[Luận giải] Dơi bay vào nhà là điềm gì? Điềm Tốt hay Xấu?

Mở ra
Mục lục

Dơi là một loài vật luôn gắn liền với những điều không hay theo tín ngưỡng dân gian. Nguyên do lớn đến từ hình dáng, đặc tính sinh học và môi trường sinh sống của chúng có phần đáng sợ. Đặc biệt, hiện tượng dơi bay vào nhà khá phổ biến tại những vùng nông thôn hay nơi dân cư sống thưa thớt. Điều này khiến nhiều người tự hỏi dơi bay vào nhà là điềm gì? tốt hay xấu?

doi-bay-vao-nha-bao-hieu-dieu-gi

Dơi bay vào nhà báo hiệu điều gì?

1. Loài dơi có đặc điểm gì thú vị?

Dơi tuy là một loài vật quen thuộc nhưng không nhiều người biết rõ về đặc điểm sinh sống, thậm chí là hình dáng của chúng. Bởi loài vật này thường hoạt động vào ban đêm, sống ẩn dật, toàn thân màu đen nên rất khó nhận diện chi tiết nếu vô tình gặp. Do đó, trước khi tìm hiểu về dơi dưới góc nhìn tâm linh, dưới đây là một số đặc điểm cơ bản về loài vật này bạn cần nắm được:

 • Dơi là giống loài có kích thước nhỏ nhưng lại là chuyên gia săn mồi, có thể phát hiện con mồi ngay trong đêm thông qua tần số phát liên tục. Thực tế, dơi săn mồi nhờ tần số vì thị giác của chung cực kỳ kém. Đây cũng là lý do mà chúng định vị sóng cực kỳ tốt.
 • Vào mùa sinh sản, rơi cái sẽ phát ra siêu âm nhằm thu hút các con rơi đực. Đây là một hình thực kêu gọi bạn đời khá thú vị và mới mẻ ở loài vật này.
 • Đôi tai là vũ khí săn mồi chính của dơi. Vì thế, để phù hợp với hoàn cảnh đi săn, chúng có thể thay đổi cấu trúc nhằm bắt kịp các tần số, tiếp cận con mồi được nhanh hơn. Khả năng này được đánh giá là vượt trội hơn cả các thiết bị công nghệ tiên tiến.
 • Dơi liên hệ với đồng loại thông qua các tín hiệu đặc biệt hoặc trực tiếp dùng lưỡi.

2. Dơi bay vào nhà là điềm báo gì? TỐT hay XẤU?

Dơi bay vào nhà là điềm gì luôn là vấn đề tâm linh khiến nhiều người quan tâm. Với vẻ ngoài đáng sợ cùng lối sống dị thường, mọi người luôn đinh ninh dơi sẽ mang theo tà khí, xui xẻo vào nhà, từ đó ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp cũng như cuộc sống của gia chủ và các thành viên khác. Tuy nhiên thực tế vẫn có những trường hợp, dơi bay vào nhà mang lại tin vui, may mắn, phúc lành cho mọi người. Cụ thể:

2.1. Hiện tượng dơi vào nhà ngủ

Trái với suy nghĩ của nhiều người, rơi bay vào nhà ngủ là một hiện tượng may mắn. Thông thường, dơi sẽ tìm những nơi an toàn để làm nơi trú ẩn, nghỉ ngơi. Do đó, dơi vào trong nhà ngủ chứng tỏ trong nhà bạn có vượng khí, tránh được tà khí hay những điều không may mắn.

Doi-bay-vao-nha-la-diem-bao-gi-Hien-tuong-doi-vao-nha-ngu-dem-lai-may-man-cho-gia-chu

 Hiện tượng dơi vào nhà ngủ đêm lại may mắn cho gia chủ

2.2. Hiện tượng dơi vào nhà làm tổ

Dơi vào nhà làm tổ cũng là một hiện tượng may mắn mà bạn có thể an lòng. Việc làm tổ trong nhà để sinh sống lâu dài chứng tỏ gia đình sắp có tin vui, dễ gặp nhiều may mắn, công việc, sự nghiệp hanh thông trong thời gian tới.

2.3. Hiện tượng dơi bay vào nhà vào ban đêm

Dơi vốn là động vật săn mồi vào ban đêm. Việc dơi đột ngột bay vào nhà vào ban đêm chứng tỏ chúng đã đánh hơi thấy “chiến lợi phẩm” trong nhà bạn. Theo quan niệm dân gian từ xa xưa, dơi bay vào nhà ban đêm là một điềm lành, sẽ mang đến may mắn, thuận lợi cho gia chủ cũng như những người khác trong nhà.

>>>XEM THÊM<<<

Điềm Báo Hành Động BẤT THƯỜNG Con Vật

Bướm bay vào nhà có điềm gì

Nhện sa trước mặt là điềm gì

Chó tru có điềm gì

Dế kêu trong nhà là điềm gì

Bị ong đốt là điềm báo gì

Chuột vào nhà là điềm gì

Gặp rắn là điềm gì

Gặp mèo nói lên điều gì

Gà mái gáy báo điềm gì

Cào cào bay vào nhà điềm gì

Dơi bay vào nhà là điềm gì

Mèo vào nhà là điềm gì

Chim cú mèo bay vào nhà

Ong bay vào nhà có điềm gì

Chim bồ câu vào nhà là điềm gì

Tiếng quạ kêu mang điềm báo gì

Chim khách kêu là điềm báo gì

Chim sa cá nhảy là điềm gì

Chim lợn kêu báo hiệu điều gì

Chim én bay vào nhà là điềm gì

Chó đẻ 1 con điềm báo gì

2.4. Dơi bay loạn xạ quanh nhà là điềm XẤU gì?

Dơi bay vào nhà là điềm gì nếu bạn thấy dơi bay loạn xạ xung quanh nhà thì gia chủ không nên mừng vội. Dưới góc nhìn tâm linh thì đây là một hiện tượng cực kỳ xấu. Theo đó, dơi bay trên 3 vòng quanh nhà đồng nghĩa với việc gia chủ và các thành viên sắp đón điều không may mắn, thậm chí là sự cảnh báo chết chóc, đầy rẫy những hiểm nguy. Không chỉ tiền tài, sự nghiệp mà ngay cả sức khỏe, tính mạng của người chứng kiến cũng có thể bị đe dọa.

Doi-bay-loan-xa-quanh-nha-co-the-mang-den-canh-bao-ve-chet-choc

Dơi bay loạn xạ quanh nhà có thể mang đến cảnh báo về chết chóc

2.4. Dơi bay vào nhà rồi chết có HÓA GIẢI được không?

Dơi bay vào nhà nhưng đột ngột chết chứng tỏ sắp tới, trong nhà sẽ có người gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, dễ đau ốm nặng và qua đời. Lời cảnh báo này không thể hóa giải hoàn toàn. Thay vào đó, bạn nên chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như các thành viên trong nhà, không nên chủ quan dù cơ thể xuất hiện những chứng bệnh nhẹ như cảm cúm, hắt hơi, …

2.5. Đầu năm dơi bay vào là điềm báo gì?

Bạn có tò mò muốn biết năm mới, dơi bay vào nhà là điềm gì hay không? Đầu năm nếu dơi bay vào nhà thì nhất định bạn không được đuổi chúng ra ngoài nhé. Hiện tượng dơi bay đến vào đầu năm theo quan niệm xa xưa thì tức là chúng đang mang đến sự thịnh vượng, may mắn, an yên, thuận lợi về tiền bạc, tài chính cho gia đình. 

Có thể thấy, dù có vẻ ngoài và tập tính sống khá đáng sợ nhưng phần lớn việc dơi xuất hiện trong nhà đều mang đến may mắn và vượng khí cho gia chủ. Những quan niệm dân gian trên hoàn toàn không chắc chắn xảy ra 100% nên bạn không cần quá lo lắng nếu gặp điều xấu. Tuy nhiên, để an tâm hơn, bạn có thể dựa vào những dự đoán này để chủ động phòng tránh, giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất (nếu có).

>>>Có thể bạn quan tâm<<<

Điềm Báo Hành Động BẤT THƯỜNG Con Vật

Rắn bò vào nhà là điềm gì

Cóc vào nhà là điềm gì

Chó sủa liên tục

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì

Chó chạy vào nhà là điềm gì

Gặp mèo ngoài đường là điềm gì

Chim bay vào nhà là điềm gì 

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì

Sóc vào nhà có điềm gì

Vịt vào nhà là điềm gì

Gà gáy ban đêm là điềm gì

Ve sầu bay vào nhà là điềm báo gì

Dê chạy vào nhà là điềm gì

Đom đóm vào nhà là điềm báo gì

Kiến bò vào nhà là điềm báo gì

Rết vào nhà là điềm gì

Rùa bò vào nhà có điềm báo gì

Bò cạp vào nhà là điềm báo gì

Khỉ vào nhà là điềm gì

Xén tóc bay vào nhà là điềm gì

 


3. Dơi bay vào nhà có nên đuổi ra không?

Nhiều người vẫn luôn mặc định dơi là một loài vật đáng sợ và nguy hiểm nên thường tìm cách đuổi khi chúng bay vào nhà. Điều này vô tình khiến bạn làm mất lộc khí và dễ gặp xui xẻo hơn trong tương lai. Theo đó, dựa vào những tình huống được chia sẻ trên, bạn sẽ biết dơi bay vào nhà có nên đuổi ra hay không.

Doi-bay-vao-nha-co-nen-duoi-ra-khong

Dơi bay vào nhà có nên đuổi ra không?

Nếu trường hợp dơi bay vào nhà với điềm xấu như bay loạn xạ hay chết trong nhà thì bạn có thể tìm cách để xua đuổi chúng. Tuy nhiên, nếu dơi vào nhà chỉ để ngủ hay làm tổ, bạn nên tránh đụng chạm khiến chúng giật mình bay đi. Nhìn chung, phần lớn trường hợp dơi vào nhà đều sẽ mang theo điều may mắn, tốt lành nên bạn không nên đuổi chúng ra ngoài.

4. Con số MAY MẮN khi thấy dơi bay vào nhà là số nào?

Ngoài việc dự báo dơi bay vào nhà là điềm gì thì dơi được dân gian xem như một biểu tượng may mắn nên nhiều người tin rằng những con số gắn liền với chúng cũng mang đến tài lộc, vượng khí. Theo đó, nếu muốn thử may rủi, bạn có thể lựa chọn các cặp số ứng với trường hợp nhìn thấy dơi như sau:

 • Một con dơi bay vào nhà có số may mắn là 54 - 34
 • Dơi bay vào phòng ngủ có số may mắn 11 - 67
 • Dơi bay vòng quanh nhà có số may mắn 88 - 89
 • Dơi làm tổ trong nhà có số may mắn 23 - 87
 • Dơi bay vào nhà nhưng không may bị gia chủ đánh chết có số may mắn 58 - 9

5. Giải đáp 1 số việc xung quanh việc dơi bay vào nhà?

Hiện tượng dơi bay vào nhà vẫn luôn khiến nhiều người nghi ngại và loay hoay không biết xử lý ra sao. Thậm chí, một số người còn mơ thấy dơi hay trở nên hoảng loạn không biết xua đuổi thế nào khi dơi bay loạn xạ xung quanh. Theo đó, một số vấn đề về hiện tượng này sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây:

5.1. Nằm mơ thấy dơi cắn thì phải làm sao?

Nếu nằm mơ thấy dơi cắn thì bạn chớ vội lo lắng. Người xưa cho rằng, người bị dơi cắn chứng tỏ cơ thể sẽ rất khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi, gia đạo yên ổn, hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông và có nhiều bước tiến phát triển.

doi-bay-vao-nha-danh-con-gi

Nằm mơ thấy dơi chứng tỏ vận may đang ập đến bạn

5.2. Dơi bay vô nhà thì đuổi bằng cách nào?

Mặc dù dơi bay vào nhà có thể mang lại may mắn nhưng nhiều gia chủ không muốn giữ chúng quá lâu. Nguyên do là bởi cơ thể dơi mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm, có thể lây sang người. Mặt khác, việc dơi làm tổ trong nhà có thể gây mất thẩm mỹ. Do đó, bạn có thể đuổi dơi an toàn mà không ảnh hưởng đến vận khí, phúc lộc là:

 • Vệ sinh nhà cửa thường xuyên, đặc biệt làm sạch bụi ở những vị trí khuất mắt như trần nhà, khe cửa.
 • Nên sử dụng các thiết bị có khả năng phát sóng điện từ giúp xua đuổi dơi do đặc tính xác định phương hướng bay bằng tần số của loài vật này.
 • Sử dụng thuốc diệt côn trùng để khiến loài dơi khó chịu, tránh xa ngôi nhà.

Dơi bay vào nhà là điềm gì được lý giải theo rất nhiều góc nhìn khác nhau, ứng với từng trường hợp thực tế. Với những chia sẻ trên, mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loài rơi cũng như ý nghĩa tâm linh mà chúng mang lại.

Nguồn: Ngaydep.net

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất