Gà mái gáy báo điềm gì? Điều bất thường mà bạn cần TRÁNH?

Mở ra
Mục lục

Tiếng gà trống gọi con người thức dậy vào buổi sáng từ trước tới nay đã trở nên rất quen thuộc. Tuy nhiên nếu một ngày nào đó bạn nghe tiếng gà mái gáy thì như thế nào? Đây chắc chắn là vấn đề không hề bình thường và còn liên quan tới mặt tâm linh. Vậy gà mái gáy báo điềm gì? Gà mái vì sao lại gáy? Hãy cùng giải mã hiện tượng này qua bài viết chia sẻ ngay sau đây. 

1. Hình ảnh và ý nghĩa con gà trong dân gian 

Trong văn hóa Á Đông, loài gà đã xuất hiện từ rất sớm và rất nhiều. Chúng gắn bó với đời sống thường ngày của con người. Đặc biệt chúng con là loài vật rất linh thiêng, gắn chặt với hệ tín ngưỡng của rất nhiều dân tộc. Bên cạnh đó cũng là 1 trong 12 con giáp.

Hình ảnh và ý nghĩa của con gà trong dân gian

Hình ảnh và ý nghĩa của con gà trong dân gian

Người Trung Quốc từ xa xưa đã coi và là động vật linh thiêng và chỉ sử dụng để kính dân tổ tiên hay thờ cúng thành hoàng. Bên cạnh đó trong nền văn hóa Khổng giáo thì đây còn là con vật sử dụng để thế thân cho người bệnh, vắng mặt trong hôn lễ. 

Ngoài ra một điều rất đặc biệt là gà trống trong tiếng hán đọc là Đại Kê. Nó gần âm với đại cát và có ý nghĩa tượng trưng cho những điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống, công việc. 

Trong nền văn hóa của người Việt Nam, bên cạnh chim thì gà còn là loài động vật thể hiện nhiều trên trống đồng Đông Sơn. Vì vậy có thể thấy trong đời sống văn hóa người Việt Nam ta trước đây, gà là loài động vật vô cùng quan trọng. Hoặc trong truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh, sính lễ được Vua Hùng yêu cầu khi thách lễ là “gà chín cựa”. Như vậy có thể thấy da từ rất sớm đã là loài vật gắn liền với đời sống của người dân Việt Nam ta. 

2. Nguyên nhân gà mái gáy

Tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng gà mái gáy

Tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng gà mái gáy

Trước khi tìm hiểu gà mái gáy báo điềm gì, đầu tiên hãy cùng giải đáp nguyên nhân của hiện tượng này ngay sau đây. Theo đó gà sau này xuất hiện rất thường xuyên trong những bức tranh Đông hồ. Đây còn là con vật được sử dụng để tế lễ vào những dịp quan trọng ví dụ như giỗ chạp, giao thừa,…

Như vậy trong suốt lịch sử hình thành của nền văn hóa Đông Á và văn hóa nước Việt Nam ta, gà là loài động vật có vị trí rất đặc biệt. Chúng gần gũi với đời sống thường nhật của người nông dân, đi vào nghệ thuật trong các bức tranh, bài ca dao, tục ngữ, đồng thời cũng là linh vật tại Đại hội Thể thao của Châu Á năm 2009. 

2.1. Theo góc nhìn tâm linh

Gà mái gáy theo góc nhìn tâm linh là biểu hiện của khí âm dương đảo lộn lẫn nhau dẫn tới loạn khí. Hiện tượng này chứng tỏ xung quanh có điều rối loạn, vấn đề về mặt phong thủy đã bị phá hay làm cho biến đổi. Chính vì vậy đây là dấu hiệu cảnh báo chuẩn bị có điều gì đó sẽ xảy ra.

Gà mái gáy theo góc nhìn tâm linh là biểu hiện của khí âm dương đảo lộn

Gà mái gáy theo góc nhìn tâm linh là biểu hiện của khí âm dương đảo lộn

2.2. Theo góc nhìn khoa học

Từ trước tới nay chúng ta đã quá quen với tiếng gà trống gáy và đây cũng là điều rất bình thường. Tuy nhiên gà mái gáy lại là hiện tượng rất đặc biệt. 

Thực tế trong đời sống hằng ngày của chúng ta, không ít lần bắt gặp tiếng gà mái gáy. Nếu như giải thích về mặt logic, hiện tượng này xảy ra có thể là do chúng được nhốt cùng nhiều gà trống. Vì vậy trong suốt quá trình lớn lên, gà mái vô tình học tiếng gáy của gà trống. Sau đó đã tự phát ra tiếng gáy khá lạ lùng này. 

3. Gà mái gáy báo điềm gì? Lành hay dữ?

Gà mái gáy báo điềm gì

Gà mái gáy báo điềm gì? Đây là điềm báo lành hay dữ? 

Vậy gà mái gáy báo điềm gì? Đây là điềm báo lành hay dữ? Cụ thể theo quan niệm dân gian, gà mái gáy là điềm báo xấu và sẽ tùy thuộc vào những khung giờ, trường hợp khác nhau. Từ đó có thể dự đoán điềm báo liên quan tới tiếng gà mái gáy. Cụ thể như sau: 

3.1. Lý giải gà mái gáy báo điềm gì theo màu lưỡi gà 

Theo kinh nghiệm của ông bà ta để lại, nếu nghe tiếng gà mái gáy, cần bắt chúng lại và xem màu lưỡi là gì. 

 • Nếu gà mái vừa gáy có lưỡi màu trắng thì đây là điềm báo gia đình bạn chuẩn bị gặp thủy nạn. Vì vậy cần lưu ý đề phòng, rất có thể sẽ gặp nước lũ hoặc bị ngập nước. Tốt nhất bạn cần chuẩn bị phương án dự phòng cho những trường hợp xấu nhất xảy ra. 
 • Lưỡi của gà mái nếu có màu đỏ thì đây là điềm báo gia đình bạn chuẩn bị gặp hỏa hoạn. Vì vậy cần cẩn thận củi lửa, những vật dụng dễ cháy trong nhà. 
 • Nếu lỗi của gà mái có màu đen thì đây là điềm báo gia đình bạn chuẩn bị có tang. Vì vậy cần cẩn trọng hơn trong tất cả mọi việc và nên chuẩn bị tâm lý cho điều tồi tệ nhất xảy ra. 

Lý giải hiện tượng gà mái gáy báo điềm gì theo màu lưỡi của gà

Lý giải hiện tượng gà mái gáy báo điềm gì theo màu lưỡi của gà

3.2. Lý giải gà mái gáy báo điềm gì dựa theo thời gian

Ngoài ra để có thể xác định được gà mái gáy báo điềm gì, bạn cần căn cứ theo thời gian mà chúng gãy. Cụ thể như sau:

 • Gà mái gáy vào canh 1

Đây là điềm báo chuẩn bị có chuyện không may xảy ra, đặc biệt là hoa hỏi. Vì vậy bạn cần chú ý tới các vật dụng dễ gây cháy nổ cũng như nhắc nhở tất cả mọi người trong gia đình phải cẩn thận khi đun nấu hay sử dụng những thiết bị điện. Như vậy sẽ tránh bị hao tổn về mặt tiền của, sức khỏe. 

Gà mái gáy điềm báo gì dựa theo thời gian

Gà mái gáy điềm báo gì dựa theo thời gian?

 • Gà mái gáy vào canh 2

Đây là điềm báo bạn chuẩn bị bị mất tiền cũ hoặc bị trộm vào nhà. Vì vậy cần hóa cũng cẩn thận nếu đi ra ngoài hay đi ngủ để phòng tránh kẻ gian đột nhập. Với những mối quan hệ bên ngoài xã hội, bạn không nên tin tưởng quá để tránh bị lợi dụng cũng như bị lừa đảo dẫn tới mất tiền. 

 • Gà mái gáy vào buổi trưa

Đây là điềm báo gia đình của bạn chuẩn bị xảy ra cãi vã hoặc to tiếng. Vì vậy cần giữ bình tĩnh trong tất cả mọi chuyện để tránh đẩy đi quá xa. Về mối quan hệ vợ chồng cũng cần cố gắng đặt bản thân vào vị trí của người khác để cảm thông và thấu hiểu. 

 •  Gà mái gáy xong thì chạy quanh nhà

Giải mã hiện tượng gà mái gáy xong thì chạy quanh nhà

Giải mã hiện tượng gà mái gáy xong thì chạy quanh nhà

Vậy gà mái gáy báo điềm gì? Theo đó nếu gà mái gáy xong về chạy quanh nhà thì đây là điềm báo xấu. Nó báo hiệu gia đình của bạn hay bản thân chuẩn bị xảy ra tai nạn hay thương tích. Vì vậy cần đi đứng cẩn thận và thận trọng khi làm bất kỳ điều gì để đảm bảo được độ an toàn cho bản thân. 

 • Gà mái gáy vào ban đêm

Nếu gà gáy vào ban đêm thì đây là điềm báo khu vực mà bạn đang sống có ông thấy rất nặng. Vì vậy cần cẩn trọng cũng như đề phòng trong tất cả mọi việc. 

>>>XEM THÊM<<<

Điềm Báo Hành Động BẤT THƯỜNG Con Vật

Bướm bay vào nhà có điềm gì

Nhện sa trước mặt là điềm gì

Chó tru có điềm gì

Dế kêu trong nhà là điềm gì

Bị ong đốt là điềm báo gì

Chuột vào nhà là điềm gì

Gặp rắn là điềm gì

Gặp mèo nói lên điều gì

Gà mái gáy báo điềm gì

Cào cào bay vào nhà điềm gì

Dơi bay vào nhà là điềm gì

Mèo vào nhà là điềm gì

Chim cú mèo bay vào nhà

Ong bay vào nhà có điềm gì

Chim bồ câu vào nhà là điềm gì

Tiếng quạ kêu mang điềm báo gì

Chim khách kêu là điềm báo gì

Chim sa cá nhảy là điềm gì

Chim lợn kêu báo hiệu điều gì

Chim én bay vào nhà là điềm gì

Chó đẻ 1 con điềm báo gì

3.3. Lý giải gà mái báo điềm gì theo tiếng gáy

Việc lý giải gà mái gáy báo điềm gì, còn tùy thuộc theo tiếng gáy của chúng. Cụ thể như sau: 

Gà mái gáy báo điềm gì theo tiếng gáy

Gà mái gáy báo điềm gì theo tiếng gáy

 • Nếu gà gáy 1 tiếng rồi thôi

Nếu chúng chỉ gáy lên một tiếng, sau đó dừng lại thì đây là điềm báo rất xấu. Rất có thể xóm làng chuẩn bị gặp chuyện xui xẻo. 

 • Gà gáy 1 tiếng dài

Nếu gà gáy mái một tiếng dài thì đây là điềm báo chủ nhân của chúng chuẩn bị gặp tai nạn nguy hiểm. Vì vậy cần đề phòng trong tất cả mọi chuyện, cẩn thận trong đi lại và hạn chế đi xa. 

 •  Gà mái gáy theo tiếng đứt quãng

Vậy gà mái gáy báo điềm gì? Cụ thể nếu gà mái gáy theo những tiếng đứt quãng thì đây là điềm báo hàng xóm của bạn chuẩn bị có tang sự. 

Gà mái gáy theo những tiếng đứt quãng

Gà mái gáy theo những tiếng đứt quãng thì đây là điềm báo hàng xóm của bạn chuẩn bị có tang 

 • Nếu gà mái vừa gáy là con gà ác

Nếu gà mái gáy là một con gà ác thì đây là điềm báo gỡ. Vì vậy nếu gặp phải trường hợp này bạn cần mời thầy cúng tới để giải hạn. 

4. Điềm báo của một số loài vật khác

Bên cạnh những điềm báo liên quan tới hiện tượng gà mái gáy thì trong đời sống hằng ngày của chúng ta có thể gặp những dấu hiệu liên quan tới vật nuôi khác. Cụ thể như sau:

 • Chó tự nhiên đứng ở giữa nhà tru lên theo hồi: Theo đó đây là điềm báo không tốt và bạn cần cẩn trọng trong gia đình có người ngoại tình hay có kẻ xấu hãm hại. 
 • Chó tự nhiên rên rỉ không rõ nguyên nhân: Theo đó đây là điềm báo không tốt và bạn sẽ gặp những chuyện xui xẻo. Vì vậy cần lưu ý nhiều hơn. 
 • Chó tự nhiên nằm dài ở trước cửa ra vào: Cụ thể đây là điềm báo báo hiệu gia đình bạn chuẩn bị có người rời đi khỏi nhà.
 • Chó lạ tự nhiên tới nhà: Đây là một điềm báo may mắn, báo hiệu bạn hoặc gia đình trong thời gian sắp tới sẽ gặp những điều tốt lành. 

Điềm báo liên quan tới hiện tượng chó lạ tự nhiên tới nhà

Điềm báo liên quan tới hiện tượng chó lạ tự nhiên tới nhà

 • Mèo vàng vào trong nhà: mèo vàng nếu tự nhiên vào trong nhà thì đây là điềm báo rất tốt lành. Nó đem tới tài lộc và may mắn cho gia đình của bạn. 
 • Mèo hoang tới và ở trong nhà: Theo đó đây là một điềm báo xui xẻo, báo hiệu gia đình của bạn sẽ xảy ra mâu thuẫn hoặc xung đột. Nếu mèo hoang vào nhà và có lông đen thì càng xui xẻo. Vì vậy bạn cần lưu ý hành động của bản thân trong khoảng thời gian tới.

>>>Có thể bạn quan tâm<<<

Điềm Báo Hành Động BẤT THƯỜNG Con Vật

Rắn bò vào nhà là điềm gì

Cóc vào nhà là điềm gì

Chó sủa liên tục

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì

Chó chạy vào nhà là điềm gì

Gặp mèo ngoài đường là điềm gì

Chim bay vào nhà là điềm gì 

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì

Sóc vào nhà có điềm gì

Vịt vào nhà là điềm gì

Gà gáy ban đêm là điềm gì

Ve sầu bay vào nhà là điềm báo gì

Dê chạy vào nhà là điềm gì

Đom đóm vào nhà là điềm báo gì

Kiến bò vào nhà là điềm báo gì

Rết vào nhà là điềm gì

Rùa bò vào nhà có điềm báo gì

Bò cạp vào nhà là điềm báo gì

Khỉ vào nhà là điềm gì

Xén tóc bay vào nhà là điềm gì

 

Như vậy qua bài viết trên Ngaydep.net đã lý giải những thông tin liên quan tới thắc mắc gà mái gáy báo điềm gì. Theo đó đây chỉ là những quan niệm của dân gian và tối nay vẫn không có cơ sở nào minh chứng là đúng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về điểm báo liên quan tới hiện tượng này. Đặc biệt là có thể giúp bạn tránh khỏi những ảnh hưởng liên quan tới nó. 

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất