Chó vào nhà là điềm gì? Hiện tượng bất thường hay tín hiệu may mắn

Mở ra
Mục lục

Bạn có biết rằng trong văn hóa dân gian, chó được coi là một trong những loài động vật mang lại may mắn và bảo vệ cho gia đình? Tuy nhiên, nhiều người tin rằng khi chó chạy vào nhà, đặc biệt là chó lạ hoặc không quen biết, thì đó có thể là một điềm báo cho gia đình. Vậy chó chạy vào nhà là điềm gì? Liệu đó là điều tốt hay xấu? Hãy cùng Ngaydep.net tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Chó vào nhà là điềm báo gì? Xui hay Hên

Chó chạy vào nhà là điềm gì? Khi nào chó vào nhà là điềm dữ?

1. Chó vào nhà là điềm gì?

Trong văn hóa tâm linh ở một số dân tộc, chó rất được tôn vinh, thậm chí còn được thờ cúng ở miếu hoặc đền thờ. Một nhà dân tộc học người Nga cho biết, tục thờ này khá phổ biến ở hầu khắp các nước trên thế giới. 

Xét về góc độ khoa học, không phải tự nhiên loài chó luôn được con người yêu quý và chào đón. Bởi theo nghiên cứu thì chó thường thích đến những nơi có từ trường hoặc bức xạ tốt. 

Điều này sẽ lan tỏa đến những người tiếp xúc với chúng. Cũng vì vậy mà người ta cho rằng chó đến nhà là điềm lành, sẽ mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. 

Chó đến nhà báo hiệu điềm lành, gia chủ không thêm nhiều tiền bạc thì cũng được quý

Chó đến nhà báo hiệu điềm lành, gia chủ không thêm nhiều tiền bạc thì cũng được quý nhân phù trợ

Còn nếu xét theo góc độ tâm linh thì chó vào nhà là điềm gì? Lành hay dữ? Người Việt tin rằng khi có một con chó lạ từ đâu chạy vào nhà và ở lỳ nhất định không đi thì báo hiệu rằng gia đình đó thời gian tới sẽ có rất nhiều tiền bạc, được quý nhân phù trợ. 

Tuy nhiên, tùy vào màu sắc của chó sẽ mang đến những điềm báo khác nhau. Vậy chó vàng, chó trắng, chó đen vào nhà báo hiệu điều gì?

2. Chó đen (chó mực) vào nhà là điềm báo TỐT hay XẤU?

Màu đen bên cạnh sự huyền bí thì còn là sự đen tối, mù mịt nên chó đen thường bị gắn với những điều không may mắn. Gia chủ thường xua đuổi chó đen nếu thấy chúng đến nhà. Nhưng quan niệm và việc đuổi chó đen khi chúng đến nhà là hoàn toàn sai lầm. 

Chó đen nếu là chó lạ, bạn chưa từng cho nó ăn uống gì mà tự nhiên chạy đến nhà thì sẽ mang đến những điều tốt lành, giúp che chở, bảo vệ gia đình bạn khỏi khó khăn, nguy hiểm của hiện tại. Vậy bạn còn những thắc mắc nào liên quan đến chó vào nhà là điềm gì?

Chó mực vào nhà là điềm gì?Điều tốt lành, giúp che chở, bảo vệ gia chủ?

Chó mực vào nhà là điềm gì?Điều tốt lành, giúp che chở, bảo vệ gia chủ?

Ngoài ra, chó mực lạ chạy đến nhà còn là báo hiệu con đường tương lai đang khởi sắc. Cho nên nếu thấy chó đen chạy vào nhà, cứ ở lì không chịu đi thì gia chủ cũng đừng xua đuổi nhé. Hãy cho chú chó 1 chút thức ăn như lời cảm ơn vì đã mang đến may mắn cho gia đình bạn. 

Nếu cố tình đánh đuổi chú chó mực lạ chạy vào nhà là chính tay bạn đang xua đi may mắn, đánh mất sự tốt đẹp mà bề trên ban cho. 

>>>XEM THÊM<<<

Điềm Báo Hành Động BẤT THƯỜNG Con Vật

Bướm bay vào nhà có điềm gì

Nhện sa trước mặt là điềm gì

Chó tru có điềm gì

Dế kêu trong nhà là điềm gì

Bị ong đốt là điềm báo gì

Chuột vào nhà là điềm gì

Gặp rắn là điềm gì

Gặp mèo nói lên điều gì

Gà mái gáy báo điềm gì

Cào cào bay vào nhà điềm gì

Dơi bay vào nhà là điềm gì

Mèo vào nhà là điềm gì

Chim cú mèo bay vào nhà

Ong bay vào nhà có điềm gì

Chim bồ câu vào nhà là điềm gì

Tiếng quạ kêu mang điềm báo gì

Chim khách kêu là điềm báo gì

Chim sa cá nhảy là điềm gì

Chim lợn kêu báo hiệu điều gì

Chim én bay vào nhà là điềm gì

Chó đẻ 1 con điềm báo gì

3. Chó vàng vào nhà là điềm báo điều gì?

Chó vào nhà là điềm gì nếu nhà bạn bỗng dưng có 1 chú chó vàng “ghé chơi”? Cũng giống như mèo vàng, cóc vàng 1 chú chó có bộ lông vàng cũng là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng. 

Bởi trong phong thủy, màu vàng đại diện cho hành Kim là vàng bạc, kim tiền biểu trưng cho sự giàu có, hưng thịnh. Cùng với đó, nếu xét về góc độ tâm linh thì chó còn là thần giữ của.

Chó vàng vào nhà mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ

Nên nếu thấy có chú chó vàng đến nhà điều này nghĩa là thần tài đang gõ cửa nhà bạn, sự nghiệp thời gian tới của bạn sẽ phát triển mạnh mẽ. Như vậy, chó vàng và chó mực vào nhà đều đem đến điềm lành cho gia chủ. Nhưng nếu chó trắng vào nhà thì sao?

>>>Có thể bạn quan tâm<<<

Điềm Báo Hành Động BẤT THƯỜNG Con Vật

Rắn bò vào nhà là điềm gì

Cóc vào nhà là điềm gì

Chó sủa liên tục

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì

Chó chạy vào nhà là điềm gì

Gặp mèo ngoài đường là điềm gì

Chim bay vào nhà là điềm gì 

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì

Sóc vào nhà có điềm gì

Vịt vào nhà là điềm gì

Gà gáy ban đêm là điềm gì

Ve sầu bay vào nhà là điềm báo gì

Dê chạy vào nhà là điềm gì

Đom đóm vào nhà là điềm báo gì

Kiến bò vào nhà là điềm báo gì

Rết vào nhà là điềm gì

Rùa bò vào nhà có điềm báo gì

Bò cạp vào nhà là điềm báo gì

Khỉ vào nhà là điềm gì

Xén tóc bay vào nhà là điềm gì

 

4. Chó trắng vào nhà là cảnh báo điều gì với gia chủ?

Nếu như chó vàng đến nhà mang đến tài lộc, chó đen đến để bảo vệ gia chủ vậy thì chó vào nhà là điềm gì khi đó là chó trắng. Một chú chó có bộ lông trắng muốt vào nhà lại mang tới sức khỏe, bình an. Trong trường hợp, tình cảm vợ chồng bạn có sự cãi vã hoặc tình yêu đang trục trặc thì sự xuất hiện của chú chó trắng giúp bạn điều hòa cảm xúc để hòa hợp hơn với nửa kia.

5. Chó vào nhà đẻ thì có TỐT hay không?

Nhiều người nghĩ rằng chó tới nhà đẻ là điều không tốt. Nhưng theo quan niệm dân gian thì chó lạ chạy đến nhà đẻ còn mang lại may mắn gấp đôi gấp ba lần luôn đấy nhé. Chó sinh nở giống như may mắn được lan rộng, gia chủ trong thời gian tới chắc chắn có được rất nhiều niềm vui. 

Chó vào nhà để giúp gia chủ nhân đôi nhân ba niềm vui, may mắn

Chẳng hạn, gia đình sẽ có thêm thành viên mới, con cái trong nhà chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều thành tích tốt, công việc của gia chủ thuận lợi. Ngoài ra, còn có quan niệm rằng chó đến nhà đẻ báo hiệu gia chủ tránh được những vận xui xẻo khiến tiêu hao tiền bạc. Cụ thể, chó vào nhà là điềm gì được giải thích như sau: 

 • Chó đen đến nhà đẻ: gia chủ được quý nhân phù trợ, gia đình sớm vượt qua khó khăn, đạt được những điều như ý muốn. 
 • Chó trắng đến nhà đẻ: thần may mắn đến với gia đình bạn mang đến may mắn, bình an, gia đình hạnh phúc hơn nữa. 
 • Chó vàng đến nhà đẻ: cũng là điềm tốt cho gia đình báo hiệu sự nghiệp công danh thuận lợi, con cái hiếu thuận giỏi giang. 

6. Ngày mùng 1 nếu có chó lạ chạy vào là điềm gì?

Tết Nguyên Đán luôn là dịp quan trọng nhất khởi đầu của năm mới. Do vậy bất cứ điều lạ nào đến vào dịp này sẽ khiến gia chủ lo lắng vì hiện tượng chó vào nhà là điềm gì có thể sẽ kéo dài suốt năm hoặc sang tận năm sau. Chẳng hạn như việc chó chạy vào nhà đúng vào ngày mùng 1 Tết theo quan niệm tâm linh là một điềm báo tốt. Gia đình sẽ được quý nhân phù trợ, dễ dàng vượt mọi khó khăn trong năm tới, hưởng thêm may mắn, thịnh vượng, dồi dào tiền bạc. 

Với những người làm ăn kinh doanh, có chó chạy đến nhà đúng ngày mùng 1 sẽ giúp công việc thuận lợi, suôn sẻ, có nhiều đối tác tìm đến tận nơi muốn hợp tác. Gia đình đang có con cái ăn học thì việc học hành thuận lợi, đạt được mục tiêu đã định trong tương lai. 

7. Khi nào chó vào nhà là điềm dữ, gia chủ nên cẩn thận?

Như đã chia sẻ phần lớn việc chó lạ vào nhà đều báo hiệu điềm lành, nhất là khi chó đến ở lì nhà, ngoắc đuôi thân thiện với gia chủ thì lại càng tốt. Nhưng thực tế không phải tất cả đều như thế. Vậy chó vào nhà là điềm dữ khi nào? 

Bạn để ý, trong 1 vài trường hợp có thể việc chó vào nhà là điềm gì đó không tốt như sau:

 • Có chó tự nhiên chạy đến nhà nhưng lại nằm dài uể oải ở trước cửa, ngoảnh mặt ra phía ngoài cổng là điềm báo gia đình sắp có sự chia ly. 
 • Có chó lạ chạy đến nhà rên rỉ liên tục hoặc hú lên vài tiếng thì đây cũng là điềm báo về sự lành ít dữ nhiều. Bạn cần cẩn trọng mọi thứ và để ý hơn đến các thành viên trong gia đình. 

8. Gia chủ nên làm gì khi chó chạy vào nhà?

Chó lạ đến nhà, vẫy đuôi thân thiện với gia chủ thì đều báo hiệu điềm tốt. Nên bạn đừng tìm cách xua đuổi chú chó lạ nhé. Gia chủ cũng đừng bắt nhốt chú chó lại hay làm gì đó khiến chú chó sợ hãi mà bỏ đi. Tuyệt đối không được giết hại chú chó ấy. Thay vào đó, bạn hãy chăm sóc chú chó như một người bạn. 

Nếu chó lạ vào nhà bạn mà không đi thì hãy chăm sóc chú chó như một người bạn 

Còn nếu chó đến nhà đẻ thì bạn càng cần phải chăm sóc tốt cho cả chó mẹ và chó con để may mắn, niềm vui sẽ đến với gia đình bạn. Hơn nữa, chó sống rất tình cảm. Nếu bạn đối xử tốt, chúng sẽ rất biết ơn và trung thành mãi với gia đình bạn. 

9. Những trường hợp chó vào nhà mang điềm dữ

Nếu chó đến nhà và thể hiện thái độ thân thiện, có những hành động dễ chịu thì đây là điềm báo may mắn. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đặc biệt và không phải lúc nào cũng như vậy. Liệu có những trường hợp ngược lại không?

 • Nếu chó đột ngột xuất hiện và nằm dài trước cửa với mặt quay ra ngoài, đây là điềm báo về sự chia ly. Điều này đòi hỏi bạn phải cẩn thận và chuẩn bị tinh thần cho những biến cố tiêu cực.
 • Ngoài ra, một trường hợp khác là khi chó đến nhà và liên tục rên rỉ hoặc đột nhiên kêu lên vài tiếng, đây cũng là dấu hiệu cho thấy điều gì không lành trong tương lai. Bạn cũng cần phải cẩn trọng và sẵn sàng cho những sự kiện tiêu cực có thể xảy ra.

10. Chó vào nhà thì nên đánh con gì để MAY MẮN?

Hiện tượng chó chạy vào nhà là điềm gì sắp xảy ra trong tương lai mà nó còn là lời nhắn của vũ trụ MÁCH bạn những con số tài lộc. Tùy vào từng trường hợp, gia chủ có thể tham khảo vài số đề dưới đây, thần may mắn biết đâu lại mỉm cười:

 • Chó chạy vào nhà đẻ đánh con: 91, 51;
 • Chó đen chạy vào nhà thì đánh số: 98, 93;
 • Nếu chó vàng đến nhà thì đánh số: 41, 11;
 • Nếu chó trắng vào nhà thì nên đánh: 61, 11;
 • Đúng mùng 1 Tết có chó lạ chạy đến nhà thì đánh ngay số: 11, 01. 

Các con số được gợi ý ở trên chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé. Quý bạn đọc cũng không nên quá tin vào trò chơi may rủi như vậy mà “xuống tiền mạnh”. Nếu chẳng may không trúng, mất khoản tiền cược còn khiến gia đình lục đục. 

Trên đây là một số giải đáp nhanh về hiện tượng chó vào nhà là điềm gì. Thông qua bài viết, bạn đã biết việc có chó lạ chạy đến nhà là phúc hay họa. Và biết được khi nào nên vui và khi nào nên lo lắng khi thấy chó vào nhà. 

>>>  MÁCH BẠN <<<

HÀNH ĐỘNG LẠ THƯỜNG CỦA CON NGƯỜI 
 Giật má là điềm gì  Ngứa lòng bàn tay là điềm gì  Nổi da gà báo điềm gì
 Nhảy mũi là điềm gì  Ngứa mũi là điềm báo gì  Giật môi là điềm báo gì
 Cắn vào môi là điềm báo điềm gì  Nấc cụt là điềm gì  Nóng tai là điềm gì
 Hắt xì hơi là điềm báo gì  Nóng ruột là điềm báo gì  Móng tay có đốm trắng điềm gì
 Ngứa lòng bàn chân điềm gì  Đứt tay chảy máu là điềm gì  Hồi hộp là điềm báo gì
SỰ VẬT HIỆN TƯỢNG KỲ LẠ 
 Lửa cười là điềm báo gì  Hương cháy không hết là điềm báo gì  Vỡ cốc là điềm gì
 Điềm báo may mắn  Hạn diêm vương là gì  Cháy bát hương là điềm báo gì
 Sập giường là điềm báo gì  Vỡ gương có điềm báo gì  Đứt vòng tay là điềm gì
 Mặc áo trái là điềm gì  

Ngaydep.net còn rất nhiều bài viết hữu ích về các hiện tượng như chim bay vào nhà báo điềm gì, cào cào vào nhà điềm gì hay gặp rắn là điềm gì,... Bạn nếu quan tâm đến vấn đề tâm linh và phong thủy về những hiện tượng trên thì ghé thăm trang web của chúng tôi nhé! 

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất