Hướng dẫn xem ngày tốt đặt bếp theo tuổi gia chủ chính xác nhất

Mở ra
Mục lục

Bếp là không gian quan trọng trong nhà bởi vậy trước khi đặt bếp cần xem ngày đặt bếp sao cho phù hợp với tuổi của chủ nhà. Vậy tại sao phải xem ngày tốt đặt bếp, cách xem ngày này như thế nào và cúng dời bếp ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Chọn ngày tốt đặt bếp sao cho đúng?

1. Tại sao phải chọn ngày tốt đặt bếp?

Tại sao nên ngày tốt dời bếp? Trong thiết kế nhà ở có 3 không gian quan trọng nhà phòng khách, phòng ngủ và bếp. Bếp là một trong những vị trí thiết yếu ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống gia đình. Đây là không gian, là nơi gắn kết tình cảm gia đình trong các mâm cơm quây quần. Chẳng thế mà người xưa vẫn cho rằng gia đình có hạnh phúc hay không chỉ cần nhìn vào căn bếp nhỏ.

Trong phong thủy bếp còn có những tác đến may mắn và tài lộc, sức khỏe của gia đình. Chính vì vậy việc xem ngày đặt bếp trong ngôi nhà mới là vô cùng quan trọng. Chọn vào ngày xấu không chỉ khiến cuộc sống gia đình mâu thuẫn mà kéo theo nhiều hệ lụy khác.

>>> XEM THÊM <<<

2. Danh sách ngày tốt đặt bếp 12 tháng năm 2024

Tháng dương lịch Ngày tốt đặt bếp năm 2024
Tháng 1 6,12
Tháng 2 1, 17
Tháng 3 8, 11, 21
Tháng 4 Không có ngày đẹp trong tháng 4/2024 để đặt bếp
Tháng 5 11, 31
Tháng 6 16, 19
Tháng 7 19
Tháng 8 Không có ngày đẹp trong tháng 8/2024 để đặt bếp
Tháng 9 3
Tháng 10 14
Tháng 11 14, 27
Tháng 12 22

>>>Xem thêm<<<

Xem ngay danh sách ngày tốt thực hiện các công việc khác năm 2024

 Xem ngày nhậm chức  Xem ngày sửa nhà  Xem ngày bắt chó
 Xem ngày đặt bếp  Xem ngày thẩm mỹ  Xem ngày sửa mũi
 Xem ngày làm chuồng trại  Xem ngày đặt cửa chính  Xem ngày mua điện thoại
 Xem ngày mua vàng  Xem ngày bắt lợn  Xem ngày mua giường
 Xem ngày đăng ký kết hôn  Xem ngày ăn hỏi  Xem ngày bốc mộ
 Xem ngày chuyển nhà  Xem ngày mua đất  Xem ngày ký hợp đồng
 Xem ngày treo bảng hiệu  Xem ngày đào giếng  Xem ngày nhập học
 Xem ngày đổ móng  Xem ngày khởi công  Xem ngày mua nhà

3. Cách xem ngày đặt bếp hợp tuổi

Trong đặt bếp ngoài việc chọn hướng bếp vào hướng tốt, ngày tốt đặt bếp cũng cần được chọn vào ngày tốt, giờ tốt. Đặc biệt đối với đặt bếp cần tránh các ngày sau:

 • Ngày Thiên Hỏa, Địa Hỏa theo quan niệm đây là ngày của hỏa hoạn trong việc xây nhà cửa, đặt bếp là vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt bếp là không gian đại diện của lửa nên họa càng lớn.
 • Trước khi bạn thực hiện những việc lớn bé trong nhà thì bạn hãy lựa chọn những ngày có giờ tốt để cho mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Điều này sau này sẽ không đem đến những ảnh hưởng tiêu cực cũng như là những hệ luỵ xấu cho sau này. Tuyệt đối tránh các ngày đại kỵ, ngày xấu trong năm như ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ, Sát Chủ, Thọ Tử. Theo quan niệm đây là những ngày xấu thường mang lại xui xẻo, làm việc gì cũng không thuận cũng kỵ với việc đặt bếp.
 • Tránh phạm vào ngày lục xung: trong 12 địa chi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi được chia thành 6 cặp lục xung. Xung ở đây là xung khắc là sự phá hoại, tàn phá lẫn nhau nên đặc biệt không tốt. Trong việc xem ngày đặt bếp hợp tuổi gia chủ cần tránh lục xung để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh, tài lộc của gia đình. Theo đó tuổi của chủ nhà không được xung với ngày đặt bếp phạm vào các cặp lục xung:Tý - Ngọ, Sửu - Mùi, Dần - Thân, Mão -Dậu, Thìn - Tuất, Tỵ - Hợi.

4. Xem tuổi để chọn ngày đặt bếp tốt nhất

Trong việc xem tuổi để đặt bếp thường sẽ xem tuổi vợ, bởi người xưa quan niệm bếp thường gắn với phụ nữ. Khi xem tuổi cũng nên tránh các tuổi sau:

4.1. Tránh tuổi Hoang Ốc 

Theo quan niệm phong thuỷ tuổi Hoang Ốc có nghĩa là sự hoang vắng, có chứa nhiều âm khí làm việc gì cũng không được thuận lợi ảnh hưởng đến đường công việc, sức khỏe, gia đạo. Chính vì vậy nếu xem ngày đặt bếp vào tuổi Hoang Ốc sẽ không mang lại sinh khí cho bếp là nguyên nhân dẫn đến tình cảm gia đình không thuận hòa, hay cãi vã. Người ta còn quan niệm vào tuổi Hoang Ốc đặt bếp, bếp sẽ không nổi lửa dấu hiệu của chia rẽ, gia đình lục đục. 

Các tuổi phạm vào hạn Hoang Ốc là các tuổi: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

4.2. Tránh tuổi Kim Lâu

Theo quan niệm xưa Kim Lâu là một trong những ngày đại kỵ với cưới hỏi, kết hôn, xây nhà và cả đặt bếp. Nếu chọn ngày đặt bếp phạm Kim Lâu thường không tốt cho vận mệnh, sức khỏe bị ảnh hưởng tất cả người trong gia đình. Chính vì vậy trong việc chọn tuổi đặt bếp cần tránh Kim Lâu. Ngày Kim Lâu được xác định số đuôi của tuổi là 1,3,6,8.

Những tuổi phạm Kim Lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75

Trong đó, 8 tuổi không bao giờ phạm phải Kim Lâu chính là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

4.3. Tránh tuổi Tam Tai

Tam Tai là vận hạn ai cũng phải trải qua trong đời là 3 năm liên tiếp cứ tuần hoàn 12 năm sẽ lại gặp hạn Tam Tai. Vào những năm tuổi này gia chủ đặt bếp thường dự báo những điều không may mắn. Ngoài ra trong trường hợp phải đặt bếp vào năm Tam Tai có thể mượn tuổi giống như mượn tuổi làm nhà để tránh được những điềm xấu, rủi ro trong tương lai.

Cách tính tuổi Tam Tai như sau:

 • Những người tuổi Thân, Tý, Thìn bị hạn Tam tai trong ba năm Dần, Mão, Thìn.
 • Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất bị hạn Tam tai trong ba năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Những người tuổi Hợi, Mão, Mùi bị hạn Tam tai trong ba năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu bị hạn Tam tai trong ba năm Hợi, Tý, Sửu.

dat-bep

5. Cách xem ngày đặt bếp theo ngày hoàng đạo

Chọn ngày thay bếp mới cũng nên chọn vào ngày hoàng đạo và ngày tốt để tránh những rủi ro, không may mắn. Ở mỗi tháng sẽ có những ngày hoàng đạo, hắc đạo kết hợp với ngày hợp tuổi sẽ lựa chọn được ngày tốt đặt bếp. Các ngày hoàng đạo trong từng tháng như sau:

 • Tháng 1, tháng 7: Ngày Tý, Sửu, Tỵ, Mùi.
 • Tháng 2, tháng 8: Ngày Dần, Mão, Mùi, Dậu.
 • Tháng 3, tháng 9: Ngày Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi.
 • Tháng 4, tháng 10: Ngày Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu.
 • Tháng 5, tháng 11: Ngày Thân, Dậu, Sửu, Mão.
 • Tháng 6, tháng 12: Ngày Tuất, Hợi, Mão, Tỵ.

6. Cách xem ngày đặt bếp theo Ngọc Hạp Thông Thư

Các ngày tốt trong tháng theo Ngọc Hạp Thông Thư như sau:

 • Tháng 1 và tháng 2: ngày Tuất, Sửu
 • Tháng 3 và tháng 4: ngày Tý, Mão
 • Tháng 5 và tháng 6: ngày Dần, Tỵ
 • Tháng 7 và tháng 8: ngày Thìn, Mùi
 • Tháng 9 và tháng 10: ngày Ngọ, Dậu
 • Tháng 11 và tháng 12: ngày Thân, Hợi

Ngoài ra việc xem ngày tốt đặt bếp gia chủ nên chọn ngày có các sao như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Ngọc Đường, Sinh Khí và các ngày Trực như Trực Bình, Trực Đinh, Trực Thành để đón tài lộc vào nhà. Khi cúng thần bếp, gia chủ hãy chọn các ngày như Trừ, Thành, Khai, Lục Quý của mỗi tháng, ngày Xã của tháng 2 và 8 để mang lại may mắn và đón tài lộc vào nhà.

7. Cách đặt bếp hợp phong thủy

Việc chọn ngày đặt bếp rất quan trọng nhưng gia chủ cũng cần đặc biệt lưu ý đến cách đặt bếp sao cho hợp phong thủy.

Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” ở đây nghĩa là khi đặt bếp là đặt ở vị trí xấu thì bếp sẽ quay về hướng tốt. Đặc biệt đối với việc đặt bếp người xưa cho rằng lấy cái hung để trấn hung và bếp là biểu tượng của lửa để đốt và xua đuổi những khí xấu, bếp quay về hướng tốt để đón sinh khí, tài lộc.

Bên cạnh đó việc gia chủ cần lưu tâm đến việc chọn hướng bếp sao cho phù hợp có thể giải trừ được những hậu họa, vận hạn của cả gia đình.

Bài viết trên đây của Ngaydep.net đã giúp bạn biết cách xem ngày tốt đặt bếp chính xác và chi tiết nhất. Mong rằng với nội dung này bạn sẽ sớm lựa chọn được ngày để đặt bếp đón rước tài lộc về nhà. Chúc bạn luôn may mắn, mọi sự được thuận buồm xuôi gió, như ý cát tường.

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất