[Giải mã] Mắt trái giật là điềm gì? Hên hay xui #2023

Mở ra
Mục lục

Giật mắt là hiện tượng khá quen thuộc đối với nhiều người. Khi bị giật mắt, phần lớn mọi người không để ý nhiều mà chỉ coi đó là một chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu xét dưới góc độ tâm linh, dù là bị nháy mắt trái hay mắt phải thì đó đều có thể là một điềm báo. Vậy mắt trái giật là điềm gì? Nháy mắt trái ở nam là tốt hay xấu? Mắt trái giật nữ hên hay xui? Tất cả sẽ được luận giải chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Một số quan điểm về hiện tượng giật mắt trái

mat-trai-giat-la-diem-gi

Một số quan điểm về hiện tượng giật mắt trái

Trong cuộc sống hàng ngày, có lẽ chúng ta ít nhiều đều đã từng bị giật mắt trái. Hiện tượng này nếu xét dưới các góc nhìn khác nhau sẽ có rất nhiều điều thú vị. Cụ thể như sau:

1.1. Theo góc nhìn khoa học

Nếu xét dưới góc nhìn khoa học, việc bị nháy mắt trái hay phải là một biểu hiện hoàn toàn bình thường và tự nhiên của cơ thể. Nó thường xảy ra một cách vô cùng bất ngờ, không ai có thể đoán trước được khi nào thì chúng ta sẽ nháy mắt.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mắt trái bị giật, trong đó phổ biến nhất là do mắt bị mệt mỏi vì phải làm việc liên tục mà không được nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu mắt trái bị nháy liên tục trong nhiều ngày, bạn cần nhanh chóng đi kiểm tra mắt để biết được chính xác tình trạng mắt trái của mình đang gặp phải. Điều này sẽ giúp bạn có thể ngăn ngừa được những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

1.2. Theo văn hóa một số nước phương Đông

Mắt trái giật có điềm gì? Theo quan niệm của một số quốc gia phương Đông, khi mắt trái bị giật liên tục thì đó là điểm báo tốt lành. Điềm báo này cho chúng ta biết rằng có một kế hoạch hoặc một dự án nào đó của bạn sắp thành công. Vì vậy, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng quá nhiều khi thấy mắt trái của mình bị máy liên tục.

1.3. Theo quan niệm một số nước khác

Không phải ở quốc gia nào, quan niệm về điềm báo giật mắt trái cũng giống nhau. Nếu như có nước cho rằng nháy mắt trái là điềm báo tốt lành thì cũng có người dân ở một số nước lại cho rằng đây là điềm báo không may mắn. Chúng ta có thể xem xét ví dụ ở một số quốc gia sau đây:

 • Nháy mắt trong quan niệm của người Hawaii

Trong văn hóa của người Hawaii, khi mắt trái của bạn bị giật liên tục thì đó có thể là bạn sẽ chuẩn bị tiếp đón một người lạ mặt hoặc sắp phải đến dự lễ tang của một người nào đó.

 • Mắt trái giật là điềm gì? - Quan niệm của người dân Trung Quốc

Theo quan niệm của người dân Trung Quốc, mí mắt trái giật liên tục là điềm gì sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như: đối tượng bị giật mắt là nam hay nữ, khung giờ bị nháy mắt là lúc nào? Khi xác định được những điều này, chúng ta mới có thể biết được chính xác đó là điềm báo may mắn hay xui xẻo.

 • Quan niệm của người dân Ấn Độ

Không giống như người dân Trung Quốc, người Ấn Độ lại cho rằng nếu nữ giới bị giật mắt trái thì đó là điềm xấu. Ngược lại, nếu nam giới bị nháy mắt liên tục thì đó lại là điềm báo tốt lành.

>>>XEM NGAY<<<

2. [Chi Tiết] Giải mã giật mắt trái là điềm gì theo Khung Giờ

2.1. Mắt trái giật là điềm gì ở nam?

giat-mat-trai-o-nam-bao-hieu-dieu-gi

Mắt trái giật là báo hiệu gì ở nam?

Khi mắt trái nam bị giật, đó phần lớn là những điềm báo không mấy tốt lành. Điềm báo này cho bạn biết có thể bạn sẽ bị thất bại trong một kế hoạch, dự án nào đó. Hoặc cũng có thể là bạn sẽ phải sử dụng rất nhiều tiền hay mất tiền cho một vấn đề nào đó. Ngoài ra, ở mỗi khung giờ khác nhau, nháy mắt trái ở nam cũng sẽ cho chúng ta biết những điềm báo khác nhau. Cụ thể như sau:

Khung giờ

Nháy mắt trái ở nam báo hiệu điều gì

Nháy mắt trái ở nam lúc 1 đến 3 giờ sáng

Có ai đó là người thân của bạn đang nhắc đến bạn. Có thể trong gia đình của bạn có người đang gặp chuyện không may. Bạn nên quan tâm nhiều hơn đến những người thân yêu của mình và nên nhắc nhở họ hãy cẩn thận khi làm mọi việc.

Nháy mắt ở trái ở nam trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 giờ sáng

Điềm báo cho biết bạn sẽ nhận được một món quà vô cùng bất ngờ và ý nghĩa. Ngoài ra, đây cũng có thể là điềm báo cho biết bạn sẽ có khách quý đến chơi nhà và người này sẽ mang tài lộc, may mắn đến cho bạn.

Mắt trái giật là điềm gì ở nam từ 5 đến 7 giờ sáng

Điềm báo cho biết bạn sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ trong công việc hoặc có ai đó đang rất nhớ đến bạn. Người này rất yêu bạn và đối xử chân thành với bạn. Ngoài ra, đây cũng có thể là điềm báo cho biết bạn sắp có tin vui bất ngờ.

Mắt trái nam bị giật trong khung giờ từ 7 đến 9 giờ sáng

Đây là điềm báo cho biết bạn có thể xảy ra mâu thuẫn hoặc bất hòa với một ai đó. Hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc của bản thân để không làm mọi chuyện đi quá xa. Đây cũng có thể là điềm báo bạn sẽ bị ai đó làm phiền khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu.

Nháy mắt trái ở nam lúc 9 đến 11 giờ

Điềm báo bạn sẽ có lộc về ăn uống. Đó có thể là một lời mời đi ăn từ người quen hoặc từ phía đối tác làm ăn.

Mắt trái giật là điềm gì nam lúc 11 đến 13 giờ

Bạn sắp nhận được tin vui hoặc một lời khen ngợi từ ai đó.

Nháy mắt trái ở nam lúc 13 đến 15 giờ

Bạn nhận được lời khen ngợi từ cấp trên vì đã làm việc rất tốt, mặc dù còn một số điều chưa hoàn hảo. Đây cũng có thể là điềm báo cho biết sắp có tin vui ập đến bất ngờ với bạn.

Giật máy trái nam từ 15 đến 17 giờ

Có ai đó đang muốn làm quen với bạn nhưng còn ngại ngùng hoặc có người sẽ đem đến cho bạn một điều gì đó thực sự khiến bạn phải bất ngờ.

Giật máy trái nam từ 17 đến 19 giờ

Điềm báo tốt lành báo cho bạn biết có ai đó đang muốn hợp tác làm ăn lâu dài với bạn. Bạn nên chủ động mở rộng mối quan hệ của mình để sớm đón nhận được những tin vui trong công việc làm ăn.

Giật máy trái nam từ 19 đến 21 giờ

Đây là điềm báo cho biết người yêu của bạn đã muốn cùng bạn tính chuyện trăm năm. Hoặc cũng có thể là công việc lớn mà bạn đang lo lắng đã sắp hoàn thành.

Mắt trái nam bị giật từ 21 - 23 giờ

Bạn sắp được đón khách quý đến chơi nhà. Đó có thể là một người bạn lâu năm hoặc một người thân nào đó đã lâu bạn không được gặp.

Giật mắt trái nam từ 23 đến 01 giờ

Điềm báo cho biết bạn sẽ gặp được bạn bè từ xa đến thăm hoặc có một mối quan hệ nào đó rất tốt cho việc hợp tác làm ăn lâu dài với bạn.

2.2. Mắt trái giật liên tục có điềm gì ở nữ?

giat-mai-trai-o-nu-co-diem-gi

Mắt trái giật là điềm gì ở nữ?

Trong quan niệm dân gian, mắt trái nữ bị giật liên tục chính là điềm báo may mắn cho bạn biết rằng, bạn sẽ sớm gặt hái được những thành công nhất định trong công việc hoặc gặp được nhiều điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống. Tùy vào mỗi khung giờ bị nháy mắt trái ở nữ, chúng ta có thể biết được chính xác mắt trái giật nữ hên hay xui? Chi tiết như sau:

Khung giờ

Giật mắt trái ở nữ  báo hiệu điều gì

Nữ giật mắt trái từ 1 đến 3 giờ sáng

Điềm báo cho biết trong gia đình bạn sắp tới có thể xảy ra những chuyện bất hòa. Nếu bạn đang ở xa thì đó có thể là điềm báo cho biết bố mẹ bạn đang lo lắng cho bạn rất nhiều. Nếu bạn đang ở gần, đó là điềm báo cha mẹ bạn đang không hài lòng với bạn vì một vấn đề gì đó. Ngoài ra, đó cũng có thể là điềm báo cho biết bạn không thể hoàn thành được một công việc nào đó theo đúng kế hoạch.

Nữ giật mắt trái từ 3 đến 5 giờ sáng

Đây là điềm báo may mắn cho biết bạn sắp gặp được tài lộc lớn trong kinh doanh hoặc người thân của bạn sắp có tin vui. 

Nháy mắt trái nữ từ 5 giờ đến 7 giờ sáng

Có một người đàn ông nào đó đang nhớ đến bạn.

Nháy mắt trái nữ từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng

Điềm báo không tốt lành. Bạn có thể này ra xung đột hoặc mâu thuẫn với ai đó. Hãy cẩn thận trong lời ăn tiếng nói của mình để tránh chuyện thị phi không đáng có.

Nháy mắt nữ trái từ 9 giờ đến 11 giờ

Công việc trong thời gian sắp tới của bạn gặp nhiều thuận lợi hoặc bạn được ai đó mời đi ăn một món thật ngon.

Mắt trái nữ giật từ 11 giờ đến 13 giờ

Điềm báo cho biết bạn sẽ gặp được người thân từ phương xa đến hoặc có ai đó đem tin vui đến cho bạn.

Mắt trái nữ giật từ 13 giờ đến 15 giờ

Điềm báo xui xẻo, bạn có thể sẽ bị mất tiền. Cần đề phòng cẩn thận hơn.

Nháy mắt trái nữ từ 15 giờ đến 17 giờ

Có ai đó đang nhắc đến bạn một cách rất vui vẻ.

Mắt trái giật là điềm gì? Nháy mắt trái nữ từ 17 giờ đến 19 giờ

Người thân của bạn sắp có tin vui hoặc có người bàn chuyện làm ăn cùng.

Giật mắt trái nữ từ 19 giờ đến 21 giờ

Đây là niềm báo cho biết nếu bạn đang có kế hoạch hoặc dự định gì lớn như: kết hôn, kinh doanh hoặc xây nhà thì nên tiến hành ngay. 

Mắt trái nữ giật trong khung giờ từ 21 giờ đến 23 giờ

Điềm báo bạn có khách quý đến chơi nhà hoặc có cuộc hội ngộ bất ngờ với ai đó.

Giật mắt trái nữ trong khung giờ từ 23 giờ đến 1 giờ

Nếu bạn bị giật mắt từ 1 đến 3 lần thì điều đó có nghĩa là có ai đó đang nhớ đến bạn rất nhiều. Nếu bị giật mắt từ 4 đến 6 lần thì có ai đó đang trách móc bạn.

3.  Luận giải mắt trái giật có điềm gì theo ngày #2023

luan-giai-mat-trai-giat-la-diem-gi-theo-ngay

 Luận giải mắt trái giật có điềm gì theo ngày #2023

Mắt trái giật là điềm gì? Ngoài cách xác định điềm báo mắt trái giật theo khung giờ, bạn còn có thể xem điềm báo nháy mắt trái theo ngày. Cụ thể như sau:

Ngày

Mí mắt trái giật liên tục là điềm gì?

Ngày Tý

Đây là điềm báo cho bạn biết rằng có ai đó đang nghĩ về bạn. Bạn và người đó sẽ sớm được gặp lại nhau trong thời gian sắp tới.

Ngày Sửu

Điềm báo này báo hiệu rằng bạn sẽ phải chi một khoản tiền khá lớn cho việc mua quà để dành tặng người khác.

Ngày Dần

Điềm báo cho biết có ai đó đang nghĩ đến bạn. Vì vậy, bạn không cần lo lắng khi thấy mắt trái bị giật trong khung giờ này.

Ngày Mão

Có ai đó đang nghĩ đến bạn và rất mong muốn sẽ được gặp bạn.

Ngày Thìn

Có người nào đó đang nghĩ đến bạn.

Ngày Tỵ

Điềm báo cho biết bạn có thể gặp mâu thuẫn hoặc tranh chấp.

Ngày Ngọ

Đề phòng có tranh cãi lớn xảy ra với bạn.

Ngày Mùi

Điềm báo bạn có lộc về ăn uống. Có vẻ như ai đó đang muốn mời bạn đi ăn.

Ngày Thân

Có một người nào đó đang nhớ đến bạn.

Ngày Dậu

Có ai đó đang nghĩ đến bạn.

Ngày Tuất

Có người muốn mời bạn đến chơi nhà.

Ngày Hợi

Điềm báo cho biết bạn sắp nhận được tin vui.

4.  [Bật mí] Mắt trái giật liên tục đánh con gì May Mắn

mat-trai-giat-lien-tuc-danh-con-gi

Mắt trái giật liên tục đánh con gì May Mắn

Khi mắt trái bị giật, đó không chỉ là điềm báo cho chúng ta biết về một số chuyện sắp xảy ra trong tương lai gần. Nhiều người còn dựa vào đó để thử vận may của mình với những con số. Vậy nháy mắt trái nên đánh con gì để trúng lớn? Bạn có thể tham khảo ngay trong bảng sau đây của chúng tôi:

Khung giờ 

Nháy mắt trái ở nữ đánh con gì?

Nháy mắt trái ở nam đánh con gì?

Nháy mắt trong khung giờ từ 23 - 1 giờ 

Đánh con 01, 67

Đánh cặp số 23, 67

Giật mắt trong khung giờ từ 1 - 3 giờ sáng

Thử đánh cặp số 43, 09

Đánh ngay cặp số 43, 98

Mắt trái bị nháy trong khung giờ từ 3 - 5 giờ sáng

Đánh cặp số 75, 39

Thử vận may với cặp số 56, 76

Mắt trái bị giật trong khung giờ từ 5 - 7 giờ

Đáng ngay con số 41, 95

Chơi ngay cặp số 35, 12

Nháy mắt từ 7 – 9 giờ

Quất ngay con 87, 42

Ghi ngay con 11, 88

Giật mắt trái từ 9 – 11 giờ

Đánh số 28, 49

Thử đánh số 76, 92

Nháy mắt từ 11 – 13 giờ

Đánh đề con 34, 89

Đánh con 02, 09

Mắt trái bị giật trong khoảng thời gian từ 13 – 15 giờ

Đánh con 32, 95

Ghi con 34, 96

Mắt trái nháy trong khoảng thời gian từ 15 – 17 giờ

Con số may mắn là 23, 56

Thử vận may với cặp số 32, 91

Nháy mắt trong khung giờ từ 17 – 19 giờ

Đánh con 65, 98

Đánh con 10, 54

Giật mắt trái trong khung giờ từ 19 – 21 giờ

Đánh cặp số 31, 93

Thử ngay cặp số 23, 64

Bị nháy mắt trái từ 21h – 23h

Ghi cặp số 92, 87

Cặp số 78, 02 không nên bỏ qua.

>>>XEM NGAY<<<

5. Cách chữa mí mặt giật liên tục

Mắt trái giật là điềm gì? Nháy mắt là hiện tượng hoàn toàn bình thường của mắt. Nếu thi thoảng bị nháy mắt, bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên. nếu tình trạng này diễn ra liên tục thì bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để chữa trị:

 • Dùng khăn mềm để nhúng qua nước lạnh hoặc nước ấm và chườm cho mắt. Điều này sẽ giúp cho mắt được nghỉ ngơi và thư giãn. Từ đó, hiện tượng nháy mắt sẽ chấm dứt.
 • Dành thời gian để thư giãn, giúp cơ thể giải tỏa được căng thẳng, mệt mỏi. Nhờ đó, mắt của bạn cũng sẽ hết bị giật.
 • Luôn đi ngủ trước 22 giờ đêm và cố gắng ngủ đủ giấc để mắt không bị mệt mỏi và dẫn đến hiện tượng bị nháy mắt.
 • Hạn chế sử dụng thức uống có chứa cafein. 

6. Cảnh báo nên đi gặp bác sĩ khi gặp tình trạng mắt trái giật sau

Mắt trái bị giật là hiện tượng tự nhiên của mắt. Thế nhưng, bạn sẽ phải nhanh chóng đi gặp bác sĩ nếu tình trạng này diễn ra liên tục trong nhiều ngày và kèm theo một số dấu hiệu sau đây:

 • Mắt bị sưng đỏ một cách bất thường, không rõ nguyên nhân.
 • Mí mắt trên bị rủ xuống hoặc đóng sập làm ảnh hưởng đến tầm nhìn.
 • Mí mắt liên tục bị co giật trong vài tuần liên tiếp.
 • Mí mắt bị co giật kèm theo một số bộ phận khác ở trên mặt cũng bị co giật.

Trên đây, ngaydep.net đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi: mắt trái giật là điềm gì? Mắt trái giật hên hay xui. Tuy nhiên, nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Tốt nhất, bạn hãy luôn chăm sóc và giữ gìn đôi mắt của mình thật cẩn thận để mắt luôn được khỏe mạnh.

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất