Chọn ngày tốt sửa nhà theo tuổi giúp gia chủ tránh tai ương

Mở ra
Mục lục

Sửa sang, cải tạo lại nhà là việc tác động, thay đổi bố cục vốn có của ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ và phong thủy. Chọn ngày tốt sửa nhà để tìm kiếm ngày mà nhà có vượng khí tốt tránh được những rủi ro hay làm mất đi những nguồn năng lượng tốt. Để xem được ngày tốt tiến hành sửa nhà mời bạn theo dõi trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao phải chọn ngày tốt sửa nhà

Phong thủy nhà ở luôn là những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong quá trình kiến thiết và xây dựng. Khi được thiết kế hợp phong thủy trên thế đất đẹp hợp tuổi sẽ mang lại một nguồn sinh khí tốt cũng những điều may mắn đến cho gia chủ.

Bởi vậy việc sửa nhà có những tác động và ảnh hưởng đến những thứ đang được vận hành một cách tốt đẹp về mặt phong thủy. Khi sửa nhà làm thay đổi và phá vỡ chúng có thể dẫn đến những hệ lụy ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ.

Xem ngày tốt sửa nhà là lựa chọn thời điểm nhà có vượng khí tốt nhất, phù hợp với gia chủ để thúc đẩy và phát triển những nguồn năng lượng tốt, đón sinh khí, tài lộc để gia đình làm ăn phát đạt. Nếu coi ngày sửa nhà không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh và tài lộc của gia đình.

Ngoài ra để tránh có những sai sót nhỏ nên làm một lễ cúng trước khi sửa nhà để xua đuổi những điều xui xẻo.

Phong thủy thiên nhiều về yếu tố tâm linh, là niềm tin của mỗi việc, việc xem ngày sửa nhà hợp phong thủy cũng giúp bản thân gia chủ được yên tâm hơn.

>>>  XEM THÊM <<<

Xem ngày tốt làm nhà năm 2024

2. Xem ngày tốt để sửa nhà hợp tuổi gia chủ

Chọn ngày tốt sửa nhà hợp tuổi của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, được tính toán dựa trên ngũ hành, thiên can, địa chi,.... trong tuổi, trong năm và trong ngày. Ngày thỏa mãn được các yếu tố hài hòa, tương sinh thì mới có thể chọn để sửa nhà. Tuyệt đối phải tránh những ngày đại kỵ khắc với bản mệnh và tuổi của gia chủ.

Khi xem ngày sửa nhà cần phải tránh các ngày xấu đại kỵ với sửa sang nhà cửa như:

 • Ngày Bách Kỵ là ngày đại kỵ trăm sự đều xấu, làm việc gì cũng không tốt, dễ thất bại. 
 • Ngũ Hoàng Đại Sát hay chính là Ngũ Hoàng Liêm Trinh là ngày có sát tinh mạnh nhất trong phong thủy, có sức phá hủy lớn nếu phạm vào dễ gặp tai họa liên tiếp. 
 • Mậu Kỷ Đô Thiên Sát là một trong 5 sát tinh lớn nhất có sức ảnh hưởng và tác động đến đất đai, điền trạch. 
 • Long Sinh Bát Sát trong việc sửa sang nhà cửa cũng không được để phạm vào ngày xấu nếu không gia chủ phải chịu nhiều rủi ro, tai họa.

Khi xem ngày sửa chữa nhà tránh được những ngày xấu trên sẽ mang đến những may mắn cho gia chủ đặc biệt là giảm các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thi công, sửa chữa.

3. Danh sách ngày tốt sửa nhà 12 tháng năm 2024

Tháng dương lịch Ngày tốt chuyển nhà năm 2024
Tháng 1 9,16, 18, 21, 28, 30
Tháng 2 2, 9, 13, 16, 25, 28
Tháng 3 8, 15, 20, 27
Tháng 4 8, 11, 15, 23, 27
Tháng 5 5, 13, 16, 25, 28
Tháng 6 6, 9, 18, 21, 30
Tháng 7 3, 10, 13, 22, 25
Tháng 8 5, 8, 11, 16, 17, 20, 23, 28, 29
Tháng 9 1, 11, 16, 23, 28
Tháng 10 5, 8, 11, 17, 20, 23, 29
Tháng 11 2, 6, 14, 18, 26, 30
Tháng 12 10, 22, 31

 

>>>Xem thêm<<<

Xem ngay danh sách ngày tốt thực hiện các công việc khác năm 2024

 Xem ngày nhậm chức  Xem ngày an táng  Xem ngày bắt chó
 Xem ngày đặt bếp  Xem ngày thẩm mỹ  Xem ngày sửa mũi
 Xem ngày làm chuồng trại  Xem ngày đặt cửa chính  Xem ngày mua điện thoại
 Xem ngày mua vàng  Xem ngày bắt lợn  Xem ngày mua giường
 Xem ngày đăng ký kết hôn  Xem ngày ăn hỏi  Xem ngày bốc mộ
 Xem ngày chuyển nhà  Xem ngày mua đất  Xem ngày ký hợp đồng
 Xem ngày treo bảng hiệu  Xem ngày đào giếng  Xem ngày nhập học
 Xem ngày đổ móng  Xem ngày khởi công  Xem ngày mua nhà

4. Mượn tuổi sửa nhà có tốt không?

Trong việc xây dựng và sửa chữa nhà cửa gia chủ đặc biệt tránh tuổi không bị phạm vào hạn Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu. Trong trường hợp nhà cửa cần phải được sửa chữa trong những năm đó thì có thể mượn tuổi hợp để thay thế sửa nhà.

Việc mượn tuổi sửa nhà không ảnh hưởng đến gia chủ và người được mượn tuổi. Bằng cách này sẽ giúp cho gia chủ tránh được những rủi ro, tai ương, vận hạn trong tương lai, cũng như những ảnh hưởng liên quan đến vận khí của ngôi nhà.

Người được mượn sửa nhà cần phải đảm bảo:

 • Hợp với tuổi của gia chủ
 • Trong thời điểm mượn tuổi sửa nhà chắc chắn người được mượn tuổi không cho ai mượn tuổi để xây sửa nhà hoặc làm những việc khác
 • Khi đã mượn tuổi sửa nhà thì các lễ cúng, nghi lễ thủ tục trong sửa nhà đều phải là người đó chủ trì.

5. Cách sắm lễ vật cần thiết cho buổi cúng sửa nhà

Việc chọn ngày tốt sửa nhà là một phần, bên cạnh đó không thể bỏ lỡ những vật cần thiết trong buổi lễ cúng trước khi sửa chữa như:

5.1. Chuẩn bị lễ vật cúng sửa nhà

Để cho buổi lễ cúng sửa nhà được diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi bạn cần chuẩn bị đầy đủ những lễ vật cần thiết. Việc sắp lễ cúng cũng tùy thuộc vào kinh tế của mỗi gia đình nhưng có những thứ không thể thiếu như:

 • Trứng gà luộc
 • 1 con gà luộc
 • 1 miếng thịt lợn luộc
 • Xôi hoặc bánh chưng
 • Rượu
 • 1 bát gạo trắng
 • 1 bát nước
 • mâm ngũ quả
 • trầu cau
 • Hoa tươi, hương, giấy vàng mã

Sau đó gia chủ hoặc người được mượn tuổi sửa nhà sẽ chủ trì và làm lễ cúng thành tâm, khấn vái.

5.2. Văn khấn cúng sửa nhà

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Quan Đương niên.

Con kính lạy các Tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là:…………….

Ngụ tại:…………

Hôm nay là ngày… tháng… năm….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén hương dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con muốn sửa chữa căn nhà ở địa chỉ……….. là ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi xin soi xét và cho phép được sửa chữa.

Tín chủ con lòng thành kính mời ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần cai quản khu vực này. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con mọi chuyện thuận lợi, công việc hanh thông, chủ thợ bình an, âm phù dương trợ, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc quanh quất khu vực này, xin mời tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên, khiến cho an lành, công việc chóng thành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Với những chia sẻ trên đây của Ngaydep.net đã giúp bạn hiểu được các vấn đề liên quan đến xem ngày sửa nhà một cách chi tiết và đầy đủ. Mong rằng bạn sẽ sớm chọn ngày tốt sửa nhà năm 2024 theo ý muốn được tốt đẹp, thuận lợi.

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất