Ngứa mũi là điềm báo gì? Có phải MAY MẮN đang đến với bạn? 

Mở ra
Mục lục

Bất kỳ những dấu hiệu nào bất thường trên cơ thể ngoài việc cảnh báo về vấn đề sức khỏe thì còn là điềm báo cho những điều xảy ra trong tương lai. Nếu như gần đây bạn thường xuyên bị ngứa mũi mà đang lo lắng không biết có phải sức khỏe của mình gặp vấn đề gì, hay ngứa mũi là điềm báo gì thì bài viết này chính là “sinh ra” dành cho bạn đấy. Bỏ qua chắc chắn bạn sẽ phải hối tiếc. 

ngua-mui-la-diem-bao-gi

Ngứa mũi là điềm báo gì? 

1. Tại sao lại bị ngứa mũi? 

Ngứa mũi do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là do cả về mặt tâm linh lẫn mặt khoa học sức khỏe hoặc chỉ do một trong hai. Cụ thể là: 

1.1. Theo góc nhìn tâm linh

Trong những trường hợp mà bạn bị ngứa mũi nhưng không thể nào tìm được một nguyên nhân cụ thể nào theo khoa học. Thì phần trăm lớn đây chính là một điềm báo dự đoán trước tương lai của bạn. Kể cả khi bạn không tác động bất cứ điều gì lên vùng mũi nhưng vẫn có cảm giác ngứa thì rất có thể đây là dự báo tâm linh. Cụ thể ngứa mũi là điềm báo gì thì thì mời bạn đọc tiếp ở phần thông tin bên dưới. 

theo-goc-nhin-tam-linh-ngua-chop-mui-hay-ngua-trong-mui-deu-la-diem-bao

Theo góc nhìn tâm linh ngứa chóp mũi hay ngứa trong mũi đều là điềm báo 

1.2. Theo góc nhìn khoa học về sức khỏe

Theo góc nhìn từ khoa học sức khỏe thì ngứa mũi là biểu hiện cảnh báo về sức khỏe, do một số các nguyên nhân phổ biến như là:

 • Do thời tiết thay đổi: đặc biệt là vào khoảng thời gian giao mùa, đang từ mùa hè nóng ẩm mà chuyển sang mùa đông khô lạnh thì việc ngừa mũi là hiện tượng hết sức bình thường. Bởi trong tất cả những bộ phận trên cơ thể, mũi chính là cơ quan được đánh giá có độ nhạy cảm cao nhất với thời tiết. Thời điểm thay đổi một cái là mũi bị ảnh hưởng đầu tiên.
 • Do viêm xoang: biểu hiện điển hình của bệnh viêm xoang chính là ngứa mũi và hắt xì hơi liên tục. Khi bị bệnh này nếu không được chữa trị sớm, với những trường hợp bị nặng còn bị ngất xỉu do thiếu oxy.

theo-goc-nhin-khoa-hoc-ngua-mui-do-nhieu-nguyen-nhan-tu-moi-truong-ben-ngoai-gay-ra

Theo góc nhìn khoa học ngứa mũi do nhiều nguyên nhân từ môi trường bên ngoài gây ra 

 • Do môi trường bụi bẩn: không phải ngứa mũi là điềm báo gì, có thể đơn giản chỉ là do môi trường sống xung quanh bạn quá ô nhiễm, có quá nhiều bụi bẩn. Tiếp xúc lâu khiến cho mũi bị ảnh hưởng, bị ngứa là chuyện hết sức bình thường. 
 • Bị ngứa mũi ngoài da do dị ứng với một mùi hương đặc biệt nào đó: đây cũng chính là một trong những nguyên nhân rất phổ biến gây ra hiện tượng ngứa mũi. Có thể là do mùi phấn hoa, mùi thức ăn, mùi nước hoa,...Nếu xung quanh bạn có một mùi gì đó đặc biệt thì mà khiến mũi bạn bị ngứa, kèm theo hắt hơi liên tục thì rất có thể đó là nguyên nhân hàng đầu. 

2. Giải mã ngứa mũi là điềm báo gì?

Ngứa mũi là điềm báo gì? Trong thế giới tâm linh, ngứa mũi chính là một trong những dấu hiệu điềm báo cho chính người đó. Nhưng còn tùy thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ mà các điềm báo mang lại sẽ có sự khác nhau. Cụ thể, một số các điềm báo liên quan đến dấu hiệu ngứa mũi như là:  

2.1. NGỨA MŨI - Làm ăn không thuận lợi

Có nhiều quan niệm cho rằng, nếu như tự nhiên không phải do bất cứ nguyên nhân gì mà lại có cảm giác ngứa mũi thì có thể đây chính là điềm báo của công việc làm ăn không thuận lợi. Rất có thể trong thời gian tới, công việc của bạn sẽ gặp phải những bất trắc, ảnh hưởng lớn đến vấn đề tiền bạc, thu nhập của bạn mỗi tháng bị suy giảm nhiều lần. 

ngua-mui-hat-xi-la-diem-gi-bao-hieu-cho-cong-viec-lam-an-khong-thuan-loi

Ngứa mũi hắt xì là điềm gì? Báo hiệu cho công việc làm ăn không thuận lợi 

Chính vì thế, nếu như bạn đang có dự định mở công ty, cửa hàng làm ăn buôn bán gì đó, hay là hợp tác với ai đó thì phải thật cẩn thận. Cẩn thận cả về con người lẫn những tính toán, dự định trong tương lai đề phóng tối đa những điều không may mắn xảy ra. 

2.2. NGỨA MŨI - Có chuyện chẳng lành sắp xảy ra

Tự nhiên mà bị ngứa mũi đang báo hiệu chuyện chẳng lành xảy ra. Về cả các mối quan hệ trong cuộc sống, cả về công việc làm ăn kinh doanh bạn cũng cần phải chú ý. Phải thật tỉnh táo, giữ cho mình một cái “đầu lạnh” tránh bị người khác lừa, hãy bình tĩnh giải quyết mọi việc được êm đẹp nhất. 

ngua-mui-bao-hieu-co-chuyen-chang-lanh-sap-xay-ra

Ngứa mũi báo hiệu có chuyện chẳng lành sắp xảy ra 

2.3. Bị ai đó đang nói sau lưng về mình

Cùng thời điểm mà bạn đang ngứa mũi, lúc này ngứa mũi là điềm báo gì? Người xưa quan niệm rằng nếu như chỉ ngứa mũi thoáng qua trong giây lát thì có lẽ cùng thời điểm đó đang có người nhắc đến bạn, nói xấu bạn. Nhưng điều bạn cũng không quá đáng lo ngại, nếu như bạn không làm gì, cây ngay thì sợ gì chết đứng đúng không nào? Họ nói những điều không có thật thì có gì đáng để lo ngại đâu. 

bi-ai-do-noi-xau-sau-lung-dong-thoi-co-cam-giac-ngua-mui

Bị ai đó nói xấu sau lưng đồng thời có cảm giác ngứa mũi 

Người lạ nói thì không sao, nhưng nếu đó là người quen, bạn bè thì bạn cũng nên xem xét lại mối quan hệ. 

2.4. Tình trạng sức khỏe không tốt

Bên cạnh các vấn đề về tâm linh thì ngứa mũi cũng chính là một trong những hiện tượng cảnh báo về vấn đề sức khỏe. Bạn đừng nên chủ quan, hãy dành thời gian đến các cơ sở y tế, bệnh viện để kiểm tra sức khỏe ngay đừng để đến khi hối hận cũng là quá muộn. 

canh-bao-ve-suc-khoe-khi-bi-ngua-mui

Cảnh báo về sức khỏe khi bị ngứa mũi 

>>>XEM NGAY<<<

2.5. Ngứa mũi theo giờ điềm báo gì? 

Ngứa mũi là điềm báo gì theo thế giới tâm linh còn được phân tích cụ thể theo từng khung giờ. Ngứa mũi ở mỗi khung giờ khác nhau lại cho ra một ý nghĩa điềm báo khác nhau, chẳng hạn như:

 • Trong khoảng 23h -1h: điềm báo về công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, của cải vật chất bị tiêu hao nhiều do tiểu nhân quấy nhiễu.
 • Trong khoảng từ 1h-3h: điềm báo về nạn thị phi, có người đang cố tình chơi xấu bạn, dựng chuyện nói xấu bôi nhọ danh dự của bạn.
 • Trong khoảng từ 3h-5h: điềm báo về những điều xui xẻo trong cuộc sống có thể sắp diễn ra liên quan đến xô xát đánh nhau, tai nhạn, xung đột giao tiếp,..
 • Trong khoảng 5h-7h: dấu hiệu về sức khỏe có bạn đang gặp vấn đề liên quan đến bệnh cảm cúm, viêm xoang,..
 • Trong khoảng 7h-9h: điềm báo về chuyện tình yêu đôi lứa gặp cản trở, rắc rối gây cãi vã chia ly.

tuy-moi-khung-gio-bi-ngua-mui-se-mang-mot-diem-bao-khac

Tùy mỗi khung giờ bị ngứa mũi sẽ mang một điềm báo khác 

 • Trong khoảng từ 9h-11h: điềm báo về sự thuận lợi và may mắn, có quý nhân phù trợ nên mọi công việc trong cuộc sống đều được diễn ra một cách thành công ngoài mong đợi.
 • Trong khoảng 11h-13h: báo hiệu một cuộc sống hạnh phúc, các mối quan hệ bạn đang có đều rất tốt, mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn mọi lúc.
 • Trong khoảng 13h-15h: điềm báo cảnh báo nghiêm trọng về sức khỏe, bạn cần phải đi bệnh viện kiểm tra ngay.
 • Trong khoảng 15h-17h: báo hiệu mọi sự may mắn, mọi chuyện bình an yên ổn sẽ đến với bạn trong tương lai gần.
 • Trong khoảng 17h-19h: điềm báo có người đang nói xấu sau lưng bạn.
 • Trong khoảng 19h-21h: công việc làm ăn có tiến triển, được quý nhân giúp đỡ
 • Trong khoảng 21h-23h: tâm lý bạn không ổn định do có quá nhiều áp lực, mệt mỏi bạn cần thời gian để nghỉ ngơi, cân bằng lại tâm lý. 

>>>XEM NGAY<<<

3. MẸO trị hết ngứa mũi hiệu quả 

Dù là vấn đề sức khỏe hay tâm linh thì khi xảy ra tình trạng ngứa mũi cũng đều khiến cho mọi người cảm thấy khó chịu, khó tập trung được vào một việc gì đó, gần như tâm trí lúc nào cũng bị phân tâm. Hiểu được vấn đề đó nên chúng tôi đã giúp bạn tổng hợp lại một số các mẹo giúp trị ngứa mũi, giảm thiểu tình trạng ngứa mũi một cách hiệu quả nhất:

su-dung-nuoc-muoi-sinh-ly-tri-ngua-mui-hieu-qua

Sử dụng nước muối sinh lý trị ngứa mũi hiệu quả 

 • Sử dụng nước muối sinh lý: dùng đầu nhỏ trên nắp chai nước muối sinh lý, xịt thẳng vào một bên mũi. Lưu ý bạn phải nghiêng đầu một góc khoảng 45 độ cho nước muối có thể thông được từ mũi bên này sang mũi bên kia mà không bị chảy xuống họng. Thực hiện cả 2 bên mũi khoảng vài lần là bạn sẽ thấy tình trạng ngứa mũi được giảm đi đáng kể. 
 • Dành thời gian tập luyện thể thao, dành thời gian chăm sóc sức khỏe nhiều hơn
 • Thăm khám định kỳ ở các bệnh viên, cơ sở y tế uy tín để kịp thời phát hiện, phòng ngừa các bệnh nguy hiểm liên quan đến mũi. 
 • Cố gắng ngủ sớm, dậy sớm, ngủ đủ giấc. Nếu không có công việc gì quan trọng thì nên tránh thức khuya.

4. Ngứa mũi đánh con gì PHÁT TÀI?

Nếu bạn là một người đam mê với những con số thì nhất định không thể bỏ qua điềm báo này, rất có thể sẽ giúp bạn phát tài đó. Trong ngày hôm đó, nếu bạn cảm thấy ngứa mũi mà không phải do nguyên nhân về sức khỏe mà là điềm báo về tâm linh thì đánh ngay bộ số 01-92. Chúng tôi không cam kết trúng 100% nhưng nếu đúng là điềm báo tâm linh thì tỷ lệ trúng cao chắc chắn sẽ phải hơn 90%.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên có thể giúp cho bạn hiểu rõ hơn về vấn đề ngứa mũi là điềm báo gì? Đồng thời, biết được mẹo trị hết ngứa mũi hiệu quả. Và cuối cùng đừng quên chia sẻ bài viết đến với mọi người cùng tham khảo nhé. 

>>>  XEM THÊM <<<

Hành Động BẤT THƯỜNG Con Vật
 Bướm bay vào nhà có điềm gì  Nhện sa trước mặt là điềm gì  Chó tru có điềm gì
 Dế kêu trong nhà là điềm gì  Bị ong đốt là điềm báo gì  Chuột vào nhà là điềm gì
 Gặp rắn là điềm gì  Gặp mèo nói lên điều gì  Gà mái gáy báo điềm gì
 Chó chạy vào nhà là điềm gì  Dơi bay vào nhà là điềm gì  Mèo vào nhà là điềm gì
 Chim cú mèo bay vào nhà  Ong bay vào nhà có điềm gì  Chim bồ câu vào nhà điềm gì
 Quạ kêu mang điềm báo gì  Chim khách kêu là điềm báo gì  Chim sa cá nhảy là điềm gì
 Chim lợn kêu báo hiệu điều gì  Chim én bay vào nhà điềm gì  Chó đẻ 1 con điềm báo gì
 Rắn bò vào nhà là điềm gì  Cóc vào nhà là điềm gì  Chó sủa liên tục
 Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì  Cào cào bay vào nhà điềm gì  Chim bay vào nhà là điềm gì
Sự vật, hiện tượng KỲ LẠ
 Lửa cười là điềm báo gì  Hương cháy không hết điềm gì  Vỡ cốc là điềm gì
 Điềm báo may mắn  Hạn diêm vương là gì  Cháy bát hương điềm gì
 Sập giường là điềm báo gì  Vỡ gương có điềm báo gì  Điềm báo xui xẻo
 Mặc áo trái là điềm gì  Đứt vòng tay là điềm gì  

Nguồn: Ngaydep.net

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất