Những điều kiêng kỵ trong ngày khai trương nên biết để tránh

Mở ra
Mục lục

Những điều kiêng kỵ trong ngày khai trương là một trong những vấn đề quý gia chủ cần lưu tâm để tránh những về điều tâm linh không lành. Văn hóa cúng khai trương đã có từ lâu đời, vì vậy, những điều cấm kỵ cũng được đúc kết tương đối chính xác và chi tiết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến quy gia chủ những nguyên tắc tuyệt đối không thực hiện trong buổi lễ khai trương. Mời bạn tham khảo!

tong-hop-nhung-dieu-kieng-ky-trong-ngay-khai-truong

Khi khai trương cửa hàng nên kiêng kỵ điều gì?

1. Tại sao chúng ta nên kiêng điều xấu trong dịp khai trương?

Lễ cúng khai trương có ý nghĩa rất quan trọng vừa là lễ nghi đánh dấu khởi đầu làm ăn, kinh doanh vừa thể hiện tấm lòng thành kính của gia chủ khi dâng lễ lên thần linh tứ phương. Đây là lễ nghi được thực hiện qua rất nhiều thế hệ, trở thành nét đẹp truyền thống tâm linh của người Việt, cầu mong gặp nhiều may mắn và tài lộc trong kinh doanh.

Người xưa từng quan niệm rằng “Đầu xuôi thì đuôi mới lọt”, vì vậy, nếu ngày đầu tiên khai trương không thuận lợi suôn sẻ là điềm báo cho cả quá trình kinh doanh gặp nhiều bất lợi, thậm chí là thất bại. Bên cạnh việc chuẩn bị chu đáo, tươm tất mọi thứ trong buổi khai trương, con người cần phải biết những điều kiêng kỵ nghiêm ngặt khi làm lễ cúng. Cụ thể như sau:

- Dù lễ cúng có đầy đủ, buổi lễ khai trương có hoành tráng tới đâu, nếu không tin hoặc phạm phải một số điều cấm kỵ thì cũng coi như “đổ sông đổ biển”. Buổi lễ khai trương sẽ tệ hơn cả việc không thực hiện lễ cúng khai trương. 

- Nếu không xét đến các yếu tố tâm linh thì việc phạm phải những điều kiêng kỵ trong ngày khai trương cũng ảnh hưởng không ít tới tâm lý của người lãnh đạo, quản lý, tạo nên cảm giác lo lắng, bồn chồn và dần mất đi sự tự tin, tích cực. Từ đó, việc đưa ra các quyết định kinh doanh sẽ không còn chính xác, thiếu sự chuyên nghiệp và kết quả kinh doanh cũng ảnh hưởng theo.

 

2. Tổng hợp những điều kiêng kỵ trong ngày khai trương

nhung-dieu-kieng-ky-trong-ngay-khai-truong

Trong ngày làm lễ khai trương cần phải chọn ngày tốt hợp tuổi để mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ

2.1. Tránh chọn ngày giờ khắc mệnh, không hợp tuổi

Một trong những điều cần lưu ý trong ngày khai trương đó là cần tránh chọn ngày, giờ không đẹp, khắc mệnh, không hợp tuổi. Thông thường, lễ khai trương sẽ tránh tổ chức vào tháng 7 âm hàng năm hoặc các ngày lẻ như ngày mùng 3, 14, 23 âm lịch. Bên cạnh đó, cần tránh những giờ không tốt, giờ khắc với mệnh và tuổi của quản lý, lãnh đạo, giám đốc.

Đây là một vấn đề có yếu tố phong thủy cần lưu tâm bởi vấn đề chọn ngày không đẹp sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của người chủ. Nếu bạn không có kinh nghiệm xem và lựa chọn ngày tốt, có thể nhờ tới các chuyên gia phong thủy hướng dẫn cụ thể cho bạn.

2.2. Không nói tục hoặc nói những điều thiếu may mắn 

Trong buổi lễ khai trương, các khách mời đến dự khai trương đều muốn chúc mừng buổi lễ thành công tốt đẹp và cầu mong tài lộc, sự phát triển thịnh vượng trong tương lai. Hơn nữa, người ta thường chuẩn bị những bài diễn văn chúc mừng khai trương, hướng đến sự tốt đẹp, chỉn chu trong từng câu nói, hành động, tránh những lời nói không tốt lành, những điều thiếu may mắn.

2.3. Không tổ chức quá sơ sài hoặc phô trương quá 

Quy mô tổ chức của buổi lễ khai trương sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào điều kiện tài chính. Tuy nhiên, quý gia chủ cần tránh tổ chức quá đơn sơ và phô trương sẽ khiến cho lễ cúng không đầy đủ, chương trình khai trương thiếu sự chuyên nghiệp và đồng nhất. Tất cả những yếu tố trên sẽ tạo nên một ngày khởi đầu kinh doanh không trọn vẹn. 

2.4. Tránh đổi trả hàng hóa

Một trong những điều kiêng kỵ khi khai trương cửa hàng chính là đổi trả hàng hóa. Đây là điều không chỉ quý gia chủ mà khách hàng đều cần lưu ý. Việc tránh đổi trả hàng hóa có giá trị quan trọng như việc chọn tuổi người phù hợp để mở cửa hàng. Nếu người mở hàng hợp phong thủy, hợp tuổi với gia chủ và nhẹ vía thì việc kinh doanh sẽ suôn sẻ, đại cát đại lợi.

2.5. Nên sử dụng gam màu trang trí hợp mệnh với gia chủ

Thông thường, các gam màu được sử dụng trang trí buổi lễ khai trương là các gam màu nóng, nổi bật ví dụ như màu đỏ. Việc lựa chọn gam màu theo màu nhận diện thương hiệu cũng là một ý tưởng rất sáng tạo. Bên cạnh đó, quý gia chủ đừng bỏ qua các gam màu hợp mệnh với bản thân để chọn màu tương sinh. Khi chọn những gam màu tươi, hợp mệnh với gia chủ sẽ mang đến tâm trạng tự tin, tích cực, may mắn cho công ty/cửa hàng trong tương lai. 

2.6. Không làm vỡ kính, vỡ cốc

Không làm vỡ kính, vỡ cốc thủy tinh là một trong những điều cấm kỵ trong ngày khai trương mà gia chủ cần đặc biệt lưu tâm. Bởi thủy tinh tượng trưng cho sự phân chia, ly tán từ đó mang ý nghĩa đối với công việc kinh doanh xảy ra thua lỗ, không có tài lộc, may mắn.

2.7. Không bán cho người mở hàng quá lâu cho người đầu tiên 

Việc bán cho người hàng quá lâu thể hiện sự kì kèo, trì hoãn trong quá trình kinh doanh. Quý gia chủ cần lưu ý điều tốt nhất giữa người mua và người bán chỉ nên trao đổi nhanh chóng trong khoảng thời gian từ 5 -10 phút

2.8. Tuyệt đối không lật sấp bàn tính 

Bàn tính là một vật mang ý nghĩa tượng trưng cho thần tài. Vì vậy, nếu có hành động lật sấp bàn kính, công việc kinh doanh sẽ rước thêm nhiều điều xui xẻo, tài lộc hao tổn.

2.9. Không nên ôm đồm quá nhiều việc trong ngày khai trương

Trong ngày lễ khai trương, bạn nên dành thời gian để đón tiếp khách hàng nhiệt tình, chụp những bức ảnh lưu kiệm với khách mời. Còn mọi thứ trong buổi lễ, bạn có thể thuê dịch vụ bên ngoài, không nên ôm đồm quá nhiều việc sẽ khiến tâm trạng mệt mỏi, lo lắng trong ngày vui của mình.

2.10. Gia chủ nên chuẩn bị một tinh thần thật tốt trong ngày này

Cuối cùng, quý gia chủ hãy chuẩn bị một tinh thần thật tốt, tâm thế luôn vững tàn, tự tin thể hiện sự cầu mong cho cả quá trình kinh doanh luôn gặp nhiều tài lộc, may mắn, phát đạt. Quý gia chủ không nên để những điều kiêng kỵ khi khai trương cửa hàng hoặc những vấn đề trong lễ cúng quá áp lực sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, khiến cho mọi việc thực hiện một cách rối bời, dễ mắc phải sai lầm.

Đồng thời trong khi cúng khai trương phải thật thành tâm. Đặc biệt là vào lúc đọc văn khấn khai trương để xin Thần linh chứng giám về lòng thành của gia chủ. 

>>>XEM THÊM<<<

Chúng tôi hy vọng với những đúc kết trên, quý gia chủ đã biết rõ những điều kiêng kỵ trong ngày khai trương của người Việt Nam và có thể tự tin tổ chức lễ cúng khởi đầu kinh doanh trọn vẹn và tốt đẹp nhất! Ngaydep.net xin chúc quý khách buôn may, bán đắt gặp nhiều thuận lợi và may mắn. 

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất