Văn khấn khai quang tẩy uế và hướng dẫn cách xông nhà tẩy uế về nhà mới

Mở ra
Mục lục

Theo quan niệm phong thuỷ, việc tẩy uế khai quang vào mỗi dịp cuối năm hay trước khi nhập trạch vào nhà mới là điều rất cần thiết nhằm xua đuổi tà khí, giúp thu hút vượng khí và may mắn dễ dàng hơn. Trong đó, khi tiến hành nghi lễ không thể thiếu việc đọc văn khấn khai quang tẩy uế.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách xông nhà tẩy uế và văn khấn khai quang tẩy uế giúp mang đến nhiều vượng khí mà quý bạn có thể tham khảo để tự thực hiện!

1. Tẩy uế khai quang nhà là gì?

Tẩy uế khai quang được hiểu đơn giản là hành động giúp xua đuổi những điều không may, ô uế, những luồng khí xấu ra khỏi căn nhà. Thông thường, để tẩy uế, người ta sẽ dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, sau đó dùng các loại vật liệu như xả, ngũ vị, vỏ bưởi, bồ kết, trầm hương…để xông nhà.

Việc tẩy uế phần lớn thường được áp dụng trong trường hợp chuyển đến nhà mới hay khai trương cửa hàng nhằm giúp trừ khử tà khí, thanh lọc môi trường sống, xua đuổi những điều xui xẻo đồng thời đón nhận những điều tốt lành.

Ngoài ra, phương pháp khai quang tẩy uế cũng thường được áp dụng rộng rãi vào dịp cuối năm như một cách để thanh tẩy không gian sau một năm sinh sống, sinh hoạt, xua đuổi khí xấu để sinh khí vào nhà, đem lại bình an, may mắn, tài lộc cho người ở.

2. Nên xông nhà vào lúc nào?

Như đã nêu trên, việc tẩy uế xông nhà thường được áp dụng trong các dịp chuyển đến nhà mới hoặc nhà đã lâu không có người ở, khai trương cửa hàng, văn phòng mới hay các ngày cuối năm nhằm thanh lọc bầu không khí, xua đuổi tà khí, vận xui đồng thời thu hút vượng khí, may mắn. Tuy nhiên, nên xông nhà vào ngày nào, giờ nào để đón những may mắn và sinh khí tốt lành cho gia chủ?

Theo quan niệm dân gian, ngày tốt - giờ tốt để tiến hành việc tẩy uế khai quang là các ngày hoàng đạo và giờ hoàng đạo để đạt kết quả tốt nhất. Ngoài ra, gia chủ cũng nên lưu ý chọn ngày xông nhà trước khi chuyển về nhà mới, khai trương cửa hàng,.. tầm 1 – 2 ngày để đảm bảo là không khí độc cùng âm khí đã được làm sạch hoàn toàn.

>>> XEM THÊM <<<

3. Văn khấn khai quang tẩy uế

Nhất sái thiên thiên thanh

Nhị sái địa địa phủ

Tam sái nhân nhân đắc trường sanh

Tứ sái quỷ quỷ diệt tàn hình

Án phà (bắt đầu rảy nước).

Thanh thanh chi thuỷ

Nhật nguyệt ba khai

Nam Tào Bắc Đẩu

Nội án tam thai

Thần thuỷ giải uế

Hoạ khứ phúc lai

Càn nguyên hanh lợi

Trịnh cấp cấp thành

Càn luật linh

Giải trừ uế khí luật linh.

Án phà (đọc rảy nước 3 lần).

4. Văn khấn tẩy uế nhà nhập trạch

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy: Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.

Kính mong các ngài vị Thần Linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Hôm nay ngày lành tháng tốt là ngày… tháng… năm… Âm lịch.

Tín chủ con là:…

Ngụ tại địa chỉ:…

Chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ trang nghiêm kính cúng dâng bày lên trên án, trước bản tọa chư vị Tôn Thần kính cẩn tấu trình:

Các ngài Thần Linh thông minh chính trực giữ ngôi tam thái, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh của trời đất, phù hộ dân lành, bảo vệ sinh linh, nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ cầu xin chư vị Minh Thần, gia án tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào.

Người người sẽ luôn được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Cúi mong ơn đức cao dày các vị bề trên, thương xót, phù trì bảo hộ.

Tín chủ sẽ lại mời các vong linh tiền chủ, hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ thịnh vượng an khang. Bốn mùa xanh tươi không hạn ách nào xâm, tám tiết có điều lành tiếp ứng.

Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

5. Hướng dẫn cách xông nhà tẩy uế về nhà mới

Việc tẩy uế khai quang về cơ bản là các hoạt động dọn dẹp và xông khí cho nhà mới. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước tẩy uế khi về nhà mới, giúp mang đến ngôi nhà nhiều năng lượng tốt. Mang đến tài vận và may mắn cho gia chủ:

  • Bước 1: Dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa để khử uế và vết bẩn lâu ngày tích tụ lại.
  • Bước 2: Kiểm tra nhà cửa có bị ẩm mốc hoặc có dòng khí lưu thông không tốt không bằng cách thắp nến và soi ngọn lửa quanh nhà. Nếu thấy ngọn lửa chập chờn thì chứng tỏ nhà bị ẩm mốc và có nguồn khí xấu.
  • Bước 3: Tiến hành xông nhà bằng cách sử dụng các loại bột tẩy, trầm hương, muối, tinh dầu….

6. Một số lưu ý khi xông nhà

Về cơ bản, việc xông nhà không đòi hỏi thực hiện quá phức tạp, tuy nhiên gia chủ cần đảm bảo phải thực hiện đúng quy trình và đúng cách. Dưới đây là một số lưu quan trọng khi xông nhà mà quý bạn cần lưu ý trong quá trình thực hiện để có thể xông nhà đúng cách và tránh phạm phải những điều kiêng kỵ:

  • Trong quá trình tẩy uế nên mở rộng cửa để khí xấu thoát ra ngoài, thu hút khí tốt vào nhà. Đồng thời bật hết đèn để tăng dương khí trong nhà.
  • Thực hiện tẩy uế theo theo chu kỳ ngược chiều kim đồng hồ, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.
  • Chú ý xông hết tất cả không gian trong nhà cả những nơi ẩm thấp và các góc tối trong ngôi nhà.
  • Khi thực hiện xông khắp nhà xong, hãy đặt đĩa giữa phòng và để bột cháy tàn rồi xem đổ ở những ngã ba đường.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách xông nhà tẩy uế khi vào nhà mới và văn khấn khai quang tẩy uế. Hy vọng bài viết trên mang đến những thông tin cần thiết và hữu ích.

Nguồn: Ngaydep.net

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất