ chồng không thuận hòa và dẫn đến tan vỡ, li hôn.

>>> XEM THÊM <<<

2. Nguồn gốc của Ngày Dương Công Kỵ Nhật là gì?

Trong giới học thuật, nhất là những người yêu thích lĩnh vực Phong thủy đều biết đến Dương Quân Tùng. Ông sống vào cuối đời nhà Đường. Thời kỳ nhà Đường là quãng thời gian vô cùng phồn thịnh, kinh tế phát triển, nhiều bài thơ Đường vẫn còn được mến mộ cho đến ngày nay.

Với lợi thế về kinh tế, văn hóa đã tạo điều kiện cho các lĩnh vực Phong thủy, kiến trúc, xây dựng phát triển mạnh mẽ. Dương Quân Tùng lúc này làm quan và đảm nhận chức vụ quan trọng nhất tại cơ quan chiêm tinh, thiên văn quốc gia. Tại đây, Dương Quân Tùng đã nghiên cứu ra ngày Dương Công kỵ nhật.

Đến giai đoạn triều Đường suy yếu, diễn ra cuộc khởi nghĩa Hoàng Sào, với tài năng tiên tri Dương Quân Tùng đã đoán trước được vận số nhà Đường đã hết, nên ông quay về quê nghiên cứu sách vở. Nhiều năm sau, ông sáng lập ra phái Phong thủy Loan, ông nhận dạy học trò, tham gia tư vấn việc xây dựng nhà cửa. 

Nhờ có tài năng và tấm lòng nhân hậu, ông đã giúp cho nhiều gia đình cải thiện vận khí, từ đó kinh tế cũng trở nên khấm khá hơn nên người ta tôn ông là Dương Cứu Bần.

3. Cách xác định ngày Dương Công Kỵ Nhật

Theo cuốn Ngọc Hạp Thông Thư của tác giả Hứa Chân Quân thì cụ thể các ngày Kỵ Nhật theo các tháng như sau:

Tháng 1: ngày 13 âm lịch

Tháng 7: ngày 8 và 29 âm lịch

Tháng 2: ngày 12 âm lịch

Tháng 8: ngày 27 âm lịch

Tháng 3: ngày 9 âm lịch

Tháng 9: ngày 25 âm lịch

Tháng 4: ngày 7 âm lịch

Tháng 10: ngày 23 âm lịch

Tháng 5: ngày 5 âm lịch

Tháng 11: ngày 21 âm lịch

Tháng 6: ngày 3 âm lịch

Tháng 12: ngày 19 âm lịch

4. Ngày Dương Công Kỵ Nhật nên kiêng gì?

Như đã nói, ngày này là một trong những ngày xấu năm 2023 ngày hắc đạo. Vì vậy, những ngày này người ta thường phải kiêng kỵ nhiều việc, nhất là những chuyện quan trọng. Tuy nhiên việc cần kiêng kỵ nhất vào ngày này?. Theo ý kiến của người xưa, khi nhìn lại quá khứ của ông Dương Quân Tùng ai cũng biết ông là chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu lĩnh vực phong thủy, kiến trúc. 

Khi qua đời, ông đã để lại nền tảng lý luận tri thức vô cùng quý gia. Đồng thời ông đã thành công khi áp dụng thành quả nghiên cứu vào thực tiễn, giúp thay đổi cuộc sống của nhiều gia đình thông qua việc cải thiện vận khí. Do đó, ngày Dương Công Nguyệt Kỵ cần phải kiêng kỵ tất cả mọi việc, trong đó chú ý những công việc thuộc lĩnh vực xây dựng.

Các công việc về vực xây dựng gồm: Khởi công, tôn tạo, sửa nhà cửa, dắp mộ phần… Nếu làm những việc trên vào ngày Dương Công Kỵ Nhật có thể gặp phải hậu quả nghiêm trọng và liên lụy cả sau này. Vì vậy, trước khi làm những việc đại trọng bạn nên xem ngày tốt và tránh ngày này nhằm hạn chế xảy ra bất lợi.

5. Cách hóa giải ngày Dương Công Nhật Kỵ

Như các bạn đã biết, những việc trọng đại như là việc xây nhà, công trình xây dựng... thì rất coi trọng về Phong Thủy. Cần phải lựa chọn bối cảnh và hướng tọa độ làm sao cho cát lợi, hài hòa. Chính vì những yếu tố trên nó sẽ giúp sinh khí tốt, thu được nhiều tài lộc, vận may công trình đó sẽ hoạt động hiệu quả, năng suất con người sống trong đó cũng lạc quan, vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

Và ngoài việc chọn hướng thì còn phải biết chọn về thời điểm thực hiện, nên chọn ngày lành tháng tốt, tránh chọn những ngày xấu. Như ông bà ta có câu nói: "Đầu xuôi thì đuôi mới lọt". Nếu ngay từ đầu chúng ta đã chọn sai thì hậu quả có thể kéo về lâu về dài.

Trên đây là những chia sẻ về ngày Dương Công Kỵ Nhật. Mong rằng qua những thông tin trên bạn có thể áp dụng vào thực tiễn khi chọn ngày tốt để làm những công việc liên quan đến xây nhà, giúp mọi việc diễn ra thuận lợi.

Nguồn bài viết: Ngaydep.net

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất