Cắn vào môi là điềm báo hên hay xui? Đang ăn cắn vào môi điềm gì?

Mở ra
Mục lục

Cắn vào môi là việc rất thường xuyên xảy ra khi ăn. Một số người nghĩ rằng chỉ là vì ăn vội quá nên cắn phải môi hoặc do vô tình nên bị cắn vào môi. Nhưng số khác lại nói cắn vào môi khi ăn là một điềm báo về 1 điều gì đó sắp xảy ra. Vì vậy, chúng tôi quyết định dành bài viết này giải đáp: đang ăn cắn vào môi là điềm báo hên hay xui và đang ăn cắn vào môi là điềm gì? Các bạn hãy cùng tham khảo ngay qua bài viết bên dưới nhé!

diem-bao-can-moi

Cắn vào môi là điềm báo hên hay xui? Đang ăn cắn vào môi điềm gì?

1. Lý giải nguyên nhân đang ăn cắn vào môi 

Trong đời sống, cắn vào môi rõ ràng là chuyện rất bình thường mỗi khi chúng ta dùng đến cơ miệng thực hiện các hành động như: nói, cười, ăn nhai và nuốt thức ăn,... Nhiều khi bạn chẳng biết mình đã cắn phải môi khi nào. Nhưng theo góc độ khoa học và quan niệm dân gian, cắn vào môi có ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

1.1. Theo góc độ khoa học

Theo góc độ khoa học, cơ hàm và cơ miệng kết hợp với nhau luôn luôn hoạt động một cách nhuần nhuyễn. Nhưng trong một số trường hợp, cơ miệng và cơ hàm cũng bị “lạc nhịp” khiến cho răng cắn vào môi. Thực tế xác suất của sự lệch nhịp giữa cơ hàm và cơ miệng là rất ít nhưng lại mang đến những cơn đau khó diễn tả. 

Chẳng hạn, nếu bạn nhai quá nhanh hoặc quá chậm so với thói quen ăn nhai thông thường thì sẽ gây ra sự lệch nhịp. Điều này khiến răng cắn phải môi. Bên cạnh đó, nếu nói chuyện khi ăn sẽ khiến cơ miệng, cơ hàm, lưỡi và môi bị quá tải nên không vận hành nhịp nhàng được. 

giai-thicg-can-vao-moi-theo-khoa-hoc

Theo khoa học, cắn vào môi là cơ miệng và cơ hàm bị lệch nhịp nhau, không liên quan đến điềm xui hay hên

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như xương bị va đập, lệch hàm và ăn những loại thức ăn quá nóng, quá dai hoặc quá cứng,... mới khiến răng cắn phải môi. 

Tựu chung lại, nhìn từ góc độ khoa học đối với việc cắn vào môi là điềm báo hên hay xui không hề liên quan. Mà cắn vào môi là hết sức rất bình thường, hoàn toàn có thể lý giải được và do chính chúng ta không cẩn thận. Tuy nhiên, về mặt tâm linh thì không đơn giản như vậy. Nhiều người tin rằng việc tự nhiên cắn phải môi báo hiệu một điều gì đó sắp xảy ra. 

1.2. Theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, việc cắn phải môi giống như sự linh cảm, giống với hiện tượng bỗng dưng bị nóng tai, nóng ruột hay nháy mắt,... Nhưng cắn vào môi là điềm báo hên hay xui, dự báo điều gì? Các bậc thầy phong thủy đã lý giải hiện tượng cắn phải môi còn dựa theo khung giờ hoặc hoàn cảnh thực tế để đưa ra những trường hợp cụ thể. 

2. Luận giải về cắn vào môi điềm gì theo khung giờ

Cắn vào môi báo hiệu điềm lành hay điềm dữ còn tùy thuộc vào việc bạn cắn vào môi vào thời điểm nào trong ngày. Vì theo quan niệm dân gian cắn vào môi điềm gì được luận giải dựa trên khung giờ 12 con giáp. 

 • Giờ tý (23h - 1h sáng): Cắn môi là điềm báo cơ thể bạn đang suy nhược, mệt mỏi, bạn cần chú ý hơn đến sức khỏe của mình trong thời gian tới. 
 • Giờ sửu (1h đến 3h): Cắn môi giờ này báo hiệu bạn sắp có xích mích với người khác.
 • Giờ dần (3h - 5h): Cắn vào môi có thể bạn sẽ mơ thấy người thân mà bạn yêu quý, giấc mơ rất vui. 
 • Giờ mão (5h - 7h): Cắn vào môi giờ này dự báo bạn sắp nhận được 1 tấm thiệp mời cưới. 
 • Giờ thìn (7h - 9h): Tự nhiên cắn vào môi giờ này dự báo bạn sắp gặp phải chuyện gì đó không may mắn. Nhưng bạn có thể vượt qua thôi, đừng quá lo lắng. 
 • Giờ tỵ (9h - 11h): Bạn cắn vào môi thì hãy cẩn thận, rất có thể giữa bạn và người khác sắp xảy ra xung đột với cấp dưới hoặc tranh luận với cấp trên. Trong mọi trường hợp bạn cần bình tĩnh để không khiến mọi chuyện đi quá xa. 

Viec-can-phai-moi-theo-tam-linh

Việc cắn phải môi theo tâm linh có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào khung giờ mà răng cắn phải môi

 • Giờ ngọ (11h - 13h): Cắn vào môi giờ này coi chừng tình cảm gia đình đang rạn nứt. Bạn hãy dành thêm thời gian để quan tâm đến các thành viên trong gia đình nhiều hơn. 
 • Giờ mùi (13h - 15h): Có thể bạn sẽ gặp khó khăn về tài chính nhưng đừng lo, bạn có quý nhân phù trợ, mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh thôi. 
 • Giờ thân (15h - 17h): Cắn vào môi lúc này dự báo bạn sắp được người trong mộng tỏ tình. 

Neu-can-vao-moi-vao-gio-than

Nếu cắn vào môi vào giờ thân rất có thể người bạn để ý từ lâu sẽ tỏ tình với bạn

 • Giờ dậu (17h - 19h): Cắn môi giờ này là điềm cực tốt - thần tài sắp gõ cửa nhà bạn đấy. Nếu bạn đang cần 1 khoản tiền thì người thân hoặc bạn bè sẽ ngỏ ý giúp bạn hoặc bạn nhận được 1 khoản tiền thưởng. 
 • Giờ tuất (19 - 21h): Bạn hãy cẩn thận trong việc đi lại. Rất có thể bạn hoặc người thân sẽ gặp tai nạn ngoài ý muốn. Dù không quá nặng nhưng cũng nên hãy cẩn thận. 
 • Giờ hợi (21h - 23h): Cắn vào môi là điềm báo rằng người bạn đang nợ tiền cần lấy lại số tiền trước đó đã cho bạn vay. Do đó, bạn hãy thu xếp để trả trước và cảm ơn người đó trước khi họ nhắc nợ, mất tình cảm. 

Những điềm báo về việc cắn vào môi là điềm báo hên hay xui ở trên thực ra chưa hề có căn cứ nào chứng minh mà chỉ do truyền miệng trong dân gian. Cho nên bạn cũng không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe. Tuy vậy, có một số điều bạn cũng nên kiêng kỵ trong khi ăn để tránh rước về xui xẻo.

>>>XEM NGAY<<<

3. Tại sao nên kiêng kị những điều này trong ăn uống

Để tránh trường hợp khi ăn cắn phải môi và những bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa, bạn nên kiêng kỵ một số điều dưới đây khi ăn:

3.1. Cắm đũa vào bát cơm

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy hình ảnh bát cơm cắm đũa chỉ dùng đến khi có người chết. Do đó, bạn đừng làm như vậy vì theo quan niệm tâm linh, việc này mang đến điềm xui xẻo cho chính bạn và những người thân trong gia đình. 

Trong-an-uong-ban-tuyet-doi-khong-cam-dua-vao-bat-com

Trong ăn uống, bạn tuyệt đối không cắm đũa vào bát cơm vì có thể chính bạn sẽ phải hứng chịu những thứ không may mắn

3.2. Gõ đũa vào bát cơm

Ngoài việc không nên cắm đũa vào bát cơm thì bạn cũng không nên gõ đũa vào chén bát dù là khi ăn hay bất cứ trường hợp nào. Vì việc gõ đũa vào chén bát tạo ra tiếng được tin rằng sẽ gọi đến các hồn ma xung quanh đó. 

Theo quan niệm dân gian thì mời ma thì dễ chứ tiễn vong rất khó. Cho nên, nếu không muốn xung quanh bạn lởn vởn những hồn ma thì đừng dại mà gõ đũa vào chén bát. 

Viec-go-dua-vao-chen-bat-tao-ra-tieng

Việc gõ đũa vào chén bát tạo ra tiếng được tin rằng sẽ gọi đến các hồn ma xung quanh đó

Bên cạnh đó, về mặt tâm linh, những người đi biển còn cần tránh không lật cá trong bữa ăn. Vì họ cho rằng việc lật cá tượng trưng cho chiếc thuyền ra khơi bị lật hoặc những điều không may xảy ra. Nên khi ăn cá, những người đi biển sẽ ăn hết 1 mặt cá, sau đó dùng tay gỡ xương sống rồi ăn tiếp, tuyệt đối không lật cá.  

Cuối cùng, để tránh việc ăn nhai cắn phải môi, trong bữa ăn bạn không nên sử dụng điện thoại. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm đau dạ dày mà còn rất dễ khiến răng môi cắn phải nhau, gây đau. 

4. Những con số đặc biệt liên quan tới việc cắn vào môi

Nếu bạn tin rằng việc cắn vào môi sẽ là điềm báo về một điều gì thì những lô đề thủ cũng luận ra cắn vào môi liên quan đến những con số may mắn. Nếu bạn tin, có thể thử vận may của mình xem thế nào. Cụ thể:

 • Vô tình cắn vào môi dẫn đến chảy máu thử đánh 01 - 34;
 • Đang ăn vô tình cắn phải môi thì đánh 18 - 60;
 • Cắn phải môi lúc đang nói chuyện thì đánh 33 - 89;
 • Căn phải môi nhiều lần trong ngày thì 83  36;

con-so-may-măn-khi-can-vao-moi

Cắn vào môi liên quan đến những con số may mắn

Như vậy, việc cắn phải môi vừa là điềm báo về mặt tâm linh, cũng vừa là hiện tượng bình thường ở góc độ khoa học tùy theo quan điểm duy tâm hay duy học của mỗi người. Cho nên những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết về việc cắn vào môi là điềm báo hên hay xui ở trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Bạn đừng nên quá mê tín mà làm ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống và những người xung quanh. Nếu còn thắc mắc gì thêm về việc đang ăn cắn vào môi là điềm gì, quý bạn đọc vui lòng liên hệ số hotline hiển thị trên web: NGAYDEP.NET để được giải đáp cụ thể và nhanh chóng. 

>>>XEM NGAY<<<

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất