Xem ngày nhập học cho con năm 2024 cần lưu ý những điều gì?

Mở ra
Mục lục

Thi đỗ đại học được coi là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của mỗi người học sinh. Thông thường, sau khi có giấy báo trúng tuyển, các tân sinh viên sẽ thu xếp mọi việc để đi nhập học. Một số bậc phụ huynh cẩn thận có thể xem ngày nhập học cho con em mình. Vậy tại sao nên xem ngày nhập học? Cần lưu ý gì khi xem ngày nhập học? Những câu hỏi trên sẽ được Ngày Đẹp giải đáp chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Cần phải lưu ý về việc chọn ngày nhập học cho con để học hành hanh thông

1. Tại sao nên xem ngày nhập học?

Trong quan niệm của người Việt ta từ xưa đến nay, việc xem ngày tốt để nhập học là điều không thể bỏ qua. Nguyên nhân là vì nhập học vào ngày tốt sẽ giúp cho con đường công danh và sự nghiệp của người nhập học được thuận lợi và phát triển hơn. Ngược lại, nếu nhập học vào ngày xấu, con đường học vấn sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở và khó đi được đến đích cuối cùng.

Bên cạnh đó, việc xem ngày nhập học còn giúp cho mọi người cảm thấy an tâm hơn về mặt tinh thần. Từ đó, việc học hành cũng sẽ được hiệu quả hơn.

Như vậy, có thể thấy rõ rằng việc xem ngày nhập học là vô cùng quan trọng. Trải qua một thời gian dài, nó đã trở thành một nét văn hóa khó có thể bỏ qua của người Việt Nam chúng ta.

>>> XEM THÊM <<<

2. Danh sách ngày nhập học trong 12 tháng năm 2024 mới nhất

Tháng dương lịch Ngày tốt chuyển nhà năm 2024
Tháng 1 24
Tháng 2 4, 6
Tháng 3 1, 12, 14
Tháng 4 30
Tháng 5 Trong tháng 5/2024 không có ngày tốt nào để nhập học
Tháng 6 Trong tháng 6/2024 không có ngày tốt nào để nhập học
Tháng 7 Trong tháng 7/2024 không có ngày tốt nào để nhập học
Tháng 8 Trong tháng 8/2024 không có ngày tốt nào để nhập học
Tháng 9 Trong tháng 9/2024 không có ngày tốt nào để nhập học
Tháng 10 Trong tháng 10/2024 không có ngày tốt nào để nhập học
Tháng 11 29
Tháng 12 Trong tháng 11/2024 không có ngày tốt nào để nhập học

 

>>> XEM THÊM <<<

Xem ngay danh sách ngày tốt thực hiện các công việc khác năm 2024

 Xem ngày nhậm chức  Xem ngày sửa nhà  Xem ngày bắt chó
 Xem ngày đặt bếp  Xem ngày thẩm mỹ  Xem ngày sửa mũi
 Xem ngày làm chuồng trại  Xem ngày đặt cửa chính  Xem ngày mua điện thoại
 Xem ngày mua vàng  Xem ngày bắt lợn  Xem ngày mua giường
 Xem ngày đăng ký kết hôn  Xem ngày ăn hỏi  Xem ngày bốc mộ
 Xem ngày chuyển nhà  Xem ngày mua đất  Xem ngày ký hợp đồng
 Xem ngày treo bảng hiệu  Xem ngày đào giếng  Xem ngày an táng
 Xem ngày đổ móng  Xem ngày khởi công  Xem ngày mua nhà

3. Những lưu ý khi chọn ngày nhập học

Khi xem ngày nhập học, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

3.1. Cần xem ngày tốt tránh tuổi xung

Trong một tháng sẽ có những ngày tốt và ngày xấu. Ngày tốt là ngày có sao tốt chiếu nên mọi việc diễn ra trong ngày này sẽ được thuận lợi, gặp nhiều may mắn và trọn vẹn. Tuy nhiên, không phải ngày nào cũng là ngày tốt đối với tất cả mọi người. Có thể ngày này tốt với người này nhưng lại không tốt đối với người kia. Tốt hay xấu sẽ còn phụ thuộc vào một số yếu tố như ngũ hành, can chi của bản mệnh.

Chiếu theo sách Ngọc Hạp Thông Thư, nếu người nhập học có các tuổi là: Giáp Tuất, Ất Hợi, Bính Tý, Quý Mùi, Giáp Thân, Tân Mão, Nhâm Thìn, Ất Mùi, Bính Thân, Quý Mão, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Giáp Dần, Ất Mão, Đinh Hợi, Canh Dần, Canh Thân, Bính Thìn, Canh Thân, Tân Dậu thì khi xem ngày nhập học cần tránh các ngày là: Bế, Phá, Tiên hiền. Thay vào đó, nên chọn các ngày là: Bình, Định, Thành, Khai để tiến hành việc nhập học.

Nếu theo học các ngành về kỹ thuật, bạn không nên nhập học vào các ngày: Chính tứ phế, Xích khẩu, Lục bất thành, Thập ác đại bại, Hoàng vô, ngày Phá. Những ngày này sẽ không tốt cho việc học hành và sự nghiệp sau này. Thay vào đó nên chọn các ngày là: Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Nguyệt đức hợp, Hoàng Đạo, Phổ hộ, Phúc sinh, Mã nguyệt không, Cập mãn, Thành, Khai để mọi việc được suôn sẻ và thành công.

3.2. Chọn ngày đẹp nhưng cũng cần chọn giờ tốt để nhập học

Nếu quý bạn đã chọn được ngày tốt để tiến hành việc nhập học nhưng giờ lại xấu thì công việc học tập vẫn có thể bị ảnh hưởng. Vì vậy, tốt nhất nên xem xét để chọn giờ tốt trong những ngày đẹp. Dưới đây là một số giờ tốt cho con đường công danh, sự nghiệp:

  • Giờ Đại An: Nếu nhập học vào giờ này, con đường học vấn sẽ được thuận lợi, bằng phẳng và có quý nhân giúp đỡ.
  • Giờ Tốc Hỷ: Đây là giờ tốt để nhập học. Người nhập học vào giờ này sẽ gặt hái được nhiều thành công trong học hành.
  • Giờ Tiểu Cát: Nhập học giờ này sẽ luôn gặp được nhiều may mắn và thành công trong học tập.)

Trên đây là một số thông tin về xem ngày nhập học. Mong rằng với những chia sẻ trên đây, quý bạn đã hiểu được tại sao phải chọn ngày nhập học và lưu ý những gì khi xem ngày tốt nhập học? Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp chi tiết hơn.

Nguồn: Ngaydep.net

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất