Chó tru có điềm báo gì và sự thật phía sau tiếng kêu đáng sợ

Mở ra
Mục lục

Bạn có tò mò chó tru là điềm gì không? Bạn có từng nghe tiếng chó tru trước cửa nhà và tự hỏi điều gì đang xảy ra? Trong quan niệm dân gian, chó tru được coi là một điềm xấu, thường được liên kết với những điều không may. Tuy nhiên, liệu điều đó có đúng hay không? Chó tru là điềm gì trong thực tế? Hãy cùng ngaydep.net giải đáp chi tiết qua bài viết chia sẻ ngay sau đây về cả khía cạnh tâm linh và khoa học nhé!

1. Giải mã hiện tượng chó tru (chó hú) có điềm gì 

Chó từ lâu đã là loài vật nuôi rất tin cậy, trung thành và thông minh. Đặc tính của loài động vật này thường khiến cho chúng phát ra tiếng sủa. Nhưng trong nhiều trường hợp còn thấy cả chó tru. Vậy chó tru báo hiệu điều gì? Chó tru khác với chó sủa ở điểm nào? 

Chó tru báo hiệu điều gì? Tốt hay Xấu

Chó từ lâu đã là loài vật nuôi rất tin cậy, trung thành và thông minh

Theo đó chó tru thường có tiếng vang xa, giai điệu trầm bổng không giống nhau. Chó sủa thường có tiếng kêu ngắn và liên tục. Để hiểu rõ hơn chó tru là điềm gì, hãy cùng giải mã chi tiết ngay sau đây. 

1.1. Theo góc nhìn tâm linh

Dân gian Việt Nam

Vào thời xa xưa, khi chưa có các lý giải khoa học liên quan tới sự vật, hiện tượng thông thường ông bà ta hay liên kết với những tín ngưỡng tâm linh và chó tru cũng vậy. Ông bà ta thường cho rằng chó là động vật đặc biệt và có khả năng nghe, nhìn thấy các sự việc mắt người không thể nào nhìn được.

Chính vì vậy khi nhìn thấy chó tru dai dẳng vào ban đêm, nhiều người bảo rằng chúng thấy hồn ma xung quanh ngôi nhà. Đặc biệt nếu nghe chúng tru lên với âm thanh vang xa, to lớn, ngắt nhịp nhiều lần kèm theo ánh nhìn xa xăm vào góc tối thì đây là lúc bạn cần cẩn thận. 

Chó tru dai dẳng vào ban đêm

Chó tru dai dẳng vào ban đêm có thể vì chúng thấy hồn ma xung quanh ngôi nhà

Thần thoại Hy Lạp

Cerberus là vị thần cai quản địa ngục và có hình hài của 1 chú chó săn 3 đầu, đuôi rắn. Ngoài ra đây cũng là vật nuôi của vị thần Hades, đã được ông giao nhiệm vụ cai quản cổng địa ngục. Đọc biệt chỉ có linh hồn của người chết mới có thể ra vào. 

Tín ngưỡng Ai Cập

Trong tín ngưỡng của người Ai Cập cổ đại, thông thường người dân sẽ thờ vị thần có hình dáng nửa chó nửa người và có tên là Anubis. Theo ghi chép từ tài liệu cổ học, Anubis là hiện thân của chó rừng và đảm nhiệm nhiệm vụ canh giữ cổng địa ngục, lái thuyền đưa những linh hồn về cội nguồn sông Nile. 

Ngoài chức năng là cai quản địa ngục, vị thần này còn có khả năng nhìn thấy, cái gọi những linh hồn và bảo vệ sự bình yên cho đất nước Ai Cập vĩ đại. 

Cũng từ đó chó tru được nhiều người tin rằng đây là những điềm báo về sự vật, sự việc cho tất cả chúng ta. Chó tru vào ban đêm được nhiều người an tâm vì đây được coi là loài vật canh của anh ở địa ngục và có khả năng xua đuổi tà ma, bảo vệ họ. 

Chó tru vào ban đêm có khả năng xua đuổi tà ma

Chó tru vào ban đêm có khả năng xua đuổi tà ma

1.2. Theo góc nhìn khoa học

Vậy xét về góc nhìn khoa học chó tru có điềm gì?

Một phương thức để giao tiếp

Cũng tương tự như loài người, chó là sinh vật có tập tính sống theo bầy đàn và sống xã hội. Thông thường tiếng hú là cách để chúng giao tiếp và tìm thấy nhau. Đặc biệt đây còn là cách để đánh dấu lãnh thổ hay thông báo cho các con khác quay về. 

Chó tru là tập tính tự nhiên và được di truyền từ chó sói hoang. Dù cho nhà đã được thuần hóa kỹ lưỡng. Tuy nhiên đặc tính của loài động vật này vẫn được duy trì thông qua DNA từ thời tổ tiên.

Chính vì vậy nếu đột nhiên nghe thấy tiếng chó tru ở ngoài đường hoặc vào ban đêm trong nhà thì rất có thể chúng đang thông báo cho các con khác rằng chúng không được chào đón tại lãnh thổ này. 

Chó tru là điềm gì theo góc nhìn khoa học?

Chó tru là điềm gì theo góc nhìn khoa học?

Với cái con chó được nuôi trong nhà, thông thường chúng sẽ bị kích động bởi những âm thanh của còi tàu, còi xe hơi hoặc tiếng chuông báo động. Vì vậy theo di truyền, chúng sẽ tru theo tiếng vang này. Sau đó lần lượt những con khác ở trong nhà cũng phản ứng theo. 

Thấy cô đơn, lạc lõng

Do tập tính xã hội của loài động vật này rất cao, vì vậy chó hòa nhập với cộng đồng rất nhanh chóng và dễ dàng. Đặc biệt là dễ gắn bó vui vẻ với chủ nhân của chúng. 

Nhưng nếu bạn bận rộn với công việc hoặc bị mất thì chúng sẽ tru lên để thể hiện nỗi buồn của bản thân. Chó tru thật sự là chúng đang khóc. Thông thường chúng có nỗi sợ chia ly và hiện tượng này sẽ kéo dài tới khi chủ về bên cạnh chúng. 

Cảm giác cô đơn, lạc lõng cũng là nguyên nhân chính khiến cho chó tru vào ban đêm. Khi đêm về, loài động vật này thường dễ cảm thấy cô đơn, lẻ loi. Vì đặc tính sống theo bầy đàn nên chó thường sống rất tình cảm. 

Cảm giác cô đơn, lạc lõng cũng là nguyên nhân chính khiến cho chó tru vào ban đêm

Cảm giác cô đơn, lạc lõng cũng là nguyên nhân chính khiến cho chó tru vào ban đêm

Có vấn đề về sức khỏe

Tiếng chó tru thông thường là cách để chúng thông báo tình hình của bản thân cho đồng loại. Chính vì vậy khi chúng cảm thấy bất cứ điều gì trong cơ thể bất ổn, thay vì than thở, khóc than, chó sẽ tru lên như 1 dấu hiệu của sự đau đớn, khó chịu. 

Để nhận biết được chó tru vì đau, bạn cần cố gắng nhận biết âm lượng, độ vang của tiếng tru. Nếu chó tru ngắn, dừng ngay thì đây là dấu hiệu hết sức bình thường. Tuy nhiên nếu tiếng tru nhỏ và liên tục hũ trong một khoảng thời gian dài thì bạn cần đưa bé tới thú y để kiểm tra. 

Thu hút sự chú ý

Tùy vào mỗi giống chó mà cách giao tiếp của chúng cũng khác nhau. Thông thường để thu hút sự chú ý, loài động vật này sẽ tru lên một hơi dài với hy vọng chủ nhân sẽ để mắt tới chúng. 

Thông thường để thu hút sự chú ý, loài động vật này sẽ tru lên một hơi dài

Thông thường để thu hút sự chú ý, loài động vật này sẽ tru lên một hơi dài

2. Chó tru là điềm gì? Bật mí sự thật bất ngờ đằng sau tiếng kêu của chúng

Vậy chó tru báo hiệu điều gì và bạn cần lưu ý điều gì trong thời gian tới. Tìm hiểu các trường hợp cụ thể dưới đây.

2.1. Chó hú vào ban đêm

Thông thường chó tru vào ban đêm là dấu hiệu của điều không may mắn. Nó sẽ báo hiệu cho mối nguy hại chuẩn bị xảy ra với bạn ví dụ như mất cắp, vấn đề về chuyện tình cảm hoặc trong đi lại. 

Bên cạnh đó tiếng chó tru vào ban đêm cũng có thể ngụ ý gia đình bạn phong thủy không tốt. Vì vậy nên kiểm tra cách thức bài trí vật dụng trong gia đình và làm mới không gian sống của bạn. 

Tiếng chó tru báo hiệu điều gì? Đây là điềm báo lành hay dữ?

Tiếng chó tru báo hiệu điều gì? Đây là điềm báo lành hay dữ?

2.2. Chó hú vào ban ngày

Chó tru có điềm gì? Nếu chó tru vào ban ngày thì đây là điềm báo tốt lành về mặt tài chính, công việc. Nó ngụ ý sắp tới bạn được quý nhân phù trợ, con đường công danh sự nghiệp sẽ rất thuận lợi. 

Đặc biệt hơn nếu bắt gặp tiếng chó tru vào sáng sớm thì đây là điềm báo rất may mắn. Đây là dấu hiệu cho 1 ngày mới tốt lành, hạnh phúc cho gia đình của bạn. 

Tuy nhiên nếu tiếng chó tru ngắn và không gian thì chuyện vui chỉ xảy ra trong chốc lát. Vì vậy bạn cần trân trọng cơ hội của bản thân dù là nhỏ nhất. 

>>>XEM THÊM<<<

Điềm Báo Hành Động BẤT THƯỜNG Con Vật

Bướm bay vào nhà có điềm gì

Nhện sa trước mặt là điềm gì

Chó tru có điềm gì

Dế kêu trong nhà là điềm gì

Bị ong đốt là điềm báo gì

Chuột vào nhà là điềm gì

Gặp rắn là điềm gì

Gặp mèo nói lên điều gì

Gà mái gáy báo điềm gì

Cào cào bay vào nhà điềm gì

Dơi bay vào nhà là điềm gì

Mèo vào nhà là điềm gì

Chim cú mèo bay vào nhà

Ong bay vào nhà có điềm gì

Chim bồ câu vào nhà là điềm gì

Tiếng quạ kêu mang điềm báo gì

Chim khách kêu là điềm báo gì

Chim sa cá nhảy là điềm gì

Chim lợn kêu báo hiệu điều gì

Chim én bay vào nhà là điềm gì

Chó đẻ 1 con điềm báo gì

3. Giải mã điềm báo chó tru theo giờ

 • 23h tới 1h: báo hiệu thành viên trong gia đình của bạn rất dễ xảy ra xích mích. Vì vậy cần dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc lẫn nhau.

Lý giải điềm báo chó tru theo khung giờ

Lý giải điềm báo chó tru theo khung giờ 

 • 1h tới 3h: Đây là điềm báo bạn sẽ gặp những mất mát về mặt tiền bạc. Vì vậy cần bảo quản đồ đạc một cách cẩn thận. 
 • 3h tới 5h: Đây là điềm báo cảnh báo bạn chuẩn bị xảy ra xích mích, xung đột với người yêu hoặc bạn bè. 
 • 5h đến 7h: Đây là điềm báo cho sự may mắn về mặt tiền bạc. 
 • 7h tới 9h: trong thời gian tới bạn sẽ có quý nhân phù trợ trong kinh doanh, công việc
 • 9h tới 11h: thông thường đây là điềm báo về những vấn đề liên quan tới sức khỏe. Vì vậy bạn cần chú ý nghỉ ngơi, lo lắng cho sức khỏe của bản thân. 
 • 11h tới 13h: báo hiệu công việc của bạn có bước phát triển mới. 
 • 13h tới 15h: Bạn nên cẩn thận trong việc đi lại. 
 • 15h tới 17h: tài vận hanh thông và những dự định trong tương lai sẽ được suôn sẻ. 
 • 17h tới 19h: Đây là điềm báo báo hiệu bạn được bạn bè yêu quý, thường được mời đi ăn uống, dự tiệc. 
 • 19h tới 21h: báo hiệu bạn chuẩn bị có khách ở phương xa tới thăm và người này sẽ đem tới nhiều may mắn cho sự nghiệp của bạn. 
 • 21h tới 23h: bạn cần đề phòng mất của và không nên để những người không tin tưởng vay tiền. 

4. Chó tru đánh số mấy

Chó tru đánh số mấy

Chó tru đánh số mấy

 • Chó hú vào ban đêm nên đánh số 09 và 18 
 • Chó hú vào ban ngày nên đánh số 15 và 33 
 • Chó hú liên tục trong nhiều ngày và không ngừng nên đánh số 43 và 83 
 • Chó tru trong vài tiếng thì ngưng nên đánh số 17 và 36 
 • Chó tru theo bầy đàn nên đánh số 29 và 69

5. Nên làm gì khi chó hú quá nhiều?

Thông thường tiếng chó tru là âm thanh không dễ chịu với nhiều người và đặc biệt là vào ban đêm. Để có thể hạn chế được tình trạng này bạn nên quan tâm và dắt chúng đi dạo. Bên cạnh đó cũng nên vui đùa để đem tới niềm vui cho chúng nhiều hơn. 

Đối với cún con, bạn cần giúp chúng làm quen với môi trường xung quanh dần để bớt cảm giác sợ hãi. Đặc biệt cũng cần tìm hiểu liệu chúng có đang mắc bệnh gì hay không. 

Để hạn chế tình trạng chó tru, bạn có thể quan tâm hoặc dắt cún đi dạo

Để hạn chế tình trạng chó tru, bạn có thể quan tâm hoặc dắt cún đi dạo

6. Kinh nghiệm trong việc chăm sóc và huấn luyện chó tru

Nếu bạn là người nuôi chó tru, hãy nhớ rằng chúng cần được chăm sóc và huấn luyện đặc biệt. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích:

 • Cung cấp cho chó của bạn một nơi ở thoải mái, an toàn và yên tĩnh để tránh kích động chúng.
 • Giảm bớt các âm thanh gây ra căng thẳng cho chó bằng cách tắt nhạc, TV hoặc giữ khoảng cách với khu vực ồn ào.
 • Bắt đầu đào tạo chó từ khi chúng còn nhỏ để hiểu được những lệnh cơ bản và cách thức hành xử đúng mực.
 • Sử dụng những biện pháp dịu nhẹ để giảm căng thẳng cho chó, ví dụ như massage, chơi đùa, hay đưa đi dạo.

 

>>>Có thể bạn quan tâm<<<

Điềm Báo Hành Động BẤT THƯỜNG Con Vật

Rắn bò vào nhà là điềm gì

Cóc vào nhà là điềm gì

Chó sủa liên tục

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì

Chó chạy vào nhà là điềm gì

Gặp mèo ngoài đường là điềm gì

Chim bay vào nhà là điềm gì 

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì

Sóc vào nhà có điềm gì

Vịt vào nhà là điềm gì

Gà gáy ban đêm là điềm gì

Ve sầu bay vào nhà là điềm báo gì

Dê chạy vào nhà là điềm gì

Đom đóm vào nhà là điềm báo gì

Kiến bò vào nhà là điềm báo gì

Rết vào nhà là điềm gì

Rùa bò vào nhà có điềm báo gì

Bò cạp vào nhà là điềm báo gì

Khỉ vào nhà là điềm gì

Xén tóc bay vào nhà là điềm gì

Nhìn chung chó tru là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên và khá phổ biến. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng vì đây chỉ là tập tính di truyền hoặc cách thức giao tiếp của chúng. Ngoài ra nếu chúng cảm thấy mệt mỏi bạn cần liên hệ với bác sĩ thú y để kịp thời thăm khám. Ngaydep.net hy vọng với những giải đáp liên quan tới thắc mắc chó tru là điềm gì sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. 

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất