Chim Bồ Câu vào nhà là điềm báo gì? Bồ câu vào nhà đánh số mấy? 

Mở ra
Mục lục

Chim bồ câu không phải con vật quá xa lạ với người Việt Nam. Loài chim này còn là biểu tượng của tự do, hòa bình. Nhưng nếu xem xét về mặt tâm linh, chim bồ câu có phải một loài chim mang đến may mắn và những điều tốt lành? Bài viết này NGAYDEP xin chia sẻ về việc chim bồ câu vào nhà là điềm báo gì? Bồ câu trắng đậu trước nhà báo điềm gì? Bồ câu bay vào nhà đánh số mấy? 

bo-cau-bay-vao-nha-la-diem-gi

Chim bồ câu vào nhà là điềm báo gì?

1. Một số quan niệm về chim bồ câu

Chim bồ câu, trong đó có chim bồ câu trắng được coi là một biểu tượng văn hóa đẹp mang đến nhiều thông điệp tốt lành. Ngoài ý nghĩa tượng trưng cho hòa bình, hạnh phúc và tình yêu thì ngày nay còn có một số quan niệm khác về chim bồ câu tùy theo từng nền văn hóa. Cụ thể:

 • Theo quan niệm tâm linh: Chim bồ câu trắng được coi là loài vật linh thiêng và có khả năng chống lại ma quỷ, mang lại cho con người cuộc sống bình yên và nhiều phước lành. 
 • Theo quan niệm của những ai theo giáo phái đa thần: Bồ câu trắng lại là biểu tượng của vẻ đẹp thuần khiết, trong sáng. Loài vật này cũng tượng trưng cho sự hòa hợp về ái tình với xác thịt. Bởi chim bồ câu là chim của vị thần Aphrodite - vị thần của sắc đẹp, tình yêu và tình dục theo thần thoại Hy - Lạp. 
 • Theo quan niệm của nền văn hóa Trung Hoa cổ: Chim bồ câu trắng lại là đại diện cho mùa xuân. Vì loài chim này luôn luôn xuất hiện trở lại vào đúng tiết xuân tháng 4. Ngoài ra, chim bồ câu trắng còn là hiện thân của sự tươi mới, mang đến nhiều niềm vui.

Trong-moi-nen-van-hoa-chim-bo-cau-se-mang-nhung-y-nghia-tuong-trung-khac-nhau

Trong mỗi nền văn hóa, chim bồ câu sẽ mang những ý nghĩa tượng trưng khác nhau

Tựu chung lại, Chim Bồ Câu vào nhà là điềm báo gì? Chim bồ câu theo quan niệm tâm linh và một số nền văn hóa sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Nhưng rõ ràng loài chim này chỉ gắn với những điều tốt đẹp trong cuộc sống và có ý nghĩa linh thiêng.   

2. Lý giải chim bồ câu bay vào nhà là điềm gì?

Chim bồ câu gắn với những điều tốt đẹp và có ý nghĩa linh thiêng nhưng trong những hoàn cảnh khác nhau việc chim bồ câu vào nhà là điềm báo gì cũng khác nhau. Cụ thể:

2.1. Bồ câu trắng đậu trước nhà báo điềm gì?

Ông cha ta từ xưa đã có câu “đất lành chim đậu”. Mà chim bồ câu trắng là đại diện cho tình yêu, hạnh phúc và những điều tốt đẹp. Nên khi bồ câu trắng bay đến đậu trước nhà được các chuyên gia dự đoán rằng gia đình bạn sắp có khách quý đến thăm. Người này đến sẽ mang niềm vui đến cho gia chủ. 

2.2. Chim bồ câu màu đen bay vào nhà có tốt không?

Nếu bồ câu trắng bay vào nhà dự báo niềm vui cho gia chủ thì chim bồ câu đen bay vào nhà mang lại điều trái ngược. Theo đó, khi có chim bồ câu đen từ đâu bay vào nhà thì đây là dự báo điểm xui rằng trong thời gian tới bạn cần chú ý mọi công việc. Nếu không sẽ gặp phải tai ương. 

Mot-con-chim-bo-cau-den-bay-vao-nha-la-mot-diem-bao-khong-tot-voi-gia-chu-min

Một con chim bồ câu đen bay vào nhà là một điềm báo không tốt với gia chủ

2.3. Bồ câu bay vào làm tổ trong nhà

Chim bồ câu đen vào nhà là vận xui nhưng nếu có bồ câu vào nhà bạn làm tổ thì gia chủ đừng xua đuổi hay phá tổ của chúng nhé. Hãy cứ để chúng tự nhiên vì đây là điềm báo về sự may mắn. Gia chủ sắp có được đại cát đại lợi trong thời gian sắp tới. Gia đình đầm ấm, sự nghiệp phát triển và cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn. 

2.4. Chim bồ câu bay một vòng quanh nhà và bay ra

Hiện tượng bồ câu bay vào nhà lượn quanh 1 vòng rồi bay ra khá hiếm gặp. Theo tâm linh thì đây là điềm báo cho thấy gia chủ sắp có được cơ hội may mắn trong thời gian tới. Nhưng cơ may này không kéo dài được lâu, cơ may đến rồi lại đi. 

2.5. Một con bồ câu bay vào nhà

1 con chim bồ câu vào nhà là điềm báo gì? Nếu có một con bồ câu bay vào nhà thì đây cũng là một điềm báo hết sức tốt lành. Điềm báo này dự đoán gia chủ trong thời gian sắp tới sẽ liên tục có được may mắn. Thậm chí đây còn là điềm báo về sự thịnh vượng, an lành, giàu sang. 

Mot-con-bo-cau-bay-vao-nha-la-diem-bao-gia-chu-sap-duoc-giau-sang

Một con bồ câu trắng bay vào nhà là điềm báo gia chủ sắp được giàu sang

2.6. Một cặp chim bồ câu bay vào nhà

Một con bồ câu bay vào nhà dự báo gia chủ sẽ rất giàu có trong thời gian tới. Vậy nếu một đôi chim bồ câu vào nhà là điềm báo gì? Trong trường hợp có bồ câu bay vào nhà bạn theo cặp thì đây là điềm báo rằng trong năm nay gia đình gia chủ sẽ có hỷ sự. Nếu không thì cũng là tiệc vui lớn trong gia đình. 

2.7. Chim bồ câu đậu trong nhà rồi chết

Nếu có bồ câu bay vào nhà rồi chết hoặc đậu trong nhà rồi chết thì đây là điềm báo không lành. Dự đoán gia đình gia chủ sẽ gặp sự bất hạnh, thậm chí là xảy ra chết chóc, tang thương. 

>>>XEM THÊM<<<

Điềm Báo Hành Động BẤT THƯỜNG Con Vật

Bướm bay vào nhà có điềm gì

Nhện sa trước mặt là điềm gì

Chó tru có điềm gì

Dế kêu trong nhà là điềm gì

Bị ong đốt là điềm báo gì

Chuột vào nhà là điềm gì

Gặp rắn là điềm gì

Gặp mèo nói lên điều gì

Gà mái gáy báo điềm gì

Cào cào bay vào nhà điềm gì

Dơi bay vào nhà là điềm gì

Mèo vào nhà là điềm gì

Chim cú mèo bay vào nhà

Ong bay vào nhà có điềm gì

Chim bồ câu vào nhà là điềm gì

Tiếng quạ kêu mang điềm báo gì

Chim khách kêu là điềm báo gì

Chim sa cá nhảy là điềm gì

Chim lợn kêu báo hiệu điều gì

Chim én bay vào nhà là điềm gì

Chó đẻ 1 con điềm báo gì

2.8. Chim bồ câu làm tổ trong nhà rồi đẻ trứng

Chim bồ câu đến nhà làm tổ vốn là một điềm báo rất tốt cho thấy gia chủ trong tương lai gần sẽ có được tiền tài đầy ắp, công danh sự nghiệp thuận lợi, gia đình sung túc. Nếu chim bồ câu làm tổ trong nhà rồi đẻ trứng thì đây cũng là điềm báo rằng gia đình bạn sắp có thêm thành viên mới hoặc tình duyên bỗng dưng đến. 

Chim-bo-cau-vao-nha-lam-to-roi-de-trung-la-diem-bao-gia-chu-dang-duoc-nhan-phuc-duc

Chim bồ câu vào nhà làm tổ rồi đẻ trứng là điềm báo gia chủ đang được nhận phúc đức

2.9. Chim bồ câu bay vào và tấn công chủ nhà

Chim bồ câu là loài vật gần gũi với con người, chúng luôn là biểu tượng của hòa bình. Nhưng nếu bỗng có một ngày bồ câu bay vào nhà tấn công chủ nhà thì đây có thể là điềm báo rằng gia chủ sắp có kẻ xấu làm hại, buộc gia chủ phải chịu hậu quả do những việc làm sai trái họ gây ra. 

Chính vì vậy, dù là trong cuộc sống hay trong công việc làm ăn gia chủ đều phải cẩn thận, đề phòng những người xung quanh. Đặc biệt là khi thực hiện các giao dịch trong kinh doanh, gia chủ càng cần phải cẩn thận vấn đề tiền bạc. 

3. Giấc mơ về chim bồ câu dự đoán điều gì sắp xảy ra?

Giải mã giấc mơ về chim bồ câu tùy vào từng trường hợp sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn:

 • Mơ thấy chim bồ câu sắp chết hoặc bị ốm: Bạn có thể đang phải chịu đựng những tin đồn lan truyền và người chịu hậu quả sau này là chính bạn. 
 • Mơ thấy chim bồ câu ăn bánh mì: Điềm báo rằng công việc kinh doanh của bạn sắp mang lại cho bạn thu nhập lớn, bù đắp cho những gì bạn đã vất vả thời gian qua. 
 • Mơ thấy 3 con chim đang kiếm ăn: Đây là điềm báo về sự cạnh tranh gay gắt, bực bội và thiếu sự hợp tác.

Ban-mo-thay-con-chim-dang-kiem-an-la-diem-bao-ve-su-canh-tranh-trong-lam-an

Bạn mơ thấy 3 con chim đang kiếm ăn là điềm báo về sự cạnh tranh trong làm ăn

 • Mơ thấy giết 1 con chim bồ câu: Bạn đang rất khó chịu và tức giận về 1 người bạn đã nói xấu sau lưng mình.
 • Mơ thấy bản thân đang đuổi chim bồ câu đi: Điềm báo rằng trong tương lai bạn có thế sẽ xúc phạm đến những người thân yêu của mình.
 • Mơ thấy 2 con chim bồ câu: Điềm báo về gia đình hạnh phúc nhờ việc bạn thấu hiểu cảm xúc của mọi người, tôn trọng những người thân yêu và chính bạn là người sẽ mang lại niềm vui cho họ. 
 • Mơ thấy 1 chú chim bồ câu con: Đây là điềm báo rằng bạn sắp gặp được tình yêu lớn của đời mình. 
 • Mơ thấy 1 con chim bồ câu chết: Điềm báo này không tốt, có khả năng người rất quan trọng với bạn sẽ cắt đứt mối quan hệ giữa 2 người. 

>>>Có thể bạn quan tâm<<<

Điềm Báo Hành Động BẤT THƯỜNG Con Vật

Rắn bò vào nhà là điềm gì

Cóc vào nhà là điềm gì

Chó sủa liên tục

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì

Chó chạy vào nhà là điềm gì

Gặp mèo ngoài đường là điềm gì

Chim bay vào nhà là điềm gì 

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì

Sóc vào nhà có điềm gì

Vịt vào nhà là điềm gì

Gà gáy ban đêm là điềm gì

Ve sầu bay vào nhà là điềm báo gì

Dê chạy vào nhà là điềm gì

Đom đóm vào nhà là điềm báo gì

Kiến bò vào nhà là điềm báo gì

Rết vào nhà là điềm gì

Rùa bò vào nhà có điềm báo gì

Bò cạp vào nhà là điềm báo gì

Khỉ vào nhà là điềm gì

Xén tóc bay vào nhà là điềm gì

 

4. Bật mí bồ câu bay vào nhà đánh số mấy may mắn

Hiện tượng bồ câu bay vào nhà không chỉ dự báo những điềm lành cho gia chủ trong thời gian tới mà còn ám chỉ một con số may mắn nào đó. Nếu bạn tin điều này thì có thể tham khảo các con số sau:

 • Bồ câu trắng bay vào nhà đánh con gì? Nếu có chim bồ câu trắng bay vào nhà, bạn có thể đánh số 75 - 34;
 • Nếu có chim bồ câu màu đen bay vào nhà, bạn nên đánh số 88 - 71;
 • Trong trường hợp bồ câu bay vào nhà bạn 1 vòng rồi bay ra, con số may mắn có thể là 64 - 54;
 • Nếu có bồ câu bay vào nhà nhưng chết thì đánh số 67 - 50

Như vậy chúng tôi đã giải mã chi tiết về hiện tượng chim bồ câu vào nhà là điềm báo gì? Cùng nhiều điều liên quan khác như: chim bồ câu đến nhà ở, chim bồ câu bay vào nhà đánh số mấy, chim bồ câu đen bay vào nhà là xui hay hên,... 

Theo tâm linh thì không phải tất cả những trường hợp bồ câu bay vào nhà đều mang đến niềm vui, may mắn, sự thịnh vượng cho gia chủ. Mà trong một số hoàn cảnh chim bồ câu đến nhà cũng chưa hẳn là điềm tốt. 

Tuy nhiên, những thông tin được chia sẻ trong bài viết cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn không nên quá tin mà khiến cho tâm trạng trở nên nặng nề, căng thẳng. Bạn cứ giữ tinh thần thoải mái để sẵn sàng đón chờ những điều mới mẻ trong cuộc sống. 

Ngoài luận giải về việc Chim Bồ Câu vào nhà là điềm báo gì, bạn hãy thường xuyên ghé thăm website: ngaydep.net để khám phá nhiều điều thú vị hơn về những hiện tượng khác nhau diễn ra xung quanh chúng ta nhé!

Trân trọng!

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất