[CHUẨN NHẤT] Văn khấn khai trương giúp gia chủ LÀM ĂN HỒNG PHÁT

Mở ra
Mục lục

Khai trương là một trong những hoạt động mở đầu có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với công việc làm ăn kinh doanh sau này. Chính vì vậy, dù là kinh doanh, buôn bán trong lĩnh vực nào thì chủ cửa hàng cũng rất coi trọng việc khai trương. Trong đó, văn khấn khai trương và cách cúng khai trương đúng chuẩn phong tục là một phần không thể thiếu trong các dịp khai trương. Cùng ngaydep.net theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nội dung này.

Mâm cơm cúng khai trương đầy đủ gồm những gì?

1. Cúng khai trương có ý nghĩa quan trọng như thế nào?

Trong quan niệm của người Việt Nam, cúng khai trương có rất nhiều ý nghĩa. Cụ thể như sau:

 • Trước tiên, cúng khai trương cửa hàng mới là việc làm nhằm thông báo, trình diện với các vị Thần của mảnh đất đó. Đồng thời, cầu mong các vị Thần cai quản và tiền chủ trú ngụ có thể phù hộ độ trì cho công việc làm ăn gặp nhiều may mắn, thuận lợi.
 • Bên cạnh đó, cúng khai trương cũng được xem như như một hình thức quảng bá hình ảnh của cửa hàng đến với mọi người xung quanh, từ đó thu hút được nhiều khách hàng hơn và sẽ thuận lợi cho công việc kinh doanh sau này.
 • Không những vậy, người Việt Nam còn quan niệm rằng "đầu xuôi đuôi lọt". Vì vậy đối với việc làm lễ cúng khai trương cần phải diễn ra vào ngày tốt, mọi chuyện thuận lợi, suôn sẻ thì việc làm ăn kinh doanh mới may mắn và đón nhận nhiều tài lộc. 

>>>Xem ngay<<<

2. Văn khấn khai trương đón rước tài lộc vận may

2.1. Văn khấn khai trương cửa hàng, công ty, doanh nghiệp mới

Nam mô A di Đà Phật 

Nam mô A di Đà Phật 

Nam mô A di Đà Phật 

Chúng con xin kính lạy chín phương Trời. Chúng con xin kính lạy mười phương Chư Phật.

Chúng con xin kính lạy các ngài Ngũ Phương. Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Chúng con xin kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là (tên gia chủ) : …………

Hôm nay là ngày…… tháng …… năm…….,. Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả. Thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng. Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (cửa hàng, nhà xưởng, văn phòng…).

Tại xứ này (ghi rõ địa chỉ): ………Tín chủ con là (chức vụ của người khấn): .…………

Nay chúng con thành tâm muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chỉnh chu chọn được ngày lành tháng tốt. Chúng con sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa. Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các. Thần linh cai quản khu vực này.

Chúng con tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ. Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này. Xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ cho chúng con. Làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con kính dâng lễ bạc tâm thành trước các ngài. Trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di Đà Phật (x3 lần)

(Văn khấn bài cúng trích trong sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”)

2.2. Văn khấn khai trương cửa hàng đầu năm mới Quý Mão 2023

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

– Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần.

– Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương.

– Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

– Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày… tháng giêng năm…

Tín chủ con là…

Hiện ngụ tại…

Con xin thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Tín chủ con là giám đốc công ty…. (chủ cửa hàng….) nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương Niên, Quan Đương Cảnh, Quan Thần Linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

3. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến việc cúng khai trương?

Khi cúng khai trương, bạn cần chú trọng đến một số yếu tố sau đây:

3.1. Xem ngày cúng khai trương thế nào?

Khai trương là dịp trọng đại. Chính vì vậy, việc cúng khai trương cần phải được thực hiện vào ngày lành, tháng tốt và hợp với mệnh của gia chủ. Như vậy, công việc làm ăn, buôn bán sẽ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi. Theo đó, mỗi người sẽ có một giờ khai trương riêng. Có thể giờ khai trương này đẹp đối với người này nhưng chưa chắc đã tốt với người kia. Bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng yếu tố này trước để chuẩn bị mọi thứ được tốt hơn.

>>>MÁCH BẠN<<<

Danh sách ngày tốt động thổ theo 12 tháng

 Coi ngày khai trương tốt tháng 7 năm 2023

 Xem ngày đẹp khai trương tháng 8 năm 2023

 Coi ngày khai tốt trương tháng 9 năm 2023

 Xem ngày đẹp khai trương tháng 10 năm 2023

 Coi ngày tốt khai trương tháng 11 năm 2023

 Xem ngày tốt khai trương tháng 12 năm 2022

 Xem ngày đẹp khai trương tháng 1 năm 2023

 Coi ngày khai trương tháng 2 năm 2023

 Xem ngày tốt khai trương tháng 3 năm 2023

 Xem ngày đẹp khai trương tháng 4 năm 2023

 Coi ngày tốt khai trương tháng 5 năm 2023

 Xem ngày khai trương tháng 6 năm 2023

3.2. Mâm lễ cúng khai trương nên chuẩn bị những gì? 

Khi chuẩn bị lễ vật cúng khai trương, bạn nhất thiết phải chuẩn bị một số thứ cơ bản sau đây:

 • 3 nén hương
 • 2 cây nến/đèn cầy
 • 1 lọ hoa tươi (chọn hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)
 • 1 mâm ngũ quả
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ lễ vàng mã 
 • 3 đĩa xôi
 • 3 bát chè
 • 3 chén nước
 • Gà luộc hoặc đầu heo hoặc heo sữa quay.

4. Cần lưu ý gì trong quá trình cúng khai trương?

Cúng khai trương như nào mới đúng cách?

Để nghi lễ cúng khai trương được trang nghiêm và đúng chuẩn phong tục, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân? Theo quan niệm của dân gian, cúng khai trương mang ý nghĩa khai báo với các vị Thổ công, Thổ địa,.. cai quản khu vực đất đó. Chính vì vậy, khi cúng khai trương, cần đặt mâm lễ ở ngoài sân, phía trước là cửa hàng hoặc công ty. Ngoài ra, vị trí và hướng đặt mâm cúng khai trương còn cần phải dựa vào bản mệnh của gia chủ.
 • Trong khi làm lễ cúng khai trương cửa hàng, gia chủ cần phải bình tĩnh để không bị thiếu sót khi thực hiện cúng lễ. Nếu gia chủ không tự tin thì có thể mới thấy cúng về để giúp cho việc cúng lễ được thuận lợi, hạn chế tối đa các sai sót có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến buổi lễ khai trương.
 • Khi cúng lễ và đọc văn khấn khai trương, gia chủ cần phải thành tâm thì mọi chuyện mới được suôn sẻ theo đúng ý nguyện.
 • Sau khi đã cúng lễ xong xuôi, gia chủ đợi hết tuần hương thì xin tiền vàng xuống để đem đi hóa hết. Các đồ cúng khai trương thì có thể hạ lễ và thụ lộc.

>>>GỢI Ý<<<

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn bài văn khấn khai trương và cách cúng khai trương sao cho đúng chuẩn phong tục. Hy vọng với những nội dung của Ngaydep chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết cách để chuẩn bị cho một buổi lễ khai trương cửa hàng được đầy đủ và thuận lợi.

>>>XEM THÊM<<<

Tuổi Canh Thìn 2000 mở hàng ngày nào tốt Tuổi Kỷ Mão 1999 khai trương ngày nào tốt Tuổi Mậu Dần 1998 mở hàng ngày nào tốt Tuổi Đinh Sửu 1997 khai trương ngày nào tốt
Tuổi Quý Dậu 1993 mở hàng ngày nào tốt Tuổi Giáp Tuất 1994 khai trương ngày nào tốt Tuổi Ất Hợi 1995 mở hàng ngày nào tốt Tuổi Bính Tý 1996 khai trương ngày nào tốt
Tuổi Nhâm Thân 1992 khai trương ngày nào tốt Tuổi Tân Mùi 1991 mở hàng ngày nào tốt Tuổi Canh Ngọ 1990 khai trương ngày nào tốt Tuổi Kỷ Tỵ 1989 khai trương ngày nào tốt
Tuổi Ất Sửu 1985 mở hàng ngày nào tốt Tuổi Bính Dần 1986 khai trương ngày nào tốt Tuổi Đinh Mão 1987 khai trương ngày nào tốt Tuổi Mậu Thìn 1988 mở hàng ngày nào tốt
Tuổi Giáp Tý 1984 khai trương ngày nào tốt Tuổi Quý Hợi 1983 mở hàng ngày nào tốt Tuổi Nhâm Tuất 1982 khai trương ngày nào tốt Tuổi Tân Dậu 1981 mở hàng ngày nào tốt
Tuổi Đinh Tỵ 1977 mở hàng ngày nào tốt Tuổi Mậu Ngọ 1978 khai trương ngày nào tốt Tuổi Kỷ Mùi 1979 mở hàng ngày nào tốt Tuổi Canh Thân 1980 khai trương ngày nào tốt
Tuổi Bính Thìn 1976 khai trương ngày nào tốt Tuổi Ất Mão 1975 mở hàng ngày nào tốt Tuổi Giáp Dần 1974 khai trương ngày nào tốt Tuổi Quý Sửu 1973 mở hàng ngày nào tốt
Tuổi Nhâm Tý 1972 khai trương ngày nào tốt Tuổi Tân Hợi 1971 mở hàng ngày nào tốt Tuổi Canh Tuất 1970 khai trương ngày nào tốt Tuổi Kỷ Dậu 1969 mở hàng ngày nào tốt
Tuổi Ất Tỵ 1965 mở hàng ngày nào tốt Tuổi Bính Ngọ 1966 khai trương ngày nào tốt Tuổi Đinh Mùi 1967 mở hàng ngày nào tốt Tuổi Mậu Thân 1968 khai trương ngày nào tốt
Xem Tuổi Giáp Thìn 1964 khai trương ngày nào tốt Xem Tuổi Quý Mão 1963 mở hàng ngày nào tốt Tuổi Nhâm Dần 1962 khai trương ngày nào tốt Tuổi Tân Sửu 1961 mở hàng ngày nào tốt

 

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất